RIKKEI 10 NĂM CÙNG NHAU

Tăng lương 4 lần/tháng...Người Rikkei làm gì vậy nhỉ?


Yêu con trai IT “giàu" lắm!?

Câu nói mà không biết bao nhiêu chị em cứ rỉ tai nhau. Bởi vậy mà những danh xưng như “người yêu quốc dân" hay “ông chồng quốc dân" lại vô tình xuất hiện. Nói vậy mới thấy, người Rikkei mình may mắn lắm đấy nhỉ, vì cứ đi làm là như được gặp “idol" mỗi ngày. “Giàu” ở đây chắc chắn là “giàu tình cảm" rồi. Còn về tài chính thì… check thử profile một bạn nam IT nhà Rikkei xem thế nào nhé!

  • Fullname: Nguyễn Quang Hưng
  • Cung hoàng đạo: Cự Giải
  • Division: D6
  • Tình trạng quan hệ: ...
  • Tài lẻ: Được tăng lương 4 lần/tháng

Tài lẻ này admin cũng muốn lĩnh hội quá! Cùng tìm hiểu về Hưng xem chàng trai này có gì đặc biệt nhé.

Soái ca này nhà mình đến với Rikkei vào những ngày tháng 7/2021. Khi được hỏi về lý do tại sao chọn Rikkei và cảm xúc thế nào khi gắn bó cùng đại gia đình chúng ta trong suốt gần một năm vừa qua, Hưng chia sẻ: “Mình đam mê công nghệ lắm. Đến với Rikkei cũng là một cái duyên, nơi đây giống như con thuyền chuyên chở ước mơ của mình vậy, công ty đã giúp mình chèo lái từ những bước đi đầu tiên khi mình được tham gia khoá Fresher K1. Ở Rikkei, mình được học hỏi, được phát triển, được cố gắng mà không bao giờ biết mệt. Vì nó là công việc mình yêu mà!”.

Phải nghe Hưng chia sẻ mới biết bạn ý yêu công việc này thế nào, nhiệt huyết ra sao mà tự dưng lại thấy nét đẹp của chàng trai IT này còn hơn mọi người nói rất nhiều.

Kỷ lục tăng lương 4 lần/tháng, Hưng đã làm gì thế?

Nhắc đến đây, Hưng tự hào lắm. Anh chàng 2x tuổi làm gì mà được tăng lương những 4 lần/tháng, làm anh em Rikkei ghen tị quá.

Nhưng có lẽ, không có gì là dễ dàng cả. Để có được “tài lẻ” này là cả một quá trình. 4 lần tăng lương gắn với 4 cột mốc và cũng là 4 trái ngọt mà cậu nhận được sau quãng thời gian dài phấn đấu học tập và rèn luyện bản thân. “Lần đầu tiên được tăng lương là do mình pass chứng chỉ OCA (đây là chứng chỉ về ngôn ngữ lập trình mà dân code chúng mình theo học). Lần thứ 2 trong tháng là thời gian mình nhận được chứng chỉ OCP. Đến lần thứ 3 chắc mình phải gửi lời cảm ơn đến Rikkei đặc biệt là gia đình nhỏ D6, nhờ D6 tổ chức cuộc thi code contest mà mình mới “có cơ hội” dành được giải nhất và nhận được phần thưởng là tăng lương. Cuối cùng thì do trùng hợp tháng 4 cũng là đợt checkpoint tiếp theo của mình luôn. Thế là tổng mình được tăng lương 4 lần thôi.”

Hưng chia sẻ thêm, thực ra thì chứng chỉ đầu tiên cậu bạn đã thi từ hồi tháng 11/2021 rồi nhưng đến tận tháng 3/2022 mới nhận được kết quả. Trong thời gian đó, Hưng cũng đã học xong chứng chỉ tiếp theo nên nhận kết quả 2 chứng chỉ khá gần nhau. Bởi vậy “Kết quả trên cũng là một quá trình chứ mình cũng không phải thần thánh gì mà đạt được vậy trong 1 tháng”

“Học ít cũng được, quan trọng là không dừng lại”

Bí kíp tăng lương được ông hoàng chứng chỉ, kỷ lục gia tăng lương nhà Rikkei chia sẻ là phải biết “YÊU” và biết “HỌC”. Nhờ yêu cái công việc này mà Hưng mới gắn bó với nó, mới vui với mỗi ngày đi làm. Hưng quen với việc học là một thói quen. Với cậu, những thói quen nhỏ có thể sẽ tạo ra sự thay đổi lớn mà chính bản thân mình cũng không ngờ được.

Vậy nên, anh em lưu lại ngay bí kíp này để tháng sau mình cũng được tăng lương như Hưng nhé.

Ngoài ra, Hưng đặc biệt muốn gửi lời cảm ơn đến Rikkei, đến môi trường làm việc siêu tuyệt vời giúp chúng ta luôn có động lực để cố gắng, để học hỏi mỗi ngày. Dù cũng có những khó khăn, nhất là với một người trẻ như Hưng, một cậu sinh viên vẫn còn ngồi trên ghế nhà trường, mang trong mình những ước mơ, hoài bão lớn lao của tuổi trẻ, đối mặt với nhiều chông gai nhưng lại tiềm tàng khát vọng cùng ý chí phát triển mãnh liệt thì không gì là không thể.

Điều Hưng gửi gắm tới anh chị em Rikkei và các bạn trẻ ngày nay

Không những “bên ngoài đẹp trai, bên trong nhiều tiền”, Hưng còn khiêm tốn nữa: “Mình chỉ dám chia sẻ về câu chuyện của mình thôi cũng không dám đưa ra lời khuyên gì cả, mình mong mọi người nhìn được đúng hướng đi mà bản thân đã chọn và vững bước với con đường của mình! Hưng chúc anh chị em trong công ty mình ngày càng phát triển và Rikkei mình ngày một đi lên ạ.”

Quay trở lại với câu chuyện đầu tiên của chúng ta, thế là yêu con trai IT “giàu” thật chị em ạ. Không những “giàu” mà còn siêu cấp giỏi nữa. Các Rikkeisofters đã có thêm động lực đi làm chưa nào?

Từ khóa: