RIKKEI 10 NĂM CÙNG NHAU

Dự án thị trường Global đầu tiên của RKĐN nhận được CSS cao


Tiếp nối những tin vui CSS cao từ đàn anh DN1 và DN3 thời gian vừa qua, em út DN0 nhà Rikkei Đà Nẵng cũng đã mang về cho mình một dự án được đánh giá cao từ phía khách hàng. Dự án 123*** là dự án thị trường Global đầu tiên ở Rikkei Đà Nẵng được dẫn dắt bởi thủ lĩnh Bùi Xuân Hoàng đã đạt được trên 95 CSS và nhận được nhiều lời khen từ phía khách hàng.

 

Đây là dự án đầu tiên của team với khách hàng Malaysia (một công ty hoạt động trong lĩnh vực phân phối hình ảnh, âm thanh và các sản phẩm về đồ họa trên toàn thế giới, với hơn 350 nhân viên và có mặt trên 40 quốc gia). Dự án bắt đầu chạy từ ngày 11/10/2021 và dự kiến kết thúc vào tháng 10/2022 với “đội hình ra sân” gồm 5 thành viên.

 

 

Là dự án đầu tiên làm việc với thị trường Global nên ở giai đoạn đầu đội dự án ắt hẳn đã gặp rất nhiều khó khăn và thử thách. Cùng theo chân phóng viên team Truyền thông để lắng nghe chia sẻ của “những người trong cuộc” nhé!

 

PV: Đây là dự án đầu tiên của DN0 tại thị trường Global, với vai trò PM dự án, anh Hoàng hãy chia sẻ những khó khăn trong quá trình làm việc được không ạ?

 

Anh Bùi Xuân Hoàng
(Tìm hiểu thêm về anh tại: https://rikkei.vn/news/post/bui-xuan-hoang-su-tro-lai-day-an-tuong)

 

“Chào mọi người, vì đây là dự án thị trường Global đầu tiên của Rikkei Đà Nẵng nên vào thời điểm bắt đầu dự án, nhân sự DN0 vẫn còn thiếu, đa số là các bạn mới, trẻ với kinh nghiệm làm việc thực tế trong dự án còn ít và các thành viên lần đầu tiên làm việc cùng nhau nên sự kết nối giữa mọi người ban đầu còn lỏng, chưa thực sự liên kết - đó là khó khăn đầu tiên mà team gặp phải.

Vấn đề giao tiếp bằng tiếng Anh cũng là trở ngại với các thành viên trong team. Bên cạnh đó dự án tiếp cận với môi trường có tính bảo mật cao nên yêu cầu các bạn luôn thực hiện rất nghiêm túc về các vấn đề BMTT, hơn nữa những công nghệ trong dự án có độ khó khá cao khiến cho toàn thành viên đã gặp nhiều trở ngại trong quá trình phát triển dự án, đây cũng là cơ hội để các bạn cọ xát, học hỏi nâng cao năng lực rất nhiều.

Đứng trước những khó khăn, cản trở đó, nhưng bằng tinh thần không ngại khó, tích cực học hỏi, lại có được sự giúp đỡ, chia sẻ kinh nghiệm của các Division cũng như sự tư vấn từ phía anh Hồ Nguyễn Quốc Hùng, nhiều phương án cần thiết đã được đưa ra để đảm bảo các thành viên có thể tiếp cận được dự án, làm tốt và đảm bảo được chất lượng như khách hàng mong đợi”.

 

PV: Theo anh, làm việc với khách hàng thị trường Global có gì khác biệt hơn so với thị trường Nhật không ạ?

“Theo cảm nhận của anh thì mỗi thị trường có một đặc điểm riêng, với thị trường tiếng Anh thì theo hướng tiếp cận nhanh gọn, đi thẳng ngay vào bước phát triển, như vậy thì đòi hỏi developer cũng phải có độ nhạy bén và khả năng phát triển nhanh để đáp ứng kịp với yêu cầu của dự án.”

 

PV: Thời gian làm việc cùng nhau chắc chắn sẽ có rất nhiều kỷ niệm, anh Hoàng hãy chia sẻ một số kỷ niệm đáng nhớ nhất được không ạ?

“Kỷ niệm đáng nhớ nhất với anh là vào kỳ noel 2021, thì lúc đó cả team dù chỉ mới vừa làm việc với nhau 2 tháng nhưng đã cùng nhau tự tay trang trí một cây thông noel ngay tại góc nhỏ của DN0. Sau này DN0 cũng đã có nhiều hơn những hoạt động, những cơ hội để gắn kết thành viên trong team nhiều hơn nữa, anh cũng rất vui khi được làm việc chung với toàn các bạn trẻ, ở độ tuổi này, các bạn có rất nhiều cách thú vị để kết nối và trở nên thân thiết với nhau rất nhanh”.

 

 

Tuy chỉ mới gia nhập Rikkei Đà Nẵng không lâu, chàng trai Nguyễn Hữu Bằng cũng bồi hồi chia sẻ khi được trao cơ hội và trọng trách mới ở vị trí Team leader trong dự án này:


 

Bạn Nguyễn Hữu Bằng

 

“Mình cảm thấy hạnh phúc khi được các anh tin tưởng trao cơ hội ở vị trí Team lead. Hạnh phúc vì những nỗ lực của bản thân đã được các anh ghi nhận và tin tưởng. Lúc đầu, mình có một chút lo lắng vì ở vị trí mới sẽ đòi hỏi những trách nhiệm cao hơn. Tuy nhiên, mình tự tin rằng mình và các đồng đội sẽ hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Trong thời gian đầu, mình cũng gặp một số khó khăn như chưa cân bằng, xử lý tốt việc vừa quản lý các thành viên và thực hiện các công việc được giao. Dần dần, dưới sự hỗ trợ của các anh, mình đã làm quen và hiện tại việc quản lý đã được cải thiện tốt hơn. Ngoài ra, vì các thành viên trong dự án đã làm việc với nhau từ lúc khởi tạo nên khá là hiểu nhau, nhờ vậy công việc quản lý của mình cũng dễ dàng và thuận lợi hơn”.

 

Xin cảm ơn những chia sẻ của các anh và chúc mừng cho những thành tích của đội dự án. Hy vọng trong thời gian đến, chúng ta sẽ đón nhận thêm những “cơn mưa” CSS thật cao và những đánh giá tích cực hơn nữa từ khách hàng; và quan trọng, sau mỗi dự án, anh em được trau dồi và tích lũy thêm thật nhiều kiến thức, kinh nghiệm và kỹ năng làm việc để sẵn sàng chinh phục những thử thách lớn hơn.

Từ khóa: