Rikkeisoft 10 năm cùng nhau

Tác Phẩm: Tuổi trẻ này mình cùng nhau

2021-11-16
Huong Trinh Thu - Đơn vị công tác Phòng Truyền Thông
21
119

Lại một năm nữa sắp trôi qua. Vậy là đã hơn 2 năm về một nhà với Rikkeisoft. Những ngày cuối năm bận rộn, nhiều sự kiện lại làm cảm xúc về những ngày tháng vừa qua trong mình trào dâng :D 

Điều đặc biệt nhất sau 2 năm tại đây, đó là sự thay đổi về định nghĩa Chia sẻ - một trong những kỹ năng, yếu tố gần như quan trọng nhất với mình - một người làm Truyền thông. Chia sẻ không còn là hành động “nên có” trong lý thuyết nơi công sở. Mà thực sự đã trở thành văn hóa của cả đội nhóm chúng mình, trở thành “bí kíp” sinh tồn và giúp mình làm việc vui khỏe có ích trong suốt 2 năm vừa qua. 

Chia sẻ là khi những người đồng nghiệp sẵn sàng làm cả việc không phải trách nhiệm của mình vào ngày cuối tuần lúc cần hỗ trợ, sẵn sàng nhận công việc mới dù không phải thế mạnh của mình những khi người khác đang ngập lụt các deadline (đôi khi đó là sự tự nguyện, đôi khi được đánh đổi bởi cốc cà phê, bát bún cá hay một túi xoài). Mình thấy sự chia sẻ là khi mình có việc gia đình và hai người chị trong team trấn an “Cứ yên tâm mà nghỉ”. Sau nhiều “sự vụ”, với mình những người đồng nghiệp không chỉ là những người “làm việc cùng” nữa mà lại thấy thêm nhiều sự gần gũi, thân thương. 

Chia sẻ không chỉ tồn tại trong mỗi Ban Văn hóa truyền thông mà còn may mắn khi có những anh chị em Hành chính, Trợ lý và rất nhiều anh chị em đơn vị phòng ban khác hỗ trợ trong các sự kiện hoạt động mà nếu không có họ chắc chắn mức độ thành công sẽ giảm xuống dưới mức KPI hehe (có thưởng thì chắc chắn chúng tôi sẽ chia cho các bạn nhé cứ yên tâm). Thử hỏi nếu không có chị em Hành chính ở lại đến 7, 8h tối để “thủ công mỹ nghệ” gắn nơ lên 1000 cái thiệp mời YEP thì hôm sau làm sao chúng mình đi gửi thiệp đến từng đơn vị? Thử hỏi nếu không có các chị em trợ lý, đầu mối đơn vị quán xuyến hỗ trợ thì làm sao PR “phân phối” được 800 cốc nước ép đến từng tay CBNV? Thử hỏi nếu không có các anh em đội Esport, đội Bóng đá, Cầu lông.... hỗ trợ thì làm sao chị em PR có thể đủ kiến thức mà “làm luật” thi đấu?… và vô vàn sự kiện khác PR đã thật may mắn khi có được sự trợ giúp của tất cả các anh chị em để tổ chức suôn sẻ và thành công ít nhiều.

.....

Người ta cứ bảo những người đứng sau cánh gà, sau sân khấu, sau các sự kiện thì ít khi có ảnh. Ấy thế mà bây giờ lại chọn mãi không biết gửi tấm ảnh nào cho “Rikkeisoft cùng kể lại” đây. Dù đây không phải các bức ảnh long lanh đẹp đẽ nhất, nhưng đều là những bức ảnh đầy cảm xúc, dù bận đến mấy cũng phải giơ máy lên chụp vội để lưu giữ lại những khoảnh khắc đặc biệt không muốn bị bỏ quên. Cảm ơn Rikkeisoft, cảm ơn những người đồng nghiệp yêu quý, lời cảm ơn chân thành từ sâu tận trái tim mình, vì đã góp phần làm những ngày tháng vừa qua và sắp tới tại đây trở nên đẹp đẽ hơn bao giờ. Những năm Covid sắp qua rồi, chúng mình hãy tiếp tục yêu thương và hỗ trợ nhau nhé, sắp tới chúng mình sẽ cần nhiều sự hỗ trợ của anh chị em lắm đó <3

 

Bình luận
Đăng nhập để xem bình luận