Rikkeisoft 10 năm cùng nhau

Double kill!! Rikkei nghe phát biết ngay đội nào!


Cuộc thi Cùng tăng tốc đã đi gần hết nửa chặng đường, xuất hiện những đơn vị xuất sắc giữ vững ngôi đầu bảng. Liên tiếp dẫn đầu 2 hạng mục trong 2 tháng liên tiếp (tháng 10, tháng 11), Đê Nhất (D1) và Tokyo (Japan) đã gây ra nhiều sự tò mò trong tập thể anh chị em nhà Rikkei: “Những tay này là ai? Sao cứ liên tục dẫn đầu như vậy?” Cùng vén màn bí mật của hai đơn vị “bá cháy” này thôi.

 

DIVISION 1 - THỐNG TRỊ HẠNG MỤC CHẤT LƯỢNG

Đê Nhất “chất như nước cất” khi giữ vững ngôi đầu bảng hạng mục “Chất lượng” ở hai tháng liên tiếp 10, 11 với điểm CSS trung bình của bộ phận cao nhất và có các dự án đạt điểm CSS 100 điểm.

 

Tập thể Division 1

 

Để có được thành tích như vậy, Division 1 đã tiết lộ một số nhẫn thuật đặc biệt.

  • Chất lượng của dự án luôn là mục tiêu hàng đầu được đặt ra trong quá trình thực hiện, anh em ở mỗi dự án đều làm việc hết sức cẩn thận từ những chi tiết nhỏ nhất.
  • PM phải luôn theo sát tiến độ từng công việc từ khâu review output của anh em tới việc thúc đẩy tinh thần mỗi thành viên trong dự án.
  • Cuối cùng là sự “may mắn”, dù ít nhưng cũng không thể không nhắc đến. Các khách hàng đánh giá cao về dự án của D1 đều là những khách hàng thân thiết, gắn bó lâu năm nên luôn có những đánh giá tích cực về sản phẩm của anh em. Điều này cũng đã khẳng định sự cố gắng, nỗ lực của từng thành viên D1.

Nói về dự án Secure chat phase 2 - dự án có điểm CSS cao nhất tháng 11, anh Bùi Xuân Sơn - Giám đốc D1 cho biết: “Đây là một dự án khó, anh em trong dự án và cả khách hàng đều thấy được những thách thức mà dự án này mang lại. Tuy nhiên, tất cả thành viên của dự án luôn dồn hết tâm sức để nghiên cứu, tìm tòi nhằm đưa ra giải pháp tối ưu nhất. Để dự án thành công, anh em trong team cũng phải OT khá nhiều nhưng đổi lại là sự ghi nhận từ phía khách hàng. Họ thấy được sự kiên trì, bền bỉ và nỗ lực của mỗi anh em”.

 

Các hoạt động ngoại khóa đa dạng tại D1

 

Đuổi theo chất lượng dự án nhưng không quên bồi đắp chất lượng tinh thần, anh em D1 tưởng không chơi mà chơi không tưởng. Để có tinh thần làm việc tốt nhất, những con người ngỡ chỉ biết đến mùi OT vậy mà có những hoạt động nội bộ “chất chơi người dơi” mà ít ai biết đến như: đánh bóng bàn, đá cầu, viết blog,... và những bữa ăn là không thể thiếu, nào ăn chiều, ăn liên hoan sinh nhật tháng, ăn liên hoan team,….

 

TOKYO JAPAN - TRÙM HẠNG MỤC PHÁT TRIỂN

 

“Tỷ phú G-point” có lẽ là những gì người ta nghĩ đến Rikkei Tokyo nói riêng và Rikkei Japan nói chung. Tuy chỉ có số lượng thành viên gần 100 người, chiếm chưa đến 10% tổng số nhân viên của Rikkeisoft, nhưng Rikkei Japan đã khẳng định vị thế khi có đến 6/10 thành viên lọt vào top 10 người có điểm GPoint cao nhất của toàn Rikkeisoft. Hai tháng liên tiếp 10 và 11, điểm G-point của Rikkei Tokyo dẫn đầu bảng xếp hạng với số điểm là: 103 và 90,22.

 

 

Điều này tưởng chừng là không thể cho đến khi biết đến chuỗi dài danh sách những hoạt động đào tạo của họ. Cùng tìm hiểu nguồn gốc của “bầu không khí tự học” lúc nào cũng sục sôi ở Rikkei Tokyo nào.

 

Kế hoạch và lộ trình đào tạo bài bản

 

“Liên quân” Rikkei Tokyo gồm 3 bộ phận System Solutions, System Development & Business Design luôn có kế hoạch và lộ trình đào tạo bài bản, các hoạt động được tổ chức đa dạng nên tinh thần học tập của anh em luôn sôi nổi. Có thể kể đến một số buổi seminar “nghe tên đã thấy cuốn” như: Giải pháp gửi message từ hệ thống AWS tới Slack; Continuous Delivery For Frontend on S3,... và còn nhiều buổi seminar kỹ thuật, kỹ năng PM, các buổi chia sẻ Study Group cũng như các khoá đào tạo về IT Passport, AWS tại Rikkei Japan.

 

Tập thể Rikkei Tokyo (bao gồm System Solutions, System Development & Business Design)

 

Các chính sách phụ cấp hoạt động đào tạo, seminar hấp dẫn

 

Một trong những nguồn gốc hình thành nên “Tỷ phú G-point” như hiện tại không thể không kể đến các chính sách phụ cấp hoạt động đào tạo cực kỳ hấp dẫn, không thể khước từ.

 

 

Một trong những “người khổng lồ G-point” đóng góp nhiều “tài sản” nhất vào Rikkei Tokyo có thể kể đến anh Nguyễn Trung Luân với 1650 điểm G-point (cao nhất Rikkeisoft), anh Trần Thanh Vinh 1090 điểm, anh Lê Văn Vệ, anh Châu Ngọc Vĩnh Đức, chị Nguyễn Thị Phương Oanh,....

Với những hoạt động đào tạo bài bản và sự cống hiến, chăm chỉ của mỗi cá nhân thật dễ để thấy được lý do Rikkei Tokyo thống trị hạng mục “Phát triển”.

 

Liệu Đê Nhất và Rikkei Tokyo có giữ vững được ngôi đầu bảng trong tháng 12 này? Những đơn vị nào sẽ được gọi tên trong tháng 12? Kết quả tổng kết nửa chặng đường Cùng tăng tốc (tháng 10, 11, 12) sẽ có những bất ngờ nào? Hãy cùng chờ đón bảng xếp hạng được công bố trong vài ngày sắp tới nhé!!

 

Từ khóa: