Rikkeisoft 10 năm cùng nhau

Ra đời Câu lạc bộ Guitar tại Rikkei Japan


Guitar, hay còn có tên gọi khác là Tây Ban Cầm, là một trong những loại nhạc cụ phổ biến nhất trên toàn thế giới. Guitar được nhiều người yêu thích bởi khá dễ học, có thể chơi theo nhiều phong cách âm nhạc khác nhau, so với các nhạc cụ khác thì giá cả cũng khá phải chăng và một lý do nữa là dễ dàng đem theo bên mình đi bất cứ đâu.

 

Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng chơi một loại nhạc cụ giúp tăng cường nhiều khả năng khác nhau như tiếp thu ngôn ngữ, nghe và ghi nhớ... Theo Lutz Jancke, nhà nghiên cứu về Tâm lý Thần kinh của Đại học Zurich, nó thậm chí còn có tác dụng làm tăng chỉ số IQ lên khoảng 7 điểm. Và một lợi ích nữa không thể không nhắc đến là làm giảm stress - vốn là bạn thân quen của anh chị em trong giới IT.

 

Bạn là người yêu âm nhạc, muốn hòa mình vào âm nhạc thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng? Bạn muốn một lần được nổi bật giữa đám đông và trong những cuộc vui? Bạn muốn tự học Guitar nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu? Bạn đã thử tự học Guitar nhiều lần nhưng đều bỏ giữa chừng vì không có bạn đồng hành?

 

Hãy yên tâm, thông tin hữu ích dưới đây là dành cho bạn:

Từ tháng 03/2022, Câu lạc bộ R-Guitar của Rikkei Japan dự kiến sẽ được thành lập với mong muốn là nơi anh chị em Rikkei Japan có thể giao lưu với nhau sau giờ làm việc căng thẳng, làm phong phú đời sống tinh thần của anh chị em và kết nối những người yêu âm nhạc nói chung và guitar nói riêng xích lại gần nhau hơn. Câu lạc bộ sẽ do anh Trịnh Minh Đạt (Bộ phận System Development) phụ trách hướng dẫn và điều hành.

Tất cả anh chị em Rikkei Japan có hứng thú với Guitar, có niềm đam mê với nhạc cụ và âm nhạc đều có thể đăng ký tham gia. CLB dự kiến sẽ cho ra đời 4 khóa học với các kỹ năng từ dễ đến khó như: Đệm hát cơ bản, Đệm hát nâng cao, Đệm hát chuyên sâu và Móc Classic (Guitar cổ điển). Tham gia câu lạc bộ, anh chị em sẽ có được kiến thức cơ bản về âm nhạc và Guitar, nắm được kỹ thuật đệm hát bằng Guitar từ căn bản đến nâng cao, có cơ hội giao lưu học hỏi với những anh chị em có cùng sở thích Guitar để cùng nhau tiến bộ.

 

CLB dự kiến sẽ sinh hoạt online qua nền tảng Google Meets vào tối thứ 4 hằng tuần từ 21:00 theo giờ Nhật Bản, dự kiến sẽ khai giảng khóa đầu tiên vào 20:00 JST ngày 09/03/2022 (Thứ 4) tới và hiện đang trong giai đoạn tuyển thành viên. 

Còn chần chờ gì nữa, hay tham gia vào Câu lạc bộ R-Guitar để cùng say sưa theo điệu nhạc trong năm 2022 này!

 

Từ khóa: