RIKKEI 10 NĂM CÙNG NHAU

Hội nghị chiến lược Rikkei Japan BOM ESCAPE 2022


Đầu tháng 4 vừa qua, Hội nghị chiến lược Rikkei Japan 2022 được tổ chức 2 ngày 1 đêm tại thành phố Shizuoka, vùng đất địa linh nhân kiệt. Shizuoka là một trong những vùng kinh tế trọng điểm của Nhật Bản, tự hào là nơi có lượng xuất khẩu xe máy, đàn piano cũng như sản lượng trà xanh lớn nhất cả nước. Với khí hậu ôn hòa dễ chịu, Shizuoka nổi tiếng với nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng như hồ Hamanako, khu nghỉ dưỡng Atami, những vườn trái cây trĩu quả, hoa anh đào nở sớm Kawazu-zakura, khu trượt tuyết Snow Town Yeti 20 năm liền là khu trượt tuyết mở cửa sớm nhất Nhật Bản, và không thể không kể đến núi Phú Sĩ - di sản văn hóa thế giới được UNESCO công nhận và cũng là biểu tượng của nước Nhật. 

Hoạt động được lựa chọn cho Bom Escape 2022 lần này là Glamping - một hoạt động cắm trại mang lại cảm giác mới mẻ và độc đáo khi vừa có thể hòa mình vào thiên nhiên, đồng thời có những trải nghiệm tuyệt vời tại khu nghỉ dưỡng.

Trong bầu không khí ấm cúng và thân mật, các thành viên trong đội ngũ BOD và Japan Manager (JM) của Rikkei Japan đã cùng nhau ngồi lại đánh giá những hoạt động của công ty trong những tháng đầu năm và đưa ra các kế hoạch, phương án để cùng chinh phục được mục tiêu trong năm 2022. 

BOM Escapes lần này cũng là một dịp rất quý báu để anh em cùng xích lại gần nhau, xây dựng tinh thần đoàn kết. Giữa phong cảnh núi rừng hùng vĩ, đội ngũ BOD và JM đã cùng nhau đốt lửa trại, tâm sự thâu đêm, trải lòng chia sẻ về những vướng mắc trong công việc và cuộc sống, cùng thảo luận những giải pháp hữu ích để phối hợp ăn ý với nhau hơn trong thời gian tới. 

Chỉ trong 3 tháng đầu năm 2022 vừa qua, Rikkei Japan đã những đổi mới như Bổ nhiệm đội ngũ Onsite Leader, bổ nhiệm Team Leader bộ phận Kinh doanh, tập trung phát triển nguồn lực, định hướng các mảng kinh doanh mới, đẩy mạnh khai thác khu vực mới tại Nhật. 

Rikkei Japan đã đi tới nhiều quyết định và thông qua kế hoạch quan trọng để phát triển nguồn lực nội bộ dưới sự đồng lòng và nhất trí của các thành viên trong ban lãnh đạo.

Anh Nguyễn Quang Kỷ (Phó Giám đốc Rikkei Japan - Phụ trách bộ phận Kinh doanh) đã trình bày báo cáo về chiến lược của Bộ phận kinh doanh trong năm 2022 về xây dựng thể chế và quy trình làm việc, tăng cường nguồn lực cho bộ phận Sales hỗ trợ các bộ phận sản xuất tăng cường các kênh khai thác khách hàng mới.

Anh Vương Quang Hùng (Phó Giám đốc Rikkei Japan - Giám đốc Chi nhánh Rikkei Nagoya) chia sẻ về việc đã tiếp cận được một số khách hàng lớn thuộc Top 1 ở thị trường Nagoya, chỉ ra nhiều cơ hội và tiềm năng để khai phá khu vực này. 

Anh Lê Văn Vệ -  anh Lê Trí Minh, cán bộ phụ trách bộ phận System Development (SD) - bộ phận có quy mô nhân sự lớn nhất tại Rikkei Japan hiện nay, đặt mục tiêu nhân sự tăng lên 50 thành viên. Đồng thời, bộ phận đã tiến hành đưa anh Châu Ngọc Vĩnh Đức về đảm nhiệm vị trí Presales để đẩy mạnh việc lấy dự án.

Hội nghị cũng không thể thiếu sự góp mặt của anh Nguyễn Văn Thành, anh Nguyễn Việt Cường, hai cán bộ phụ trách bộ phận System Solutions (SS). Bắt đầu đi vào hoạt động từ cuối năm 2021 với 8 thành viên, hiện tại SS đã bứt phá lên với con số 15 nhân sự. SS được đánh giá hoàn toàn có đủ năng lực để đạt được những mục tiêu mà bộ phận đã đề ra trong năm nay.

Anh Suzuki Takeshi, phụ trách Business Design (BD), bộ phận được thành lập với mục tiêu chuyên đảm trách công đoạn Upstream cho các dự án của Rikkei Japan cũng đã tăng tốc khi tuyển thành công thành viên mới là anh Murakami - người có nhiều kinh nghiệm về làm thiết kế High Level (Upstream). Với kế hoạch chi tiết và dài hạn cho tới năm 2025, BD đang tăng tốc trong năm 2022 này.

Anh Nakamura Keisuke, Giám đốc Chi nhánh Rikkei Osaka tham gia hội nghị với thông tin vô cùng tích cực về lượng khách hàng đã tiếp cận được, mạnh dạn đề ra mục tiêu tăng trưởng nhân sự lên 40 thành viên, doanh thu đạt 500 triệu yên cho chi nhánh.

Anh Trịnh Minh Đạt, phụ trách khu vực Fukuoka - nơi được Rikkei Japan đặt nhiều kỳ vọng trong năm 2022 này cũng đưa ra con số mục tiêu về phát triển nhân sự từ 3 lên lên 11 người, và khai thác thêm 4 khách hàng mới. 

Tham gia sự kiện Bom Escape 2022 lần này là đội ngũ BOD và Japan Manager (JM) của Rikkei Japan.

Ngoài ra, hai bộ phận SD và SS cũng có thêm 2 bài tham luận về việc đẩy mạnh phát triển hai mảng mũi nhọn của Rikkei Japan thời gian tới là Cloud và Salesforce. Cho đến thời điểm hiện tại, các CoE đã xong giai đoạn hoàn thiện đội hình Leader, Sales và Key member, hứa hẹn sẽ đẩy mạnh khai thác sâu về các mảng này trong thời gian tới.

Anh Bùi Quang Huy đã tổng kết về Hội nghị chiến lược Bom Escape 2022 như dưới đây: 

“Hai năm đại dịch vừa qua mang lại rất nhiều khó khăn thách thức, nhưng cũng là khoảng thời gian “vàng” để Rikkei Japan có cơ hội xây dựng đội ngũ, gia tăng năng lực một cách đáng kể.”

Ngoài ra, anh Huy cũng bày tỏ sự tin tưởng về những gì mà Rikkei Japan sẽ phấn đấu đạt được trong thời gian tới, vì hiện giờ đã có đội ngũ sales và JM hùng hậu, đã và đang hình thành các “cú đấm thép” trên cả 3 lĩnh vực chuyên môn (các CoE mũi nhọn, phân chia theo domain, kỹ thuật), công đoạn phát triển (có bộ phận chuyên môn để phát triển các nghiệp vụ Upstream, năng lực làm proposal rất tốt), và cuối cùng là các location mới (Nagoya, Fukuoka) trên khắp nước Nhật.

Giai đoạn sắp tới là giai đoạn thế giới bước ra khỏi khủng hoảng đại dịch, hứa hẹn nền kinh tế sẽ bùng nổ, giao thương giữa VN và Nhật bản sẽ quay lại như thời kỳ sôi động trước khi Covid xuất hiện. Đây là cơ hội rất lớn để Rikkei Japan thay đổi chiến lược, chuyển sang thế tấn công, tận dụng được các cơ hội của thị trường đang có. 

Từ khóa: