Rikkeisoft 10 năm cùng nhau

Nhìn lại hoạt động truyền nghề ở Rikkei Japan 2021


Hưởng ứng phong trào “Năm học tập 2021” vừa được kickoff vào giữa tháng 8 năm 2021, từ đầu tháng 10, phong trào học tập và đào tạo nội bộ ở Rikkei Japan đã trở nên sôi nổi hơn bao giờ hết. Chúng ta hãy cùng nhìn lại các buổi seminar Truyền Nghề Online đã diễn ra ở Rikkei Japan qua ba tháng cuối năm này.

 

Anh Nguyễn Trung Luân - “Giải pháp gửi message từ hệ thống AWS tới Slack”

Anh Nguyễn Trung Luân là một trong những cánh chim đầu đàn trong phong trào học tập và tự rèn luyện ở Rikkei Japan. Nếu có theo dõi bảng xếp hạng G-Point thì chắc hẳn bạn sẽ không còn xa lạ với cái tên Nguyễn Trung Luân này. Anh Luân vẫn luôn giữ vị trí đầu bảng từ khi mới bắt đầu phát động chương trình thi đua tích G-Point đến giờ, và vẫn chưa có dấu hiệu bị “soán ngôi”. Anh được nhận xét là người đàn anh giỏi kỹ thuật, dạn dày kinh nghiệm và luôn là người truyền cảm hứng để các lớp đàn em phấn đấu noi theo. Anh luôn sẵn lòng chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình đến với mọi người, nhưng lúc nào cũng bảo “thôi đừng PR anh quá, anh ngại lắm”

Buổi seminar của anh về AWS của anh Luân đã thu hút 114 lượt đăng ký và 75 người tham dự thực tế. Buổi chia sẻ diễn ra sôi nổi, hào hứng và thực hiện lời hứa sẽ tái ngộ lần nữa, anh Luân sẽ gửi đến mọi người thêm một seminar về AWS vào giữa cuối tháng 1 năm 2022 sắp tới.

 

Anh Trần Thanh Vinh - “Triển khai mã nguồn dự án lên Server bằng CI/CD (sử dụng Github Action)”

Một chuyên gia nữa về AWS ở Rikkei Japan là anh Trần Thanh Vinh. Anh Vinh từng lập “cú đúp” khi liên tục thi đậu hai chứng chỉ về AWS chỉ trong một năm. Anh Vinh chia sẻ rằng anh Nguyễn Trung Luân chính là người thầy, người truyền cảm hứng cũng như là tấm gương để anh cố gắng phấn đấu noi theo trong công việc cũng như trong việc tự học. Bảng xếp hạng G-Point nếu anh Nguyễn Trung Luân đứng ở vị trí đầu bảng, thì thời điểm hiện tại anh Vinh chính là người đang xếp thứ 2.

Buổi chia sẻ của anh Trần Thanh Vinh thu hút 138 lượt đăng ký, 87 người tham gia thực tế. Ngoài ra, anh Vinh còn là mentor phụ trách các khóa đào tạo về chứng chỉ AWS hiện tại của bộ phận mình.

 

Anh Lê Đức Thắng - “Vấn đề về N+1 Query”

Ngoài những seminar đến từ nhân viên nội bộ, Rikkei Japan còn rất vui khi được đồng hành cùng một khách mời đến từ bộ phận D8 của Rikkei Hà Nội, anh Lê Đức Thắng.

 

Anh Nguyễn Văn Luân - “Database Redis with performance

Là thành viên gắn bó lâu năm với Rikkeisoft, anh Nguyễn Văn Luân đã đồng hành cùng với bộ phận D1-Rikkeisoft từ 2015 và chuyển công tác sang Rikkei Japan từ năm 2018 đến nay. Với kinh nghiệm dày dặn, anh Luân được đánh giá cao về khả năng viết tài liệu cũng như khả năng tìm hiểu về kỹ thuật mới. Với những kinh nghiệm từ thực tế dự án, anh Luân đã chia sẻ thông tin về chủ đề được rất nhiều anh chị em phát triển phần mềm quan tâm về chủ đề Database Redis.

 

Anh Nguyễn Trường Giang - “Giới thiệu về quy trình phát triển phần mềm XDDP”

Đại diện bộ phận System Solutions, anh Nguyễn Trường Giang cũng đã gửi đến một seminar giới thiệu về phần mềm XDDP. Buổi seminar diễn ra vào đúng ngày 20/11, trong lúc các đầu cầu đang nô nức chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam và tri ân các mentor, giảng viên nội bộ của Rikkeisoft.

Anh Nguyễn Trường Giang là một gương mặt kỳ cựu, gắn bó với Rikkei Japan từ những ngày đầu thành lập. Ngoài thời gian làm việc, anh còn rất nhiệt tình tham gia các hoạt động đào tạo nội bộ, các hoạt động giao lưu, hoạt động tình nguyện bên ngoài công ty. Ngoài ra, anh còn là một đầu bếp cừ khôi và rất khéo tay.

 

Anh Châu Ngọc Vĩnh Đức - “Continuous Delivery For Frontend on S3”

Anh Châu Ngọc Vĩnh Đức tiếp tục mang đến một seminar nữa về chủ đề AWS. Buổi chia sẻ diễn ra sôi nổi vào hào hứng vì có sự góp mặt của nhiều fan hâm mộ của “thầy Đức”. Nói như vậy bởi vì anh Châu Ngọc Vĩnh Đức là một gương mặt quen thuộc trong các khóa đào tạo nội bộ của Rikkei Japan. Anh đảm nhiệm vị trí mentor cùng lúc nhiều khóa học như IT Passport, luyện thi AWS… tham gia cả khóa đào tạo tiếng Nhật nội bộ dù đã có JLPT N1 từ nhiều năm trước.

Anh Châu Ngọc Vĩnh Đức cũng là một đại diện của Rikkei Japan góp mặt trong Top 10 bảng xếp hạng G-Point nhiều tuần lễ liền.

 

Anh Đỗ Đình Khang - “Giới thiệu Excel Creator”

Anh Đỗ Đình Khang cùng anh Nguyễn Công Tâm và team MSR đã cùng chia sẻ về chủ đề Excel Creator. Seminar này là buổi seminar đầu tiên Rikkei Japan thay đổi phương pháp thực hiện, đăng ký trực tiếp từ hệ thống hrm.rikkei.vn và điểm danh qua thời gian tham gia thực tế trích xuất từ dữ liệu của hệ thống Zoom.

Anh Khang là team leader của một đội dự án ở một khách hàng khá lớn và quan trọng của Rikkei Japan. Anh được nhận xét là một đội trưởng mẫn cán, nhiệt tình trong công việc, và luôn quan tâm tới thành viên trong đội.

 

Anh Trịnh Minh Đạt - “Giới thiệu phần 上流工程(High level)trong quy trình phát triển phần mềm - Phần 1, Phần 2”

Trịnh Minh Đạt là thành viên vừa gia nhập vào gia đình Rikkei Japan vào tháng 11 vừa rồi, nhưng anh cũng đã kịp đăng ký tận hai seminar về chủ đề High Level trong quy trình phát triển phần mềm.

Anh Trịnh Minh Đạt có khá nhiều tài lẻ, từ đàn hát, trượt tuyết, đến cờ tướng cờ vua. Anh cũng đang là người phụ trách chính cho giải Cờ tướng nội bộ của Rikkei Japan. Giải hân hạnh có sự góp mặt của Chủ tịch Tạ Sơn Tùng, một trong bốn ứng cử viên sáng giá đang bước vào vòng chung kết xếp hạng được tổ chức vào tối nay (22/12).

 

Ba tháng - chín seminar Truyền Nghề Online. Cặp số 3-9 này cũng là một từ lóng của giới trẻ Nhật Bản, đọc là “sankyu” - đồng âm của từ “Thanh you” trong tiếng Anh. Xin gửi lời cảm ơn chân thành đến các diễn giả đã đồng hành cùng Rikkei Japan trong chuỗi seminar nội bộ ba tháng vừa qua. Chúc các diễn giả có nhiều sức khỏe và sẽ tiếp tục gửi đến mọi người nhiều seminar bổ ích và thú vị hơn trong năm 2022.

Từ khóa: