Rikkeisoft 10 năm cùng nhau

IRON MAN “Cùng sáng tạo” với điều thú vị sau lớp “giáp sắt”


Ở vũ trụ Rikkei, hiện có những hai “IRON MAN” có sức mạnh đặc biệt cả nhà đã nghe tới chưa? Đó chính là hai anh tài có năng lực chinh phục cuộc thi “Cùng sáng tạo” với giải Đồng chung cuộc. Chúng ta hãy cùng “du hành” để gặp gỡ và hiểu thêm về họ nhé!

 

 

Vũ trụ Division 1 là tập hợp của đội ngũ tài năng với hàng loạt dự án điểm số cao. Đây là “vũ trụ” đa ngôn ngữ lập trình, văn hóa nổi bật với dàn “visual” siêu trẻ, siêu năng động. Và người đứng đầu, không ai khác chính là “IRON MAN” - Bùi Xuân Sơn - Giám đốc Trung tâm phát triển phần mềm số 1 (Division 1). Về bản thân, anh Sơn nhận thấy mình là một “IRON MAN” hòa đồng, hướng ngoại, thích tham gia các hoạt động của công ty và rất tự hào khi D1 luôn mang về những thành tích cao đến “nặng tủ” ở các hoạt động thể thao, trí tuệ, sản xuất của công ty. Đặc biệt, “Cùng Sáng tạo” là một trong những cuộc thi mà IRON MAN rất tâm huyết để lại cho anh nhiều cảm xúc cùng những câu chuyện đặc biệt.

 

 

Du hành sang xa hơn một chút , chúng ta sẽ đến với Vũ trụ Division 9 - một vũ trụ mới được thành lập vào mùa hè năm 2021. Với slogan “Quan tâm tới sự phát triển của bản thân. Quan tâm tới sự phát triển của người khác. Quan tâm tới sự phát triển của tổ chức”, Division 9 xác lập mục tiêu ứng dụng các công nghệ mới, đào tạo và nâng cao năng lực của các thành viên. Nằm trong định hướng phát triển đơn vị, “IRON MAN” Hoàng Văn Quế -Technical Leader D9 đã tham gia cuộc thi “Cùng sáng tạo” để thử thách bản thân mình. Với châm ngôn sống “Tôn đổi đồng - Chí gương sáng”, IRON MAN luôn chấp nhận thử thách, kiên trì để đạt tới thành công và đóng góp vào bảng thành tích của đơn vị.

 

 

Đằng sau “lớp giáp sắt” là những câu chuyện của “trái tim ấm”

Bên ngoài, những IRON MAN là con người trông lạnh lùng, mạnh mẽ để đương đầu với thử thách khó khăn nhưng đằng sau “lớp giáp sắt” ấy là những câu chuyện, những tâm tư của “trái tim ấm” ít ai biết đến.

Bên cạnh những hoạt động sản xuất với doanh thu cao, “IRON MAN” Bùi Xuân Sơn không chỉ là người đưa ra quyết định then chốt mà còn phải định hướng, nắm bắt nhu cầu của đơn vị, gắn kết nhân viên và động viên các bạn trong quá trình làm việc hoặc chạy các dự án. IRON MAN chia sẻ: “Trong thời gian qua, Division 1 có rất nhiều bạn có mong muốn rời đi, khoảng thời gian ấy đối với một người đứng đầu khiến anh có chút buồn. Gạt bỏ hết cảm xúc cá nhân, điều quan trọng là làm sao để giữ chân họ lại. Để làm được điều đó, anh nghĩ mình phải tìm hiểu lý do mà họ muốn rời đi là gì, họ đang tìm kiếm thứ gì. Từ đó anh đưa ra các định hướng và hành động để nhân viên có cơ hội phát triển thì giữ được nhân viên kỳ cựu. Đó là một trong trong những phương án xử lý kịp thời, nói được làm được, là châm ngôn làm việc để có thể nhận được sự tin tưởng của mọi người.”

 

 

Còn đối với IRON MAN Hoàng Văn Quế, trong lòng anh lúc nào cũng canh cánh làm sao để thay đổi cách thức làm việc, vận hành để nhân viên sẽ bớt gánh nặng hơn, tạo nên sự tối ưu cho công việc. Anh Quế chia sẻ rằng: “Có khoảng thời gian anh đã dừng làm việc tại Rikkei sau 3 năm, nhưng vì Division 9 mới thành lập cũng như nhu cầu hỗ trợ xây dựng đơn vị từ anh Hải nên anh quay lại nơi đây. Môi trường làm việc của Rikkei rất năng động, các bạn trẻ khá là nhiệt huyết, tạo điều kiện cho nhân viên phát triển, đặc biệt là các bạn fresher và junior mới ra trường. Đó là động lực giúp anh gắn kết với Rikkei nhiều hơn. Anh gắn bó với D9 từ những ngày thành lập, đối với anh D9 là một nơi thân thuộc vì anh làm việc với nhiều bạn từ D6 sang với anh. D9 cởi mở, quan tâm đến đồng nghiệp từ trong và ngoài công việc.”

 

 

Làm một “siêu anh hùng” thì không hề dễ một chút nào. Họ luôn luôn phải đối mặt với rất nhiều những thử thách trong công việc và trong đầu luôn phải tìm lời giải cho bài toán làm sao để đồng đội của mình thực sự gắn kết, có động lực để hoàn thành công việc. Những câu chuyện ngắn gọn nhưng cảm xúc mà lần đầu tiên các IRON MAN chia sẻ đã khiến cho chúng ta hiểu được sâu hơn về những con người “đứng đầu sóng ngọn gió”.

“IRON MAN - Cùng Sáng tạo”

Cuộc thi “Cùng sáng tạo”- là một đấu trường trí tuệ, nơi mà thí sinh dự thi sẽ đề xuất những sáng kiến nhằm giải quyết các bài toán thực tiễn. Vậy các IRON MAN của chúng ta làm gì?

Với sáng kiến Hệ thống quản lý thiết bị Test (Giải Đồng Chung cuộc), anh Sơn chia sẻ: “Trước đây để mượn thiết bị thì nó khá tốn nhiều công sức của thành viên cũng như người quản lý. Tool có rất là nhiều chức năng và trong đó chức năng chính là Quản lý việc mượn trả thiết bị đơn giản chỉ bằng một động tác thay vì thực hiện cả một quy trình phức tạp. Hệ thống sẽ log lại vị trí của thiết bị phòng trường hợp mất mát hoặc thất lạc, gửi thông báo để tìm kiếm. Mục tiêu trước mắt, bản đầu tiên của sản phẩm này được áp dụng tại Division 1, sắp tới mở rộng cho các Division khác và nếu có sự đầu tư cao hơn, sản phẩm có thể thương mại hóa sâu rộng, hướng đến quản lý tài sản công ty tiện ích hơn. Để có thể làm ra được một sáng kiến như này thì đằng sau có cả một đội ngũ các bạn hỗ trợ nhiệt tình, hết mình và triển khai dự án, đặc biệt là Thiên Nga đảm nhiệm key chính cho tool này. Sau khi giải thưởng được công bố, bản thân anh và đơn vị cảm thấy khá hài lòng về kết quả.”

 

 

Còn đối với IRON MAN Hoàng Văn Quế - sáng kiến về phần mềm phiên dịch tài liệu đã chinh phục thành công giải Đồng chung cuộc và đem lại cho anh nhiều kỷ niệm. Anh Quế chia sẻ: “Sáng kiến của anh giúp mọi người đọc tài liệu tiếng Anh, tiếng Nhật dễ hiểu hơn, giảm bớt thời gian tiếp cận của khách hàng đến developer. Bởi thực tế trong quá trình làm các dự án tiếng Nhật, anh tiếp cận nhiều với các văn bản tiếng Nhật với số lượng lớn và rất khó khăn cho developer trong việc phải sao chép, phiên dịch để tiếp cận được nhu cầu khách hàng, giúp mình đọc và hiểu nhanh hơn”. Từ việc lên ý tưởng đến lúc hoàn thiện mất 1-2 tháng. Đa số thời gian thì anh cũng code, tăng ca từ 1-2 tiếng và đằng sau hỗ trợ và triển khai là các bạn trong team đều nỗ lực hết mình, nhiệt tình và có những đóng góp đáng quý.

Kỳ vọng tương lai của IRONMAN….

Với những “đứa con trí tuệ” của mình, các IRON MAN cùng đồng đội luôn có những kỳ vọng về ngày mà các sáng kiện “Cùng sáng tạo” được ứng dụng thực tế và phát triển rộng khắp.

Anh Sơn kỳ vọng: “....Anh và các bạn Division 1 luôn kỳ vọng, sáng kiến này sắp tới mở rộng ra sẽ cho các Division khác và nếu có sự đầu tư cao hơn sẽ có thể thương mại hóa sâu rộng hơn, hướng đến quản lý tài sản công ty tiện ích hơn.”

Với sáng kiến phần mềm phiên dịch, anh Quế mong đợi: “Anh mong muốn trong tương lai, sản phẩm của mình được ứng dụng trong nhiều công ty và ngành khác nhau như marketing, outsource khác.”

 

 

Kết thúc cuộc thi, những giá trị sáng tạo đã thực sự được lan tỏa, các sáng kiến là nguồn cảm hứng cho mỗi người chúng ta tạo ra những điều khác biệt. Hi vọng các mùa “Cùng sáng tạo” tiếp theo sẽ có sự xuất hiện của nhiều nhân tố mới cùng các sáng kiến độc đáo góp phần vào sự phát triển của Rikkeisoft!

 
Từ khóa: