RIKKEI 10 NĂM CÙNG NHAU

Phỏng vấn CEO Rikkeisoft Đà Nẵng nhân dịp sinh nhật tuổi lên 6!


Những ngày cuối tháng Tư, không khí tại Rikkei Đà Nẵng rộn ràng hơn bao giờ. Các division đang tất bật chuẩn bị cho hoạt động Teambuilding quý II sắp tới, các giải đấu thể thao nội bộ diễn ra sôi nổi, các dự án làm việc say mê và đặc biệt ngày sinh nhật của chi nhánh đang tới rất gần (26/4/2016 - 26/4/2022).

Trước thềm Rikkei Đà Nẵng đón tuổi thứ 6 với lời đồng thanh “Cùng vươn xa” của cả tập thể, phóng viên Ban Truyền thông chúng tôi đã có buổi phỏng vấn nhanh cùng anh Hồ Nguyễn Quốc Hùng - Giám đốc chi nhánh. Giữa lịch trình đầy bận rộn, anh vẫn dành thời gian để chia sẻ về những cảm xúc cùng kế hoạch phát triển Rikkei Đà Nẵng trong thời gian tới.

 

 

PV: Anh Hùng thân mến, RKĐN đã tròn 6 tuổi, đồng hành cùng công ty ở cương vị dẫn dắt, cảm xúc của anh lúc này là gì?

 

Anh vẫn còn nhớ hai cuộc trò chuyện vào đầu năm 2016 với anh Hà Huy Luân - Phó Tổng Giám đốc Rikkeisoft và anh Vương Quang Hùng - nguyên Giám đốc RKĐN, hiện là Phó Giám đốc Rikkei Japan đã khiến anh tò mò về thương hiệu Rikkeisoft còn khá mới mẻ lúc bấy giờ và quyết định thử thách chính mình tại môi trường này.

Chi nhánh Đà Nẵng thành lập vào tháng 4/2016, lúc đó văn phòng được đặt tại Enouvo rồi chuyển sang tòa nhà Vĩnh Trung plaza. Anh còn nhớ rất rõ những gương mặt thời kỳ đầu ấy, anh em nào cũng trẻ và nhiệt huyết. Làm việc với nhau trong văn phòng vài mét vuông, chưa có tiện nghi gì nhưng luôn cảm nhận được sự gần gũi, gắn kết giữa mọi người, có những lúc đứng code cùng anh em, như là một gia đình nhỏ vậy!

 

 

Thấm thoát nhìn lại đã 6 năm trôi qua, anh rất vui vì vẫn đang được làm việc với nhiều anh chị em thế hệ đầu tiên của RKĐN. Tự hào vì RKĐN phát triển từng ngày và đã cùng nhau vượt qua nhiều thăng trầm để có thể cùng nhau đến ngày hôm nay. Hành trình 6 năm nghe đơn giản, nhưng thật sự cùng nhau trải qua mới thấy hết được những khó khăn, thách thức, có những lúc áp lực bủa vây, nhưng rồi với ngọn lửa nhiệt huyết từ BOD luôn nhóm rực, với mục tiêu tiếp tục định vị và duy trì thương hiệu Rikkeisoft tại Đà Nẵng, anh em đã cùng nhau đồng lòng vì sự phát triển chung của tổ chức.

 

PV: Quả là một hành trình dài đầy kỷ niệm đẹp đúng không anh? Qua những năm tháng thăng trầm ấy, điều anh tự hào nhất về công ty là gì?

 

Người Rikkei đã xây dựng được một văn hóa rất riêng và khác biệt, để mỗi khi nhắc tới, chúng ta đều cảm thấy tự hào khi là một Rikkeisofter! Đối với anh, Rikkei Đà Nẵng mang một màu sắc rất riêng so với các đơn vị ở các vùng, miền khác, nhưng trong nội tại ấy lại có sự đa dạng về phong cách ở mỗi division. Làm việc với mỗi division, anh được đối diện với những tính cách khác nhau, có bạn mềm mỏng, có bạn cứng rắn, có bạn tốc độ, có bạn lại chậm mà chắc…

Chung quy lại một điều, anh tự hào vì được đồng hành cùng các đồng nghiệp tài năng, cá tính. Công việc có thể căng thẳng, phải nói chuyện với nhau bằng những con số, bằng KPI, bằng deadline, nhưng sau đó, mọi người đều có tình cảm gắn kết như là một gia đình thứ hai, cùng nhau vun vén cho cái tên Rikkeisoft. Và các yếu tố đó đã giúp RKĐN vượt qua những lúc khó khăn nhất để đạt được kết quả tốt.

Và một điều nữa là, so với các công ty khác có tuổi đời như RKĐN, chúng ta đang duy trì được quy mô nhân sự lớn chỉ sau một vài công ty tại Đà Nẵng, anh rất tự hào về sự phát triển của tập thể chúng ta.

 

 

PV: RKĐN đã trải qua 6 năm vận hành, phát triển, có thể nói chúng ta đã có được chỗ đứng khá vững chắc trên thị trường CNTT đầy khốc liệt hiện tại. Tuy nhiên, các thách thức là không hề nhỏ với những cạnh tranh về khách hàng, công nghệ và chiến lược quản lý của những người đứng đầu. Vậy quan điểm của anh về quản trị và điều hành công ty mà anh đang áp dụng là gì?

 

Có thể thấy số lượng các công ty CNTT ở Đà Nẵng hiện nay rất nhiều, so với thời điểm cách đây 2-3 năm. Chính vì vậy, việc tìm ra mô hình hoạt động khác biệt, tạo lợi thế cạnh tranh trong vận hành và duy trì ổn định của tổ chức là một bài toán thách thức.

Học hỏi liên tục, sáng tạo, thử nhanh và điều chỉnh, thích ứng với hoàn cảnh là rất quan trọng.

Anh khuyến khích việc triển khai những đề xuất, ý tưởng mới của CBNV càng sớm càng tốt, và luôn nhắc nhở mọi người rằng nên áp dụng triết lý Kaizen cải tiến liên tục để có thể kiểm chứng phương pháp, điều chỉnh, kiểm soát rủi ro để đạt kết quả tốt nhất.

Kaizen được thể hiện qua hoạt động phân tích KPT (Keep - Problem - Try) ở từng team sau mỗi hoạt động, mỗi dự án. Nó sẽ giúp các bạn tự nói lên suy nghĩ của mình về những gì mình đã làm, tự nhìn nhận những gì chưa làm được để từ đó tìm tòi, sáng tạo cách làm mới tốt hơn, không đi vào rập khuôn, lặp đi lặp lại hoạt động này, các bạn dần phát triển và tạo thành lợi thế cạnh tranh cho chính bản thân mình, từ đó tạo thành lợi thế cạnh tranh cho cả tổ chức.

Anh nhận thấy việc tôn trọng thời gian của nhân viên cũng là một cách để tăng năng suất lao động của tập thể. Với anh, thời gian của mình hay nhân viên đều giá trị như nhau, vì vậy chúng ta cần tôn trọng thời gian của nhau. Anh khuyến khích mọi người thiết lập các cuộc họp theo lịch cố định, công khai với đồng nghiệp liên quan lịch làm việc của bản thân, sẽ bất ngờ vì năng suất được cải thiện. Họp đúng giờ, kết thúc cuộc họp đúng giờ cũng là một cách tiết kiệm thời gian để dành cho công việc chuyên môn nhiều hơn.

 

PV: Trải qua quá trình tiếp nhận quản lý chi nhánh từ người tiền nhiệm cho đến nay, điều anh đã từng cảm thấy thử thách nhất là gì?

 

Có thể kể đến thử thách đầu tiên đó là chiến dịch R300. Với mục tiêu đạt quy mô nhân sự 300, khi quy mô lúc đấy là 120, với 3 mục tiêu chính là: Tuyển dụng thần tốc - Tiếp nhận dễ dàng - Lan tỏa văn hóa.

Tại thời điểm đó, giải thích và thuyết phục anh em về phương pháp đặt mục tiêu theo OKRs, một khái niệm mới ngay cả đối với anh, với hy vọng anh em sẽ thực hiện được các mục tiêu bứt phá là không dễ. Rất may lúc đó OKRs là một khái niệm khiến tất cả tò mò, nên đã đồng lòng triển khai và đạt được kết quả nhất định.

OKRs là phương pháp quản trị bằng mục tiêu (Objective) và các Kết quả then chốt (Key Results) được Google và nhiều doanh nghiệp hàng đầu sử dụng. Nó là một công cụ đơn giản để tạo sự liên kết và tham gia của toàn bộ tổ chức xung quanh các mục tiêu có thể đo lường được. Theo anh, OKRs giúp thúc đẩy sự sáng tạo, giúp các cá nhân và tổ chức đạt được mục tiêu vượt giới hạn của chính mình.

Anh mong muốn OKRs sẽ được nghiên cứu và áp dụng cho toàn công ty.

 

Thử thách tiếp theo là duy trì mục tiêu phát triển, giữ được nét văn hóa, cùng hướng đến mục tiêu chung, đảm bảo chất lượng các dự án khi tổ chức tăng trưởng về số lượng nhanh chóng, nhưng vẫn phải là nơi để mỗi cá nhân, đơn vị phát huy tối đa năng lực và tính sáng tạo của mình. Đây là bài toán chung đối với những doanh nghiệp có quy mô nhân sự lớn từ 200 trở lên như RKĐN.

 

PV: Với những gì đã xây dựng được cho RKĐN đến thời điểm hiện tại, anh có định hướng gì cho chi nhánh trong thời gian sắp tới?

 

Trước đây, RKĐN khởi đầu với thế mạnh về phát triển web với ngôn ngữ PHP, đến nay đã tự tin thực hiện dự án ở rất nhiều ngôn ngữ Java, .Net, Python…, mảng lập trình Mobile, AWS….

Ngoài Outsourcing với thị trường Nhật Bản vẫn là mảng kinh doanh chính, RKĐN đã tự tin mở rộng thị trường sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp, làm về Blockchain, sản phẩm và tư vấn giải pháp. RKĐN cũng tự tin đủ năng lực để xây dựng các chương trình đào tạo kỹ sư lập trình, tiếng Nhật, BrSE từ các kinh nghiệm đã tích luỹ trong thời gian qua. Chúng ta đang thực sự đa dạng hóa chính mình để không bị “một màu” giữa vườn hoa đa sắc đang nở rộ hiện nay.

 

 

Anh tin rằng với đội ngũ nhân viên có nhiệt huyết, sáng tạo và nền tảng kỹ thuật vững chắc, cùng sự đồng lòng của tập thể, chúng ta sẽ tạo ra được những lợi thế cạnh tranh lớn để làm được nhiều việc hơn nữa trong tương lai.

 

PV: Cảm ơn những chia sẻ giá trị của anh. RKĐN đón tuổi thứ 6 đầy đổi mới, năng lượng và sẵn sàng vươn xa, anh có lời nhắn nào gửi đến toàn thể CBNV RKĐN?

 

Cảm ơn các anh chị em đã dành một phần thời gian trong hành trình của mình để đồng hành cùng với công ty, đó cũng là cái duyên của chúng ta, hãy trân trọng vì điều đó. Chúc các bạn cùng gia đình sức khỏe và thành công trong cuộc sống. Chặng đường dài còn phía trước, cùng nhau chúng ta sẽ chinh phục được tất cả. Chúc mừng sinh nhật Rikkeisoft Đà Nẵng!

Từ khóa: