Rikkeisoft 10 năm cùng nhau

Người đầu tiên sở hữu chứng chỉ Salesforce tại Rikkei


Vừa qua, Ri hóng đã có cuộc gặp gỡ và trò chuyện với anh Nguyễn Vinh Hưởng (thuộc bộ phận Division 6) - người đầu tiên sở hữu chứng chỉ Salesforce tại Rikkei để lắng nghe những chia sẻ, cảm nhận để hiểu rõ hơn về “nhân vật” này. Cùng khám phá bí kíp của chàng trai trẻ về việc có được chứng chỉ đặt biệt này nhé.

Niềm đam mê “Code” xuất phát từ “Sự tò mò”

Ri hóng: Chào anh Hưởng, là người đầu tiên sở hữu chứng chỉ Salesforce tại Rikkei cho nên hẳn anh nhận được rất nhiều sự quan tâm từ mọi người, anh hãy bật mí đôi chút về bản thân với mọi người được không?

Huongnv-D6: Chào cộng động nhà Rikkei, mình sinh năm 1997, đã gia nhập Rikkei và làm việc ở đây được 4 năm. Về bản thân thì chắc chắn mình là một người thích code, thích chơi game, và mình cũng thích việc đọc sách nữa.

Ri hóng: Tại sao anh lại đến với “Code” và bí quyết nào để lúc nào anh cũng nhiệt tình và máu lửa trong công việc như vậy?

Huongnv-D6: Để nói về niềm đam mê và gắn bó với “Code” cho đến ngày nay chắc xuất phát từ “Sự tò mò” của bản thân mình. Ngày trước khi đi học thì mình luôn là đứa hay mò mẫm các phần mềm, ngôn ngữ lập trình, lắm lúc làm cho máy tính treo nguyên cả ngày. Nhưng chắc việc hay tò mò khám phá đã giúp mình yêu cái nghề “Code” từ lúc nào không hay.

Còn về việc tại sao mình cũng nhiệt tình và máu lửa trong công việc thì mình quan điểm luôn hướng đến sự đổi mới, luôn phải tốt hơn phiên bản của chính mình hôm qua.

Hành trình chinh phục Salesforce

Ri hóng: Là người đầu tiên của D6 và cả Rikkei đạt chứng chỉ Salesforce, anh cảm thấy như thế nào?

Huongnv-D6: Mình cảm thấy rất vinh dự, tự hào, và đôi chút cảm thấy hạnh phúc nữa

Ri hóng: Anh có thể chia sẻ đôi điều về Salesforce không?

Huongnv-D6: Salesforce được công ty nhắm tới là một trong những lĩnh vực mới và công ty sẽ tham gia vào thị trường. Xuất phát từ thị trường Nhật, Việt Nam khi các bên hỏi về mảng Salesforce. Mà để trở thành “partner” của Salesforce thì cần đáp ứng điều kiện là phải có chứng chỉ của họ. Khoảng 2 tháng trước thì ban lãnh đạo D6 và PM đã triển khai mô hình cùng nhau học tập và thi chứng chỉ. Salesforce sớm sẽ trở thành một phần quan trọng trong các lĩnh vực mà Rikkei tham gia và hợp tác với khách hàng

Ri hóng: Trong quá trình học và ôn thi, anh có cho mình kế hoạch gì để đảm bảo công việc hàng ngày? Bên cạnh đó anh có gặp áp lực hay khó khăn gì không, và anh đã làm gì để vượt qua?

Huongnv-D6: Về lộ trình trình và kế hoạch thì mình may mắn đã được các anh lãnh đạo trong D6 lên kế hoạch trước. Chứng chỉ mình đạt được là Salesforce Developer 1 cần 2 tháng để thực hiện, sau đó Salesforce Developer 2 cần 4 tháng để hoàn thành. Ngoài những hôm phải OT ra, mỗi ngày mình thường sắp xếp 1 - 2 tiếng buổi tối để học.

Đôi lúc mình cũng cảm thấy khá áp lực khi nếu thi trượt thì mất tiền cược phí thi 200$ (cười vui). Cơ mà nếu đỗ chứng chỉ thì phí thi này hoàn toàn sẽ được D6 hỗ trợ, áp lực ở đây là sợ ko đạt được sự kỳ vọng từ các anh sếp, đồng nghiệp tin tưởng mình. Còn khó khăn thì chắc chắn sẽ gặp phải, từ việc tự học, tài liệu ít và toàn bằng tiếng anh,phải tự đọc trên trang chủ docs. Tiếng Anh của mình cũng thuộc loại khá nên lúc đầu có hơi khó khăn một chút, sau mình đọc nhiều và tìm kiếm thêm tài liệu nên cũng thích ứng nhanh.

Ri hóng: Anh có lời khuyên gì cho những người đang có ý định chinh phục chứng chỉ này không?

Huongnv-D6: Để chia sẻ với những người chinh phục chứng chỉ này thì mình cảm thấy Salesforce không quá khó, chỉ cần bạn chăm chỉ một chút và học thường xuyên mỗi ngày là được, bởi vì khối lượng kiến thức khá nhiều. Tuy nhiên ngôn ngữ học tương đồng với ngôn ngữ mình làm việc. Đồng thời cũng nên có lộ trình học rõ ràng, bám sát và tham khảo thêm tài liệu bên ngoài. Ngoài ra trước khi thi các bạn nên làm thêm những bộ đề, điều này sẽ giúp bạn có kết quả tốt hơn.

D6 - “Cái nôi nuôi dưỡng con người mình…”

Ri hóng: Có được kết quả này là sự chủ động học hỏi, cố gắng và tính kỷ luật của anh, tuy nhiên bên cạnh đó cũng có sự quan tâm, động viên từ phía ban lãnh đạo và đồng nghiệp tại D6. Vậy D6 có ý nghĩa như thế nào với anh?

Huongnv-D6: Với mình D6 thực sự có ý nghĩa quan trọng suốt từ ngày đầu mình vào làm đến giờ. “D6 thực sự là nơi mình bắt đầu, 1 cái nôi nuôi dưỡng cả con người, vừa phát triển khả năng code đồng thời 1 phần tính cách của mình cũng bị ảnh hưởng, thay đổi trong khoảng thời gian tham gia D6”

Ri hóng: Chắc hẳn trong quá trình học tập, anh cũng được sự hướng dẫn chia sẻ từ những “tiền bối” đi trước. Vậy anh có thể bật mí “tiền bối” đó là ai không?

Huongnv-D6: Về “tiền bối” hay hướng dẫn, chia sẻ mình thì đó là anh Đỗ Xuân Kính (PM dự án) luôn theo dõi sát sao quá trình học tập. Anh luôn hỗ trợ nhiệt tình khi gặp vấn đề, nếu vấn đề nào chưa giải quyết được anh sẽ đi tìm để hỏi, giúp cho mình giải quyết.

Ri hóng: Vậy để kết thúc cuộc trò chuyện, anh hãy chia sẻ đôi lời gửi gắm tới anh chị em Rikkei và các bạn trẻ ngày này?

Huongnv-D6:“Hãy nuôi dưỡng đam mê của mình, cống hiến hết mình cho đam mê ấy, từ đam mê là động lực để giúp mình vượt qua những khó khăn”

Rất cảm ơn anh Nguyễn Vinh Hưởng về cuộc trò chuyện ý nghĩa này!

------------------------------------------

Góc nhìn của đội ngũ quản lý

Nói về chứng chỉ Salesforce thuộc bộ phận Division 6, anh Trần Văn Luật - Sub Leader - Đại diện D6 về chương trình Salesforce tự hào: " Chương trình Salesforce đang diễn ra rất sôi nổi tại D6, điều này được thể hiện cụ thể qua những con số. Đơn vị có hẳn 1 ban chỉ đạo về chương trình này, được anh Hoàng Minh Báu - Dlead trực tiếp giám sát. Ngoài ra, anh Đỗ Xuân Kính - PM của dự án cũng đã họp bàn và trao đổi với BLĐ để lên chương trình cụ thể. Chiến dịch truyền thông nội bộ tại D6 được đẩy mạnh, tích cực kêu gọi các bạn tham gia học tập. Ngoài ra, phải trở thành Partner của Salesforce thì họ mới cho quyền sử dụng sản phẩm. D6 cũng đã triển khai kế hoạch truyền thông ra bên ngoài với đội Sales để quảng bá tới khách hàng".

 

"D6 đặt ra mục tiêu từ tháng 7 đến tháng 10/2022 sẽ đạt được 6/7 loại chứng chỉ và đến tháng 11 sẽ có đủ 7 loại. Ngoài ra, ý nghĩa của các chứng chỉ Salesforce cũng giúp các bạn đón nhận thêm nhiều cơ hội mới. Để đạt được điều đó, D6 định hướng mở 1 lớp học với 15 bạn tham gia, có chế độ khuyến khích và hỗ trợ. Lớp học này đã chạy được một thời gian và sẽ duy trì trong thời gian tới" - Anh Luật chia sẻ thêm.

Từ khóa: