Rikkeisoft 10 năm cùng nhau

Tác Phẩm: Thằng thành thầy

2021-11-16
Nam Hoàng Vũ - Đơn vị công tác D1
10
62

Tôi bắt đầu làm việc ở Rikkei trong vai trò Fresher Android Developer từ khi vừa mới ra trường. Trong đầu tôi ngoài những dòng code chắp vá ra thì là còn một ít kiến thức lộn xộn cái có cái không sót lại sau 4 năm đại học. 

Vào Rikkei tôi may mắn được xếp ngồi cạnh những người thực sự ấn tượng; một bà chị loè loẹt đến giờ vẫn chưa chồng, một ông anh giỏi code giỏi toán và phía sau là nhiều ông anh vừa nói vừa code, nhưng mà nếu nói một cách chính xác thì đó chính là những người thầy của tôi, cách anh dạy tôi từ bit đến byte, từ thế nào là Interface rồi callback, thậm chí có lúc mấy lão còn nhảy vào code hộ cả tôi.

<Ông anh fixbug hộ, còn tôi ngồi chơi>

Còn nhớ buổi đầu mới vào, anh senior hỏi tôi “Chú có vẻ ít nói nhỉ”, nhưng xin lỗi anh đã nhầm, chỉ là em chưa tìm được cạ. Sau đó 1 tuần và cho tới tận hôm nay, tôi chưa tìm được người nào ở công ty nói nhiều hơn tôi. Team QA dặn nhau “sang bên Mobile thì tránh thằng Nam ra, nó nói nhiều lắm” :)

Thời gian thấm thoát trôi qua, nhờ sự hướng dẫn của nhiều anh mà về kỹ thuật tôi cũng đã được nâng cao rất nhiều, các sếp bắt đầu giao cho tôi những công việc mới và một trong những công việc tôi chưa bao giờ nghĩ đến là làm “THẦY”.  Thế là chúng tôi (Hoàng Nam, Hoàng Kỳ, Tiến Đạt) hì hục chuẩn bị cho các khoá học, từ test tuyển đầu vào, soạn giáo án, giảng dạy, chấm bài… quá lạ và chúng tôi chưa hề có kinh nghiệm, nhưng biết đến đâu chỉ đến đó và cố gắng tìm hiểu thêm.

Chúng tôi tham gia dạy 2 lớp gồm gần 20 học viên là các bạn sinh viên năm cuối, những bạn vừa ra trường nhưng chưa có kiến thức về lập trình Android. Hoàn thành 2 khoá có một số bạn đã tốt nghiệp và trở thành đồng nghiệp sau này.

 

 

Ngày nhà giáo Việt Nam năm 2018, công ty cùng các bạn học viên đã tổ chức tặng hoa chúng tôi, lúc đó tôi thực sự rất vui và cảm thấy mình có đóng góp cho công ty và một chút cho xã hội.

Vậy là mọi người gọi tôi bằng thằng, các em gọi tôi bằng thầy, tôi chính là Thằng Thầy.

Rikkei trong tôi là trải nghiệm, là cơ hội, là thử thách và đặc biệt hơn đó là tình đồng nghiệp. Trong công việc, không kể bạn trình độ cao hay thấp, miễn là bạn sẵn sàng chia sẻ luôn có những người muốn học hỏi từ bạn; miễn là bạn muốn tiếp thu, xung quanh luôn có người sẵn sàng chỉ dẫn cho bạn. Trong cuộc sống, không kể là tình yêu, chuyện gia đình thì vẫn luôn có những người đồng nghiệp sẵn sàng lắng nghe, tư vấn và giúp đỡ.

“Công ty như thể là nhà

Anh em đồng nghiệp, như là người thân”

Bình luận
Đăng nhập để xem bình luận