Rikkeisoft 10 năm cùng nhau

Tác Phẩm: Tuổi trẻ là những chuyến đi, là những trải nghiệm và là những cuộc gặp gỡ

2021-11-17
Ngoc Bui Thi Kim - Đơn vị công tác DN3
13
75

 Em chào tất cả mọi người. Em là một chiếc comtor bé nhỏ thuộc bộ phận DN3.   

 Em đến với Rikkei như một cái duyên, hay nói đúng hơn, em được truyền cảm hứng để dấn thân vào ngành IT này bởi một “idol” mà em tình cờ quen được trong những năm tháng còn ngây ngô, “nu nốc” trên ghế nhà trường.

 Em gia nhập Rikkei với tư cách là thực tập sinh cho mảng comtor. Tại đây, em đã có những trải nghiệm vô cùng quý giá và đầy ý nghĩa mà rất lâu sau này khi nhớ lại chắc hẳn bản thân cũng sẽ phải bật cười. Ở những năm tháng chập chững bước ra khỏi vùng an toàn, những bước đầu trong hành trình tìm hiểu và khám phá bản thân, em đã gặp Rikkei. Nói không ngoa thì Rikkei như “mối tình đầu” của em vậy:))). Có chút hồi hộp, thoáng chút bối rối, thêm chút hào hứng và xen lẫn cả thất vọng. Tại đây, em được trải nghiệm những thứ mà bản thân còn cảm thấy lạ lẫm hoặc thậm chí là chưa từng nghe nói đến. Nào là database, quy trình dự án, meeting minutes…đâu đâu cũng toàn là những kiến thức mới lạ đối với một đứa chân ướt chân ráo như em. Khó khăn là vậy, tuy nhiên bên cạnh những lúc thất vọng, nản lòng, em cũng được anh chị trong team comtor giúp đỡ rất nhiều, những lúc đi đu đưa cùng các anh chị chắc có lẽ là những kỷ niệm đẹp khó có thể quên.

 Gia nhập và trở thành 1 phần của đại gia đình Rikkei có lẽ là điều em không ngờ đến. Bởi lẽ, em chưa từng nghĩ rằng bản thân sẽ làm công việc liên quan đến những con số - thứ mà bản thân chưa bao nghĩ “chúng ta sẽ thuộc về nhau”:)))). Như câu nói : “Cứ đi rồi sẽ đến”, bằng cách làm những thứ bản thân chưa bao giờ thử, những việc mà chỉ nhìn bề nổi thì những tưởng bản thân sẽ không thể làm được, em ngạc nhiên nhận ra rằng hóa ra mọi chuyện không phức tạp đến thế, rằng việc mình cần làm chỉ đơn giản là cứ thế tiến về phía trước và đừng suy nghĩ quá nhiều.

 Em thật sự rất vui vì gặp được Rikkei trong những năm tháng chông chênh trên bước đường trưởng thành. Cảm ơn mọi người trong team comtor, team dự án CMP/RMP đã luôn kiên nhẫn chỉ dạy cho em những kiến thức bổ ích, cảm ơn thầy Quang Anh vì những buổi góp ý cũng như những kiến thức quý giá mà khó có thể tìm thấy ở bất kỳ một trường lớp nào; cảm ơn chị Dương vì những comment nghiêm khắc, cảm ơn Yuki chan senpai vì những buổi tâm sự đêm khuya:))))… Một lần nữa, em thật sự rất cảm ơn mọi người.

 Lời cuối cùng, cảm ơn công ty đã tạo điều kiện cho em được nói lên những suy nghĩ của mình. Chúc Rikkei ngày càng vươn cao vươn xa hơn nữa.

Bình luận
Đăng nhập để xem bình luận