Rikkeisoft 10 năm cùng nhau

6 gương mặt đi cùng Rikkei Đà Nẵng từ những ngày đầu


Trải qua 6 năm xây dựng và phát triển, từ những viên gạch nền móng đầu tiên, cho tới nay Rikkeisoft Đà Nẵng đã dần khẳng định vị thế và đưa thương hiệu Rikkeisoft trở thành điểm sáng tại khu vực miền Trung. Chắc chắn rằng sự thành công đó là thành quả đóng góp từ biết bao công lao, sức lực và trí tuệ của đội ngũ cán bộ nhân viên, những người đã và đang chung vai góp sức xây dựng ngôi nhà Rikkeisoft Đà Nẵng. Những cống hiến ấy luôn luôn được ghi nhớ, trân trọng, giữ gìn và phát huy.

 

 

Trong không khí sôi nổi của những ngày tháng 4 với nhiều hoạt động ghi dấu mốc kỷ niệm 10 năm trọng đại của Rikkeisoft, nhân dịp chi nhánh Đà Nẵng sắp đón sinh nhật lần thứ 6 (26/4/2016 - 26/4/2022), chuyên mục Người Rikkei xin mời anh chị em cùng nhìn lại hành trình 6 năm của Rikkeisoft Đà Nẵng thông qua những câu chuyện, chia sẻ mộc mạc từ 6 anh chị đã đồng hành, gắn bó cùng công ty từ giai đoạn đầu thành lập đến bây giờ. 6 năm - một hành trình đủ dài để được nhắc lại bằng những đóng góp và tự hào, với những cột mốc, dấu ấn và kỷ niệm khó quên trong lòng mỗi Rikkeisofter.

 

Anh Nguyễn Đình Phong

 

Gia nhập Rikkeisoft Đà Nẵng chính thức vào ngày 2/5/2016 và được bổ nhiệm làm Giám đốc Trung tâm Phát triển Phần mềm DN1 từ ngày 14/02/2019 cho đến nay. Trước thềm sinh nhật 6 năm Rikkei Đà Nẵng, anh Phong chia sẻ:

“Anh đến với Rikkei cũng là một cơ duyên, thời điểm 2016 Rikkeisoft đang thực hiện chiến lược 1000 nhân sự, khi ấy đích thân Chủ tịch Tạ Sơn Tùng và Tổng giám đốc Phan Thế Dũng vào thị sát để thành lập chi nhánh Đà Nẵng. Bản thân anh lúc đó đang có một công việc ổn định trong một công ty lớn tại Đà Nẵng. Tuy nhiên, qua câu chuyện của các anh, có thể thấy được những khát vọng, những lý tưởng và hoài bão lớn lao, một cách tự nhiên anh cũng muốn trở thành một phần của Rikkei để cùng thực hiện những điều tốt đẹp đó.

 

Ở Rikkeisoft, các sếp là những lãnh đạo trẻ, luôn đặt niềm tin, sự kỳ vọng và trao cơ hội cho các anh em bên dưới, mỗi cán bộ nhân viên cũng luôn cố cố gắng, nỗ lực để đạt được những kết quả tốt đẹp, phát triển bản thân để đáp lại sự tin tưởng và kỳ vọng ấy. Một công ty có tầm nhìn, sứ mệnh, giá trị cốt lõi và môi trường làm việc như vậy rất đáng để mình đặt trọn niềm tin và hòa mình vào một tập thể chung vững mạnh.

 

 

Từ Rikkeisoft Đà Nẵng với vỏn vẹn chỉ độ chục thành viên ngày nào giờ đã mở ra DN1, DN3, DN0 với quy mô nhân sự hiện tại hơn 200 người, từ văn phòng nhỏ bên Enouvo, mong muốn và mục tiêu của anh cũng là làm sao để từ DN1 sẽ có đủ nguồn lực để thành lập ra những bộ phận mới của Rikkeisoft Đà Nẵng trong tương lai. Anh cảm thấy thật may mắn khi DN1 có nhiều khách hàng truyền thống, có đội ngũ anh em hiểu nhau cùng tham gia từ những ngày đầu thành lập, có một chặng đường dài cùng nhau bước qua với biết bao sự kiện đáng ghi nhớ, biết bao khó khăn, vất vả cùng với những niềm vui, niềm tự hào. Vui vì anh em DN1 đã trưởng thành hơn theo từng dự án, phát triển thêm nhiều kỹ năng, vui vì được đồng hành cùng anh chị em, vui với những lần OT, khó khăn vất vả và được khách hàng ghi nhận, đánh giá cao, vui vì bộ phận ngày càng phát triển, góp phần chung vào sự phát triển rất nhanh của Rikkeisoft, lớn mạnh về quy mô nhân sự, số lượng cũng như chất lượng dự án, mở rộng được nhiều khách hàng mới, chinh phục những khách hàng khó tính hơn.

 

Để có được thành công đó là sự nỗ lực không ngừng nghỉ của toàn thể anh chị em, nhân dịp Rikkei Đà Nẵng tròn 6 tuổi, anh xin gửi lời cảm ơn chân thành tới anh chị em đồng nghiệp, đã luôn cố gắng, hết mình vì khách hàng, vì dự án, vì công ty trong thời gian qua, đặc biệt là những bạn đã đồng hành cùng Rikkei, cùng DN1 từ những năm đầu thành lập. Chúc anh chị em có nhiều sức khỏe, luôn vững tin để đồng hành cùng Rikkeisoft chinh phục những mục tiêu sắp tới”.

 

Anh Lê Mỹ Ly

 

Gia nhập Rikkeisoft Đà Nẵng vào ngày 19/11/2016 thông qua sự giới thiệu từ một người anh em làm cùng công ty cũ rằng có một công ty có trụ sở ở Hà Nội mới thành lập chi nhánh tại Đà Nẵng, nhận thấy những cơ hội để phát triển bản thân, sức trẻ từ ban lãnh đạo và sự năng động của tổ chức mới đã khiến anh Ly chọn Rikkei làm bến đỗ mới.


Anh Ly gia nhập Rikkei trong giai đoạn cuối năm 2016, tháng 1 năm 2017 công ty chuyển văn phòng sang tòa nhà Massda, lúc này quy mô nhân sự công ty mới chỉ khoảng 20 nhân sự. Tòa Massda cũng là nơi Rikkeisoft ĐN gắn bó gần 2.5 năm và là nơi chứng kiến nhiều kỷ niệm đẹp từ những năm tháng đầu tiên phát triển chi nhánh. Anh Ly bồi hồi chia sẻ:

 

“Ban đầu mình cũng hơi e dè khi đang làm tại một công ty lớn có tiếng lúc bấy giờ với quy mô hơn 200 nhân sự, giờ sang một công ty với quy mô chỉ bằng 1/10, nhưng khi được tham gia dự án, hòa nhập với anh em mình đã không còn suy nghĩ đó nữa, thậm chí khi còn quy mô nhỏ, anh em dễ dàng gắn kết và trở nên thân thiết trong cuộc sống hơn rất nhiều.

Có một lần đang ngồi nghỉ trưa, anh Hùng Vương có hỏi mình thế này:

- Em muốn làm công ty nhỏ hay công ty lớn?

Mình liền trả lời:

- Với em công ty nhỏ hay lớn không quan trọng, quan trọng là mình thấy hạnh phúc khi làm việc ở đó.

Và chính Rikkeisoft đã mang lại cảm giác đó cho mình trong suốt những năm qua, dẫu là lúc công ty chỉ có 20 người hay giờ đã hơn 200 người thì Rikkei luôn khiến mình cảm thấy đó chính là gia đình. Từ khi mới vào thì được anh em đón nhận như người trong nhà, đi đâu làm gì cũng cùng nhau, anh chị em Rikkei dễ mến, gần gũi, hay giúp đỡ nhau, chia sẻ trong công việc cũng như cuộc sống. Khi quy mô công ty lớn dần thì những chính sách, phúc lợi cũng ngày càng phát triển theo, cùng với đó là những hoạt động văn hóa, sự kiện ngày càng chỉn chu và hoành tráng hơn. Mình nghĩ rằng, trong quá trình xây dựng chi nhánh, ngoài vấn đề phát triển, mở rộng thì việc tạo một môi trường làm việc tốt, xây dựng văn hóa công ty cũng là những ưu tiên hàng đầu của Ban lãnh đạo công ty.

 

 

Từ ngày vào Rikkei cho đến nay mình đã học hỏi được rất nhiều từ anh chị em về kỹ thuật, quản lý dự án và đặc biệt là nhận được nhiều tình cảm, giúp đỡ từ anh chị em. Từ làm Dev rồi làm Leader và cuối cùng hiện tại đang làm một PM của DN1, chặng đường cống hiến, đồng hành cùng Rikkei, mình đã được trao cho nhiều cơ hội để phát triển và giúp mình trưởng thành qua từng năm tháng.

 

Nhân dịp sinh nhật 6 năm sinh nhật Rikkeisoft Đà Nẵng, mình xin chúc công ty sẽ ngày càng phát triển mạnh mẽ, đạt được những mục tiêu sắp tới, chúc anh chị em Rikkei có nhiều sức khỏe, làm việc vui vẻ hăng say để cùng đưa Rikkei đi xa, chinh phục thị trường”.

 

Chị Nguyễn Thái Hà Nguyên

 

Chị Nguyên đến với gia đình Rikkeisoft Đà Nẵng từ ngày 9/12/2016 và hiện đang làm BA/BrSE của DN1, khi được hỏi về cơ duyên và kỷ niệm những ngày đầu với Rikkei, chị vui vẻ kể lại:

“Thời điểm đó mình cũng đang làm việc trong một công ty IT khác thì được một chị bạn thân giới thiệu là có công ty ngoài Hà Nội mới mở chi nhánh tại Đà Nẵng, anh Vương Quang Hùng lúc đó đang làm giám đốc chi nhánh đã chủ động “add nick”, liên hệ với mình và hẹn gặp trao đổi tại một quán cafe sách, mình nghĩ chỉ gặp để giới thiệu về công ty, trao đổi tình hình hiện tại rồi có gì sắp xếp phỏng vấn tại công ty sau nhưng ai dè anh Hùng mang theo cả tài liệu tiếng Nhật và “check trình độ” tại quán cà phê luôn, hoang mang nhẹ. Hôm sau anh mời mình lên công ty để tham quan và theo mình nhớ không nhầm thì lại vào phòng họp để phỏng vấn tiếp, sốc lần 2 hì hì. Đùa chút thôi chứ thực sự mình rất ấn tượng về anh Hùng Vương bởi anh rất giỏi và đầy nhiệt huyết, lại được nghe anh giới thiệu về profile cực đỉnh của Ban lãnh đạo công ty nên mình đã bỏ qua các cơ hội khác, quyết định chốt đơn ngay và vào làm tại Rikkei từ đó cho tới tận bây giờ.

 

 

Nhớ thời mới vào Rikkei, mọi người ai cũng trẻ, làm việc lăn xả, nhiệt huyết vô cùng. Chớp mắt đã 6 năm trôi qua, các anh chị em lúc đó giờ đều đã lên những vai trò khác cao hơn và “bự” hơn nhiều, qua đó có thể thấy được sự phát triển rất rất nhanh của Rikkei Đà Nẵng. Rikkei đã cho mình nhiều cơ hội phát triển, sếp rất tâm lý, anh chị em đồng nghiệp vui vẻ "lầy lội", giúp đỡ nhau rất là tận tình luôn, từ những chi tiết nhỏ, từng chút, từng chút đã tạo ra một môi trường làm việc thân thiện, trong môi trường đó mình có thể thoải mái khi làm việc, đương đầu với khó khăn dự án và những kỳ OT căng thẳng. Cảm ơn đồng nghiệp thân yêu, cảm ơn Rikkei và chúc cho Rikkei Đà Nẵng năm nào cũng vượt mục tiêu, chào đón thêm thật nhiều nhân sự mới để đồng hành trong chặng đường rất dài sau này”.

 

Anh Huỳnh Kim Tài

 

Gia nhập Rikkeisoft Đà Nẵng vào 01/02/2017 từ sự giới thiệu của anh Hùng Hồ và “bị” anh Hùng Vương thuyết phục vào Rikkei sau đó “xách balo và đi” sang Nhật Bản gần một năm. Anh Tài chia sẻ:

“Một hành trình dài cùng Rikkeisoft đi qua với biết bao kỷ niệm vui buồn, nhưng đối với mình kỷ niệm đáng nhớ nhất là khoảng thời gian đi onsite tại Nhật Bản, đã được anh chị em Rikkei Japan chào đón hết sức nhiệt tình, thỉnh thoảng cuối tuần có các anh lãnh đạo như anh Tùng và anh Chung ghé thăm, giao lưu, hỏi han sức khỏe, cuộc sống của anh em. Ngoài giao lưu, kết nối được với anh chị em bên Nhật Bản thì đó cũng là một cơ hội trải nghiệm văn hóa, hiểu hơn về khách hàng để nhạy bén hơn trong công việc.

 

 

Suốt thời gian làm việc ở Rikkei từ những năm tháng đầu tiên cho tới hiện tại mình vẫn luôn yêu Rikkei bởi môi trường làm việc trẻ trung, thân thiện, anh em rất vui vẻ và hòa đồng, gần như không có khoảng cách giữa lãnh đạo và nhân viên, khiến cho mình cảm thấy luôn được lắng nghe và chia sẻ. Một điểm sáng tại Rikkeisoft nữa mà mình biết và cũng là ưu điểm lớn thu hút nhân lực đó chính là luôn có vô vàn những cơ hội đi onsite Nhật Bản, những khóa đào tạo, định hướng hỗ trợ các bạn đang có mục tiêu onsite được tổ chức bài bản và hiệu quả, chắp cánh cho hành trình đi Nhật của các bạn trở nên nhẹ nhàng hơn. Rikkei có nhiều điều tuyệt vời như vậy đó!

 

Trước thềm kỷ niệm 6 năm thành lập chi nhánh Rikkeisoft Đà Nẵng (26/04/2016 - 26/04/2022) mình xin chúc công ty ngày càng phát triển lớn mạnh hơn nữa, chúc Ban lãnh đạo nhiều sức khỏe để chèo lái con thuyền Rikkei vững vàng vượt sóng gió, chúc anh chị em đồng nghiệp mạnh khỏe, làm hết sức, chơi hết mình và sẽ có nhiều kỷ niệm đẹp cùng nhau”.

 

Anh Văn Đức Hùng

 

Thời điểm 2016, anh Văn Đức Hùng đang là một lập trình viên giỏi với 6 năm kinh nghiệm, thế rồi đầu năm 2017 khi đang tìm kiếm một môi trường mới, khác biệt với công ty cũ để trải nghiệm thì anh bén duyên với Rikkei và chính thức gia nhập vào ngày 02/02/2017, lúc này Rikkeisoft Đà Nẵng đang là một công ty nhỏ mà theo anh Hùng sẽ có rất nhiều thứ phải kiến tạo, lại có đội ngũ lãnh đạo trẻ trung, nhiệt huyết và có ước mơ lớn, đây sẽ là môi trường thử thách và là nơi phù hợp để anh học hỏi, phát triển bản thân. Anh chia sẻ:

“Rikkeisoft Đà Nẵng hiện tại đã chuyển mình mạnh mẽ với quy mô nhân sự lớn, bộ máy hoạt động bài bản và chuyên nghiệp, có đủ nguồn lực để chinh phục những dự án lớn, anh em đội ngũ giàu kinh nghiệm có thể làm hài lòng những khách hàng khó tính nhất.

Đồng nghiệp Rikkei thì trẻ trung, máu lửa, thân thiện và hòa đồng, môi trường làm việc vui vẻ và có nhiều trải nghiệm thú vị. Mình nhớ những sự kiện, những lần teambuilding được cháy hết mình với anh chị em, tự hào về chặng đường đã qua cùng Rikkei và thấy may mắn khi được làm việc chung với một đội ngũ giỏi và nhiệt huyết, từ ban lãnh đạo cho tới anh chị em đồng nghiệp, cùng chung niềm tin và nỗ lực hành động để phát triển Rikkeisoft như những người anh em chung một mái nhà.

 

 

Trong giai đoạn ứng biến với những khó khăn từ dịch bệnh, công ty đã bị tác động mạnh, ảnh hưởng không nhỏ tới sản xuất và nhân sự, nhưng chính trong hoàn cảnh khó khăn lớn đó sức mạnh và sự đoàn kết của người Rikkei lại phát ra một cách mạnh mẽ nhất khi Rikkeisoft Đà Nẵng vượt qua khó khăn và đạt được những con số tăng trưởng ấn tượng về sản xuất và quy mô nhân sự trong năm 2021.

Bước qua 2022 cũng là kỷ niệm 6 năm thành lập, xin chúc Rikkeisoft sẽ mạnh mẽ hơn nữa, bứt phá hơn nữa, vươn xa hơn nữa và chúng ta có thể có nhiều mốc kỷ niệm trọng đại cùng nhau hơn nữa”.

 

Anh Trần Văn Khôi

 

Anh Khôi cũng biết đến Rikkeisoft thông qua một đồng nghiệp ở công ty cũ giới thiệu, khi ấy, như bao người, anh cũng băn khoăn về quyết định gia nhập bởi lẽ chi nhánh vừa mới thành lập, quy mô công ty còn rất nhỏ, thế rồi lại là cái duyên khi ngày 09/03/2017, anh Khôi chính thức tham gia vào đội ngũ khởi đầu của Rikkeisoft Đà Nẵng. Sau hơn 5 năm đồng hành, hiện nay anh Khôi đang là một PM rất hot của DN1, không chỉ xuất sắc trong công việc, anh Khôi còn thường xuyên được anh chị em nhắc tên trên group chat như một nhân vật biểu tượng của tinh thần thể thao chân chính.

Kể về kỉ niệm đáng nhớ nhất với Rikkei Đà Nẵng, anh Khôi chia sẻ:

“Mình nhớ mãi cái tết Mậu Tuất năm 2018, kỉ niệm khó quên cùng với anh Hùng Vương và anh Hùng Văn. Năm đó dự án phải OT qua tết, đêm giao thừa 3 bóng người vẫn miệt mài ngồi code trên tầng 3 tòa Massda. Ba anh em còn rủ nhau đi xem pháo hoa rồi lại trở về công ty, năm đó anh Hùng Văn là người xông đất, rồi cùng nhau mở chai rượu vang ngồi nhâm nhi tâm sự trước khi trở lại với những dòng code. Dự án đó cũng là dự án duy nhất OT qua tết từ khi vào ngành của mình, một trải nghiệm thật đặc biệt, một kỷ niệm thật khó quên. Dù khoảnh khắc giao thừa không được ở bên gia đình như mọi năm nhưng những tình cảm mà anh em công ty dành cho nhau cũng cho mình cảm giác thân quen, gần gũi như một gia đình vậy. Tới giờ thỉnh thoảng 3 anh em vẫn nhắc lại chờ một ngày không xa có dịp quy tụ và lại cùng nhau ngồi bên ly rượu vang tâm sự về cuộc sống.

 

 

Chỉ còn vài ngày nữa Rikkeisoft Đà Nẵng lại đón thêm một lần sinh nhật, tròn 6 năm tuổi, 6 năm gắn bó của một gia đình nhỏ cho tới hiện tại là một đại gia đình với hơn 200 thành viên tại Đà Nẵng và hơn 1000 người ở khắp các miền, thực sự là một hành trình mang nhiều cảm xúc và chứa trong đó là tuổi trẻ của rất nhiều anh chị em đã gắn bó, đồng hành cùng Rikkei. Chúc cho công ty sẽ vươn xa hơn nữa, chinh phục được nhiều dự án, nhiều khách hàng hơn nữa, chúc anh chị em sức khỏe và vững vàng trong chặng đường sắp tới.

Chúc mừng sinh nhật Rikkeisoft Đà Nẵng!”

 

Qua những câu chuyện kỷ niệm của 6 anh chị, cũng là 6 mảnh ghép trong một phần bức tranh Rikkeisoft Đà Nẵng lúc khởi đầu, cho tới nay là hàng trăm mảnh ghép đủ sắc màu hòa vào bức tranh lớn của gia đình Rikkei ĐN, có thể thấy được chặng đường phát triển mạnh mẽ của Rikkeisoft Đà Nẵng từ 2016 tới nay. Chúng ta đã bứt phá vượt bậc về cả quy mô nhân sự, chinh phục được hàng loạt các dự án lớn, có đội ngũ nhân lực đa dạng chuyên môn, mở rộng thị trường tiếng Anh và còn có nguồn lực xây dựng được các chương trình đào tạo lập trình viên, tiếng Nhật, BrSE cũng như ngày càng đưa được nhiều anh em đi onsite Nhật Bản thành công.

Chuyên mục Người Rikkei hi vọng rằng trong thời gian tới, Rikkeisoft Đà Nẵng sẽ đạt được mục tiêu gấp đôi nhân sự, chúng mình lại được giới thiệu tới anh chị em thêm nhiều gương mặt tài năng mới, cùng mang sức trẻ, sự nhiệt huyết cùng nền tảng kỹ thuật vững chắc để đưa Rikkei vươn xa hơn nữa.

Từ khóa: