Rikkeisoft 10 năm cùng nhau

Rikkei Japan hân hoan đón chào onsite trở lại Nhật Bản


Vậy là sau quãng thời gian 2 năm dài đằng đẵng phải đóng biên do ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid, Nhật Bản đã chính thức mở cửa trở lại và nới lỏng lệnh cấm nhập cảnh nhằm khôi phục lại nền kinh tế. Đây quả là một tin đáng mừng với Rikkeisoft và các anh em Rikkeisoft-ers đang có mong muốn được sang làm việc tại Nhật khi chương trình Onsite “Road to Japan 2022” lại có thể được tiếp tục và đẩy mạnh.

Vào ngày 12/5 vừa qua, Rikkei Japan đã vô cùng vui mừng chào đón anh Trần Hoàng Giang, onsite đầu tiên trở lại với Nhật Bản. Sau khi sang Nhật, anh Giang đã có dịp giao lưu ngay với đoàn Chủ tịch, Tổng giám đốc và phó Tổng giám đốc từ Việt Nam qua công tác. Bên cạnh đó thì mặc dù chỉ vừa mới đặt chân sang Nhật được vài ngày nhưng anh “chủ trò hoạt động ở Việt Nam” của chúng ta đã kịp tranh thủ đăng ký ngay một slot trong giải chạy “Rikkei Japan Run 2022”, hứa hẹn sẽ cùng Rikkei Osaka nâng cao đời sống tinh thần của anh em.

Tiếp bước anh Giang, 2 onsite tiếp theo là anh Nguyễn Hoàng Khải và anh Nguyễn Tuấn Minh cũng đã đặt chân đến Nhật Bản vào ngày 27/5 và công tác tại Rikkei Tokyo.

Anh Nguyễn Hoàng Khải là thành viên tham gia vào Khoá đào tạo sinh viên mới ra trường và đã có Naitei sang Nhật từ năm 2020. Anh Khải là một trong những thành viên xuất sắc của khoá với tấm bằng tốt nghiệp loại giỏi. Tuy nhiên, do tốt nghiệp vào đúng thời điểm covid, anh Khải và các bạn đã không thể sang Nhật như kế hoạch. Dù vậy, trong khoảng thời gian 2 năm ở Việt Nam, anh Khải đã dành trọn tâm huyết vào công việc tại bộ phận D6 và liên tiếp tổ chức các buổi truyền nghề, là key member được đánh giá cao tại bộ phận. Rikkei Japan mong rằng trong quãng thời gian công tác sắp tới, anh Khải có thể đăng ký làm diễn giả cho các buổi seminar truyền nghề như vậy để chia sẻ thêm nhiều kiến thức bổ ích cho các anh em Rikkeisoft-er tại Nhật. Không những vậy, Rikkei Japan còn khám phá được thông tin chàng trai này còn đặc biệt có tài lẻ là chơi đàn bầu và đàn nguyệt. Có thể thấy onsite Khải quả là một thanh niên vô cùng nghiêm túc và tài năng khi không chỉ năng nổ trong các hoạt động công ty và ngoại khóa mà ngay cả với kế hoạch học tập cũng rất chi là chuẩn chỉnh. Anh Khải chia sẻ rằng trong thời gian tới sẽ cố gắng hoàn tất việc lấy chứng chỉ PMP và AWS Pro. Rikkei Japan mong rằng khoảng thời gian làm việc tại Rikkei Japan sẽ là bước đệm giúp anh Khải đạt được những dự định của mình và tích lũy cho mình thêm những trải nghiệm thú vị khác nữa, đặc biệt là vì đây là lần đầu anh Khải được đi máy bay và lần đầu tiên ra nước ngoài.

Khác với “lính mới” Khải, anh Nguyễn Tuấn Minh là onsite đã từng làm việc tại Rikkei Japan và về nước vào đầu năm 2020. Trong lần trở lại lần này, anh Minh không thể nghĩ rằng đã 2 năm trôi qua kể từ ngày về nước. Với chuyến công tác dài hạn này, anh Minh chia sẻ rằng mình đã có dự định và sẵn sàng cho việc định cư, sinh sống lâu dài tại Nhật. Chúc anh Minh sẽ có những khởi đầu thật tuyệt vời trong lần quay trở lại Nhật Bản lần này cũng như Rikkei Japan mong đợi sẽ đón chào nhiều thành viên quay trở lại và cùng phát triển hơn nữa tại Nhật Bản.

Không chỉ dừng lại ở 3 onsite mà trong thời gian tới, Rikkei Japan sẽ tiếp tục đón rất nhiều onsite qua. Các anh chị em Rikkeisoft-ers đang có mong muốn được trau dồi, tích lũy cơ hội làm việc tại Nhật thì hãy mau mau đăng ký chương trình “Road to Japan 2022” nhé! Gia đình Rikkei Japan sẽ luôn sẵn sàng chào đón và giúp đỡ anh em trong quá trình công tác tại Nhật!

Từ khóa: