Rikkeisoft 10 năm cùng nhau

Người thổi tù và hàng tổng


Tại Rikkeisoft, hoạt động văn hóa, thể thao và kết nối luôn được quan tâm, chú trọng phát triển. Ngoài những bộ phận chuyên trách, chăm lo cho anh chị em, ở Rikkei Đà Nẵng, mỗi Division đều có tổng hội để có thể quan tâm anh chị em của đơn vị mình một cách gần gũi, sát sao nhất. Hôm nay hãy cùng chuyên mục Người Rikkei làm quen, tìm hiểu về một anh bạn vô cùng năng nổ trong việc tổ chức hay tham gia các hoạt động văn hóa như vậy. Đó chính là bạn Hoàng Việt, developer của DN1 đồng thời là thành viên BCH Công đoàn Rikkeisoft Đà Nẵng.

 

Mời bạn Hoàng Việt giới thiệu qua về bản thân để anh chị em cùng biết nhé!

 

Hoàng Việt: Xin chào anh chị em, mình là Việt, quê mình ở Quảng Bình (73 quê choa), mình tốt nghiệp Đại học Duy Tân và gia nhập Rikkei Đà Nẵng từ tháng 4 năm 2019.

Đặc điểm nhận dạng: Cao, to, đen, không hôi.

Sở thích cá nhân: Tạo bug, chơi thể thao, đi phượt núi rừng (mình có mong muốn sẽ đi được hết Việt Nam trước năm 35 tuổi) và một sở thích đặc biệt đó chính là cà khịa anh Khôi (anh Trần Văn Khôi - Group Leader của DN1).

Quan điểm sống: Còn thở là còn khịa anh Khôi.

 

 

Được biết ngoài công việc chuyên môn, Việt còn hoạt động rất tích cực trong tổng hội DN1 và Công đoàn, Việt có thể chia sẻ thêm với mọi người không?

 

Hoàng Việt: Làm một lập trình viên cũng có nhiều điều thú vị, nhất là làm việc trong một công ty đang phát triển nhanh, thay đổi từng ngày, sẽ luôn được tiếp xúc với những công nghệ mới, khách hàng mới, quy trình làm việc mới và có thêm nhiều đồng nghiệp mới hàng tuần. Đây vừa là điều hứng thú cũng là thách thức đòi hỏi bản thân mình phải luôn luôn tìm tòi học hỏi. Nhưng cuộc sống chỉ có code và code nhiều khi sẽ thấy nhàm chán, vốn là người ham vui thế nên dòng đời dần đưa đẩy mình vào tổng hội và sau này là công đoàn.

 

 

Ban đầu mình nghĩ tổng hội là bộ phận được ăn chơi nhiều nhất, nên khi được gọi tham gia thì đồng ý liền, cứ nghĩ là cá gặp nước, thời tới rồi sao mà đỡ được. Nhưng rồi đời không như là mơ. Vào tổng hội cái được gặp ngay cú sốc tâm lý đầu đời, ăn chơi đâu chẳng thấy mà chỉ thấy nhiều khi task dí ngập đầu, vừa code vừa bơi rồi mà vẫn phải ngồi dành ra 5 - 10 phút để viết content cho tổng hội. Rồi những lúc đầu giờ, ngồi viết bài chúc mừng sinh nhật cho mọi người thì bất ngờ gặp phải ánh mắt tóe ra tia lửa nhẹ của anh PM ngồi kế bên (xin được giấu tên là anh TùngNV), những lúc như vậy thì chỉ cần một nụ cười thật tươi để xóa đi bầu không khí đó.

Đùa thôi chứ việc tham gia vào tổng hội thực ra giúp mình rất nhiều trong công việc, được làm quen, kết nối và phần nào thấu hiểu anh chị em trong đơn vị mình và nhiều anh chị em khác trong công ty nên mỗi lần xoay tua chuyển dự án đều rất dễ dàng hòa nhập với team vì đều quen thuộc với nhau từ trước. Tuy nhiên, đóng góp vào công cuộc xây dựng tổ chức cũng có rất nhiều thách thức, mỗi người một cá tính, một màu sắc khác nhau, đa phần anh chị em đều bận và nhiều người khá ngại tham gia các hoạt động tập thể, hơn nữa còn bị chùng lại sau một khoảng thời gian dịch bệnh kéo dài, bởi vậy việc làm sao tạo ra những hoạt động mang tính giải trí cao, kết nối được mọi người với nhau cùng những content thu hút hấp dẫn trong bối cảnh toàn Rikkei phát triển nhanh, tăng size mạnh là một thách thức lớn với anh chị em Tổng hội và Công đoàn, những anh chị em tay ngang làm vì đam mê và trách nhiệm.

 

 

Về hoạt động trong Công đoàn thì mình cũng mới tham gia một năm trở lại đây, chủ yếu quan tâm, lắng nghe anh chị em công ty, giải đáp những thắc mắc về chính sách hay hoạt động của công ty để làm sao giúp mọi người có được góc nhìn đúng đắn và làm sợi dây kết nối tâm tư tình cảm giữa CBNV với cấp quản lý, lãnh đạo. Dù các sếp ở Rikkei vô cùng thân thiện, hòa đồng và dễ gần nhưng Công đoàn vẫn là nơi phù hợp để truyền tải những nguyện vọng của CBNV một cách rất hiệu quả.

 

 

Tham gia cả hai tổ chức này giúp mình học được nhiều thứ hơn, từ việc làm sao để kết nối được tất cả mọi người, làm sao để có thể có thể có những ý tưởng mới lạ nhưng không bị trùng lặp, làm sao có những content cà khịa anh Khôi thật hay, thật truyền cảm, và làm sao để giải thích được tới mọi người rõ ràng, ngắn gọn nhất nhưng không làm mọi người hiểu sai ý của vấn đề. Tất cả đều giúp mình trưởng thành hơn từng ngày và vẫn đang học hỏi để trở thành người biết quan tâm và chia sẻ.

 

Là một người đóng góp nhiều cho công cuộc xây dựng tổ chức, xây dựng ngôi nhà chung, anh Việt có cảm nhận thế nào về môi trường làm việc tại Rikkei?

 

Hoàng Việt: Về đồng nghiệp thì mình chỉ muốn nói: Mình có những người đồng nghiệp thực sự tuyệt vời!

Mình đã có nhiều kỷ niệm với Rikkei, có những lần anh em OT quá giờ tòa nhà cho phép để kịp deliver cho khách hàng, vừa gửi mail vừa nghe bảo vệ dí ngoài cửa, cũng đã có những lần anh em cãi nhau chí chóe trong phòng họp rồi sau đó lại nâng cốc cùng nhau, rồi những lần ship ớt cho anh Khôi dù content cũ nhưng tương tác luôn hiệu quả…

 

Một người hòa đồng và rất được lòng anh em, nhiều anh em đã có những chia sẻ ấm lòng về Việt:

 

Anh Nguyễn Văn Tùng: Việt là một chàng trai chủ động và có trách nhiệm cao trong công việc, luôn sẵn sàng học hỏi công nghệ mới và đón nhận những sự thay đổi mới với thái độ cầu thị, chủ động tham gia những buổi đào tạo cùng đồng nghiệp và nhiều sự kiện khác, mình cũng rất trân trọng việc em dành tâm sức chăm lo đời sống tinh thần cho anh chị em.

 

Anh Trần Văn Khôi: Có thể nói Việt là một người em thân thiết của mình, dù ở công ty hay ở nhà, khỏe mạnh hay ốm đau, người em ấy luôn nhắc tới mình theo nhiều cách đặc biệt và với tình cảm yêu thương trìu mến. Ngoài rất có trách nhiệm và nhiệt tình trong công việc và các hoạt động văn hóa, thì tại câu lạc bộ cầu lông Việt cũng là một thành viên tích cực, luôn cố gắng hết sức mình hỗ trợ câu lạc bộ và vận động anh chị em tham gia.

 

Anh Đinh Trí Hùng: Việt là một người tận tâm với công việc, hết lòng với công đoàn và cuộc sống của mọi người xung quanh. Việt lo cho anh em từ cái nhỏ như từng cuộn giấy vệ sinh, bồn cầu bị tắc, nước uống bị hết,... cho đến không gian làm việc, giải trí tâm hồn cho anh em… Để tìm được một developer có tâm hồn “Công đoàn” như Việt thì thật sự khó. Một vài dòng ngắn ngủi thì không thể nói hết về Việt, nhưng có thể tóm tắt bằng 2 chữ “Tận tâm”.

 

 

Những lời chia sẻ của các anh làm việc gần gũi với Việt cũng đã thay lời cho anh chị em DN1 thể hiện sự trân trọng với sự nhiệt tình và những đóng góp của Việt với DN1 nói riêng và Rikkei nói chung. Cảm ơn Việt đã luôn năng nổ trong những hoạt động văn hóa, thể thao, xây dựng ngôi nhà chung Rikkeisoft. Chúc Việt sẽ đạt được nhiều thành công trong chặng đường sắp tới cùng Rikkeisoft và sẽ giữ mãi được ngọn lửa nhiệt huyết trong mình!

 

Từ khóa: