Rikkeisoft 10 năm cùng nhau

“Con nhà người ta” trong truyền thuyết đã xuất hiện tại Rikkei Đà Nẵng!


Nhân vật của chuyên mục Người Rikkei số này là một chàng trai đến từ vùng đất cao nguyên Đắk Lắk. Anh Lê Ngọc Vĩnh Thanh, anh chàng được HR dành rất nhiều lời khen như “mũm mĩm dễ thương, nhiệt tình, tư duy tốt, học giỏi, học nhanh và rất đỉnh”. Quả thật sau khi tìm hiểu profile của anh Thanh, chúng mình đã hết sức ngạc nhiên và ấn tượng với quá trình học tập, làm việc và những chứng chỉ mà chàng trai sinh năm 1994 đạt được.

 

 

Profile vô cùng ấn tượng:

Anh Thanh tốt nghiệp loại giỏi Trường Đại học Ngoại thương Thành phố Hồ Chí Minh với chuyên ngành International Economics từ năm 2016, sau đó năm 2017 anh nhận được học bổng 50% cho 2 năm đi du học thạc sĩ tại nước Anh, nhưng chỉ sau 1 năm học tập anh đã bảo vệ luận án thành công và lấy bằng thạc sĩ chuyên ngành International Project Management.

 

 

Với nền tảng là học sinh chuyên Anh, từng đạt giải nhì học sinh giỏi quốc gia, anh Thanh đã đạt mức 8.0 IELTS và còn học thêm khóa tiếng Nhật buổi tối từ năm 2014 lúc còn là sinh viên, sau 3 năm anh đã rinh thêm về chứng chỉ JLPT N1. Với trình độ học vấn cũng như ngoại ngữ xuất sắc, năm 2018 sau khi lấy bằng thạc sĩ, anh Thanh sang Nhật sinh sống, làm việc và trải qua nhiều vị trí như Technical Support về network, AWS SysOps và Full-Stack (PHP-javascript).

 

Với một profile đã rất xuất sắc nhưng khi được biết về hàng loạt những chứng chỉ anh đã đạt được lại càng thêm khâm phục khả năng học tập của chàng trai này, hãy cùng lướt qua một loạt các chứng chỉ anh Thanh có được nhé!

AWS Certified Solutions Architect – Associate.

AWS Certified SysOps Administrator - Associate.

AWS Certified Developer - Associate.

Java Oracle Silver Programmer.

Oracle SQL Database Bronze.

LPT Web development Professional Certification Level.1.

LPT Web development Professional Certification Level.2.

JDLA G-検定 Deep Learning for GENERAL.

Ngoại ngữ tiếng Anh IELTS 8.0 và tiếng Nhật đạt JLPT N1 2 lần.

 

 

Quan điểm sống “Continuous self-improvement, work-life balance, positive thinking, pragmatic, family first”. Anh Thanh chia sẻ rằng cân bằng giữa công việc và cuộc sống là một mục tiêu khó nhưng vẫn khả thi, để có thể học và thi hàng loạt các chứng chỉ như trên, anh dành mỗi ngày từ 1 tới 2 tiếng để ôn luyện, làm bài tập, kết hợp các khoá học online có chất lượng cao với việc đọc tin tức, học qua video để đỡ nhàm chán, khi cảm thấy mệt thì nghỉ ngơi thư giãn qua youtube, chơi game hay ăn uống, cuối tuần dành chút thời gian để ôn lại và tổng hợp kiến thức.

Đối với việc luyện thi chứng chỉ AWS thì nên đầu tư các khóa online có feedback tốt ví dụ của Udemy, cày nhiều bài tập, phân chia thời gian học tập hợp lý và tạo tài khoản AWS Developer free 1 năm để dùng các service AWS. Quan trọng nhất là cần đặt rõ mục tiêu ngắn hạn, dài hạn để có kế hoạch học tập phù hợp, chịu khó và cũng cần tổng hợp lại kiến thức, ôn luyện thường xuyên.

 

Rikkei là bến đỗ:

Sau hơn 3 năm tích lũy kinh nghiệm tại Nhật Bản cùng một profile hết sức ấn tượng, anh Thanh quyết định chọn Rikkeisoft Đà Nẵng là bến đỗ để trở về làm việc. Khi được hỏi lý do anh chọn Rikkei giữa thị trường CNTT vô vàn công ty cạnh tranh, anh chia sẻ: “Mình tìm hiểu về Rikkei và thấy được nhiều review tốt, trong quá trình phỏng vấn lại ấn tượng bởi sự thân thiện, cởi mở, thật tình và cũng rất đỗi thực tế của các anh, điều này tạo cho mình sự tin tưởng và chắc rằng sẽ có nhiều cơ hội học hỏi, phát triển hơn nữa tại Rikkei. Ngoài ra Đà Nẵng là một thành phố biển xinh đẹp, mát mẻ, trẻ trung và có hạ tầng, giao thông rất tốt, là một nơi lý tưởng để sinh sống và làm việc”.

 

 

Gia nhập Rikkei mới đây, phần lớn thời gian lại phải WFH vì tình hình dịch bệnh, khi quay lại văn phòng, anh Thanh chia sẻ rằng cũng không gặp khó khăn khi hòa nhập bởi anh em đồng nghiệp thân thiện, môi trường làm việc linh hoạt lại được anh Bùi Văn Màu là Leader dẫn dắt và hỗ trợ nhiều mặt.

 

Anh Màu cũng dành nhiều lời khen cho member của mình:

“Nhắc đến Lê Ngọc Vĩnh Thanh thì mình có 1 câu ngắn nhưng rất chuẩn về Thanh:

Con nhà ..., đẹp trai, học giỏi, có profile khủng.

Những ngày đầu tiên làm việc với Thanh mình rất ấn tượng với profile khủng của bạn ấy, vừa đa dạng kiến thức về công nghệ, chứng chỉ cả rổ, ngoại ngữ thì từ tiếng Anh đến tiếng Nhật quá đỉnh lại đẹp trai, thư sinh, nói chuyện nhẹ nhàng.

Hiện tại thì Thanh đang là BrSE của dự án Maru***, chịu trách nhiệm trao đổi và liên lạc khách hàng. Kiến thức đa dạng, ngoại ngữ tốt nên hỗ trợ được anh em rất nhiều trong quá trình làm việc. Vì cũng vừa tiếp nhận vai trò BrSE nên Thanh đang rất tích cực học hỏi và trau dồi kinh nghiệm, tương lai sẽ phát triển mạnh trong công việc.

Bạn tuy ít nói nhưng lại rất dễ gần, hiện tại lại đang còn độc thân nên ngoài công việc thì cũng chúc Thanh sớm tìm được người yêu là mọi thứ trọn vẹn”.

 

Mong rằng qua chuyên mục Người Rikkei lần này anh chị em đã có thể hiểu rõ thêm về một thành viên rất xịn mới gia nhập Rikkei, hy vọng trong tương lai anh Thanh có thể chia sẻ nhiều hơn nữa tới anh chị em Rikkei về kinh nghiệm luyện thi các chứng chỉ chuyên môn cũng như việc học ngoại ngữ. Xin chúc anh Thanh sẽ có những bước phát triển vượt bậc trong công việc, hạnh phúc trong cuộc sống và luôn đồng hành cùng Rikkeisoft chinh phục những mục tiêu dài hạn sắp tới!

Từ khóa: