Rikkeisoft 10 năm cùng nhau

HACKATHON 2022 - D1: 30 giờ vẽ tương lai


Sáng tạo, máu lửa và chuyên nghiệp chắc chắn là điều mọi người sẽ nhớ khi nhắc tới Hackathon 2022 của anh em D1. Cùng khám phá nhé!

“D1 hóa” mô hình Hackathon

Hackathon là sân chơi không còn xa lạ đối với anh em trong lĩnh vực công nghệ. BLĐ Division đã tổ chức cuộc thi trên với format đậm chất D1: Chỉ trong khoảng thời gian giới hạn 30h, người tham gia sẽ phát triển phần mềm liên tục, đưa ra giải pháp công nghệ tương ứng với đề bài/ yêu cầu được đặt ra trong thử thách đã chọn.

Đề bài đều là những chủ đề sát với nhu cầu xã hội:

  • Ứng dụng giải trí sử dụng các công nghệ như VR, AR, metaverse, VoIP
  • Ứng dụng về sức khỏe
  • Game trên điện thoại di động
  • Ứng dụng xử lý ảnh, video, âm thanh

Sau khi mở form đăng kí, cuộc thi đã thu hút được 6 đội (3 - 5 mem/team) tham gia dự thi và tranh tài. Những sản phẩm gửi về BTC đều là bản code, là sản phẩm có thể chạy được kèm slide thuyết trình. Đặc biệt, mỗi sản phẩm đều là công cụ hiệu quả, là giải pháp cho bài toán cụ thể từ cuộc sống.

30 giờ vẽ tương lai

Hackathon 2022 - D1 chính thức diễn ra từ 9h sáng ngày 14/5 - 15h 15/5. Trong vòng 30 giờ liên tục, 6 đội thi đã cùng ăn, ngủ để đưa ra dự án công nghệ hoàn chỉnh. Đây quả thực là trải nghiệm đáng nhớ và khó quên khi cả team “đồng cam cộng khổ” tiến tới mục tiêu chung.

Để đưa ra quyết định cuối cùng, BGK dựa trên các tiêu chí từ tính thực tiễn, sáng tạo tới khả thi của ý tưởng, tính kỷ luật, bài thuyết trình và đặc biệt là mức độ hoàn thiện của sản phẩm (có tận dụng các hệ thống, công nghệ mã nguồn mở có sẵn để giảm bớt thời gian phát triển,...). Cuộc thi diễn ra hết sức gay cấn với số điểm chung cuộc mỗi đội rất sát sao.

Onsite VHT là nhóm xuất sắc giành giải Nhất với dự án “Cảm biến đo nồng độ cồn tích hợp trên xe ô tô gửi thông báo qua ứng dụng cho người thân”.

Chia sẻ về hành trình chinh phục đỉnh cao của team, Công Thành khẳng định đây là quá trình không hề dễ dàng. “Ban đầu bọn anh có đề tài khác tuy nhiên gặp phải vài trục trặc mà phải đổi hướng đề tài ngay trước cuộc thi. Do vậy, team cũng có chút hoang mang, tuy nhiên sau đó mọi thứ đã đi đúng hướng. Cuối cùng, team bọn anh càng tự tin giật giải hơn khi sản phẩm ra đời vì đó là sự kết hợp của 1 sản phẩm gần như hoàn chỉnh ( thiết bị + app) và một slide thuyết trình ngắn gọn, sâu sắc nhưng không kém phần vui nhộn”.


 

“Những quả tạ” - Team ẵm ngay Giải Nhì với điểm số đuổi sát nút

Giải Ba - Team B2W với đội ngũ vô cùng nhiệt huyết

Cùng những giải Phong Cách, Ấn tượng được trao cho các đội F1, Hello World và No 1.

Cái được và quan trọng nhất

Tuy vất vả, phải thức trắng cả đêm, nhưng với các anh chị em tham gia, cũng như các member “Đê Nhất” khác, cái được và quan trọng nhất chính là niềm hạnh phúc khi có thể cùng nhau dồn sức tạo ra sản phẩm chất lượng từ chính ý tưởng của mình trong khoảng thời gian ngắn như vậy.

Hackathon 2022 - D1 đã góp phần tăng sự gắn bó, kết nối giữa các nhân viên với nhau trong công ty, và còn là dịp để mỗi người học hỏi, tham khảo, tăng thêm kiến thức, đưa ra những ý tưởng hay để đơn vị, công ty ngày càng phát triển.

Hi vọng mô hình này sẽ được tổ chức ở các đơn vị khác của Rikkei để anh chị em thỏa sức chinh phục thách thức!

Từ khóa: