Rikkeisoft 10 năm cùng nhau

Anh em Rikkei Japan hào hứng học thi JLPT N1


Cuối tuần qua, các sĩ tử đăng ký thi Năng lực Nhật ngữ (JLPT) ở Nhật Bản đợt 2 tháng 12 năm 2021 vừa rồi đã có thể kiểm tra kết quả đậu rớt qua Internet. Dạo một vòng Facebook đã thấy anh chị em ở Nhật khoe bảng điểm, và hỏi nhau: “Liệu 6500yên (lệ phí thi) của bạn đã đi về đâu?”. Đương nhiên có kẻ vui thì cũng có người buồn, nhưng anh chị em nhà Rikkei thì không có thời gian để buồn vui cho chuyện đó vì còn bận tham gia kickoff cho hai khóa luyện thi N1 hướng tới kỳ thi JLPT tiếp theo vào tháng 7 tới.

 

Đối với người học tiếng Nhật, chắc không ai là không biết đến kỳ thi Năng lực Nhật ngữ (hay còn gọi tắt là JLPT) được tổ chức hai lần mỗi năm, vào chủ nhật đầu tiên của tháng 7 và chủ nhật đầu tiên của tháng 12. Đây là kỳ thi lâu đời nhất, uy tín nhất, hiện nay được tổ chức rộng rãi khắp 94 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Kỳ thi được chia làm 5 cấp độ, mức độ khó tăng dần từ N5 đến N1. Cấp độ N1 là khó nhất, được nhiều người đặt làm mục tiêu chinh phục trên con đường học tiếng Nhật của mình, và anh chị em nhà Rikkei Japan cũng không phải ngoại lệ.

Khóa học được chia làm hai nhóm, mỗi nhóm từ 5~6 học viên có trình độ tiếng Nhật N2 hoặc tương đương. Khác với những khóa đào tạo tiếng Nhật trước đó, khóa học lần này không cần đăng tin tuyển sinh rầm rộ cũng đã “full” chỗ từ lúc chưa bắt đầu vì nhận được nhiều tin nhắn đề nghị “đặt gạch” từ trước của anh chị em nhân viên công ty. Anh chị em tham gia khóa học sẽ được tạo cơ hội để rèn luyện tiếng Nhật bằng nhiều hình thức khác nhau: Học từ vựng qua Quizlet, làm bài tập hằng ngày, học online vào cuối tuần để giải bài tập Đọc hiểu (một buổi 150 phút mỗi tuần)...

Phụ trách chính cho khóa học lần này, chị Đặng Kim Mạnh chia sẻ: “Khác với những khóa đào tạo tiếng Nhật trước đây, khóa luyện thi N1 lần này có quy định nghiêm ngặt, yêu cầu học viên tham gia phải đóng học phí dạng đặt cọc. Nếu tham gia đầy đủ, nghiêm túc và cuối khóa đạt yêu cầu nhất định thì mới được trả lại tiền cọc đã đóng. Ngoài ra anh em cũng phải cam kết làm bài tập hằng ngày đầy đủ, đúng giờ nếu không sẽ bị phạt tiền, trừ thẳng vào tiền cọc. Tôi hy vọng với những quy định khá khắt khe lần này sẽ khiến anh em nghiêm túc học tập, dành thời gian cho tiếng Nhật mỗi ngày, và kỳ thi JLPT N1 tháng 7 tới sẽ gặt được nhiều quả ngọt."

 

Từ khóa: