Rikkeisoft 10 năm cùng nhau

Khởi động phong trào bóng đá tại Rikkei Japan


Futsal hay còn được gọi với cái tên khác là bóng đá trong nhà - được cho là có nguồn gốc từ Uruguay ở Nam Mỹ. Futsal có lối chơi là luật thi đấu tương tự như bóng đá truyền thống: Trong thời gian thi đấu, đội nào có số lần đưa bóng hợp lệ vào khung thành đối thủ nhiều hơn là đội chiến thắng. Sân bóng Futsal đạt tiêu chuẩn thi đấu Thế giới của FIFA có chiều dài trong khoảng 38m đến 42m, chiều rộng từ 18m đến 25m. Mỗi đội trong một trận đấu sẽ có 5 cầu thủ chơi chính thức trên sân, bao gồm cả thủ môn. Bên ngoài sân là các cầu thủ dự bị. Số lần thay người trong trận Futsal không bị giới hạn như ở bóng đá truyền thống. Cầu thủ đã thay ra thì vẫn có thể vào sân và thi đấu tiếp sau đó.

 

Tuy trận bóng được tổ chức vào buổi tối ngày thường nhưng đã nhận được sự tham gia nhiệt tình của nhiều anh em Rikkei khu vực Tokyo. Đặc biệt, đội bóng có sự góp mặt của anh Bùi Quang Huy (Giám đốc Rikkei Japan) đã đến giao lưu và ủng hộ tinh thần cho anh em.

 

Anh Bùi Quang Huy - Giám đốc Rikkei Japan đến sân để cổ vũ tinh thần anh em

 

Tuy đây là lần đầu tiên anh em Rikkei Japan ra sân, trước đó dù chưa có sự tập luyện để hiểu ý nhau nhưng sau 5 trận thi đấu (mỗi trận 10 phút), đội Rikkei Japan cũng đã rất cố gắng làm thủng lưới đội bạn 3 bàn với công đầu thuộc về anh Trịnh Minh Đạt (2 bàn) và anh Trần Thanh Vinh (1 bàn) và để lọt lưới... 7 bàn.

 

Đã rất lâu anh em Rikkei Japan mới có cơ hội cùng nhau ra sân

 

Anh Trần Thanh Vinh, một trong những cầu thủ đã ghi bàn trong trận đấu chia sẻ: "Phải thừa nhận rằng các đội phía khách hàng có lợi thế hơn chúng ta rất nhiều về hình thể cũng như thể lực. Tuy nhiên, anh em Rikkei Japan sau ít phút bối rối ban đầu đã có những pha phối hợp tốt và lấy lại thế trận. Mặc dù sau 5 trận thi đấu, chúng ta chỉ nhận được 1 trận hòa và 4 trận thua, nhưng lần đầu tiên ra sân cùng nhau mà đạt được kết quả đó thì anh em trong đội cũng đã cố gắng rất nhiều. Tôi hy vọng thời gian tới sẽ có thêm nhiều trận đấu để anh em có thể giao lưu và rèn luyện sức khỏe".

 

Anh Nguyễn Châu Thiên Tú, một trong những thành viên tham gia chia sẻ: "Buổi Futsal giao hữu vừa rồi rất vui, là dịp để anh em gắn bó với nhau sau giờ làm việc căng thẳng. Hơn mười năm rồi mới lại được đá bóng, nên khi thấy thông tin tôi đã rất hào hứng đăng ký tham gia". Anh Tú còn bật mí rằng, để chuẩn bị cho thể lực tốt nhất, anh đã tranh thủ chạy bộ để rèn luyện sức khỏe từ hai tuần trước đó tuy sau đó, anh cũng có một mất mát khá đau đớn, đó là mảnh da chân khoảng tầm 3cm mà anh đang "tìm lại".

 

Sắc áo đỏ Rikkei 10 năm nổi bật trên sân thi đấu

 

Anh em Rikkei Japan đã ra sân với màu áo đỏ kỷ niệm Rikkei 10 năm, ghi dấu nhiều ấn tượng tốt đẹp trong mắt khách hàng. Sắc áo đỏ Rikkei 10 năm sau khi chuyển sang Nhật đã được sử dụng trong nhiều hoạt động tập thể của công ty như: Tuần lễ Triển lãm Japan IT Week Spring 2022, Rikkei BOM Escapes 2022...

Hy vọng trong thời gian tới, sắc đỏ của áo Rikkei Japan sẽ có nhiều cơ hội tung bay trên đất nước mặt trời mọc.

Từ khóa: