Rikkeisoft 10 năm cùng nhau

PHÁT ĐỘNG CHƯƠNG TRÌNH THIỆN NGUYỆN “RIKKEISOFT - NÂNG BƯỚC TƯƠNG LAI”


2022 đánh dấu cột mốc đáng nhớ của Rikkeisoft khi đón tuổi thứ 10 đầy trưởng thành và tự hào. Chúng ta đã cùng nhau trải qua chuỗi các hoạt động kỷ niệm ngày thành lập với những cuộc thi ấn tượng, những hoạt động đáng nhớ tại mỗi đầu cầu và cuộc hội ngộ đầy cảm xúc tại Hạ Long vào tháng 7 vừa qua.

Còn nhớ, trong bài phát biểu tại Đại lễ 10 năm, ông Nguyễn Huy Dũng - Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông nhấn mạnh rằng Rikkeisoft đã làm được những việc lớn, nhưng đừng chỉ dừng lại ở đó, chúng ta hãy làm cả những việc lớn và việc nhỏ.

“Đó có thể là việc đỡ đầu cho một em bé không may bị mất cha mẹ khi đại dịch Covid-19 tràn qua. Đó có thể là việc đỡ đầu cho các học sinh ở trường học miền núi có đầy đủ trang thiết bị học tập và kết nối mạng. Đó có thể là dành một khoản kinh phí khen thưởng cho đội tuyển học sinh Việt Nam vừa đạt giải cao ở kỳ thi Olympic Toán học hay Tin học quốc tế. Đó có thể là việc đỡ đầu cho các sinh viên ở các trường Đại học công nghệ có được học bổng và người mentor phù hợp. Đó có thể là giúp một bản làng có tiềm năng du lịch ở Việt Nam thực hiện chuyển đổi số toàn diện,…”.

Xuyên suốt chặng đường xây dựng và phát triển, Rikkeisoft luôn chú trọng và dành một phần nỗ lực của mình để góp sức cho các hoạt động vì cộng đồng. Phát huy tinh thần ấy, cùng với giá trị CHIA SẺ luôn chảy trong tim của người Rikkei, chuỗi hoạt động thiện nguyện mang tên “RIKKEISOFT - NÂNG BƯỚC TƯƠNG LAI” chính là nơi để mỗi người Rikkei gửi gắm những sẻ chia, yêu thương của mình.

 

“RIKKEISOFT - NÂNG BƯỚC TƯƠNG LAI” là chuỗi hoạt động thiện nguyện do người Rikkei phát động và tổ chức đồng thời tại tất cả các điểm hỗ trợ vào ngày 23 - 25/9/2022, bao gồm:

Tại miền Bắc:

+ Xây trường mới cho các em tại điểm trường Mầm non Tà Là Cáo (thuộc Mầm Non Sính Phình), thôn 4, xã Sính Phình, huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên.

+ Trao tặng phòng máy tính cho các em tại điểm trường THCS Mường Giàng, huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La.

Tại miền Trung:

+ Trao tặng phòng máy tính cho các em tại điểm trường Phổ thông DTBT Tiểu học & THCS Phước Lộc, thôn 5B, xã Phước Lộc, huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam.

+ Trao tặng phòng máy tính cho các em tại điểm trường THCS Ngô Mây, buôn Eam'droh, xã Ea Mdroh, huyện Cư M'gar, tỉnh Đắk Lắk.

 

Đối tượng chính mà chương trình muốn hướng đến là các em nhỏ từ mầm non đến THPT vùng sâu vùng xa có hoàn cảnh khó khăn ở cả ba miền đất nước. Tuy còn thiếu thốn rất nhiều về điều kiện học tập, vui chơi, sinh hoạt, nhưng đâu đó trong những ánh mắt sáng ngời của các em, vẫn ánh lên niềm khao khát tiếp thu tri thức và mong muốn được đến trường cháy bỏng.

Nếu như những em nhỏ ở thành phố, ở vùng đồng bằng có cơ hội được phát triển với điều kiện thuận lợi, thì đâu đó, các em nhỏ ở những vùng có điều kiện kinh tế còn khó khăn, vẫn đang chật vật mỗi ngày để được đến trường. Với các em, được đi học đã là niềm hạnh phúc, dẫu chiếc áo mặc có cũ sờn, dẫu chiếc cặp chỉ là chiếc túi nilon nhàu nhĩ. Chiếc máy tính - vật dụng quen thuộc mà chúng ta nhìn thấy và sử dụng mỗi ngày, lại là niềm mơ ước và là cả một “chân trời tri thức mới mẻ” mà các em khát khao được khám phá.

 

Với hy vọng góp một phần nhỏ bé để viết tiếp những ước mơ con, đoàn thiện nguyện của Rikkeisoft tại các miền sẽ tiến hành các hoạt động hỗ trợ nâng cấp cơ sở vật chất, trao tặng máy tính, các suất quà và giao lưu với các em học sinh tại mỗi điểm trường.

 

Với mong muốn lan tỏa sự quan tâm, góp phần chia sẻ khó khăn hiện tại với các em nhỏ, đồng thời cũng là nét đẹp rất nhân văn trong tinh thần Chia sẻ của Rikkeisoft, Công ty và Công đoàn chính thức phát động hoạt động ủng hộ cho chương trình “RIKKEISOFT - NÂNG BƯỚC TƯƠNG LAI”, hy vọng các CBNV Rikkeisoft tại Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh và Nhật Bản sẽ chung tay, góp sức trong chiến dịch này.

 

1. THỜI GIAN QUYÊN GÓP: Từ ngày 22/8/2022 đến hết ngày 15/9/2022

2. HÌNH THỨC QUYÊN GÓP: CBNV Rikkeisoft ủng hộ trên tinh thần tự nguyện, theo hình thức:

- Tặng R-point tại app myRikkei. Mỗi R-point tương ứng 400 đồng. Công ty & Công đoàn sẽ “đổi” toàn bộ số R-point này thành tiền mặt để thực hiện chuỗi hoạt động.

 

 

- Tặng các phần quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại mỗi điểm trường (BTC hỗ trợ nhận chuyển khoản tiền mặt để quy đổi ra phần quà)

- Tặng quà trực tiếp là đồ chơi, đồ điện tử, sách, truyện,… còn dùng được.

 

LƯU Ý:

- Không giới hạn số R-point, các phần quà hoặc số tiền (sẽ được BTC quy đổi ra quà) và số lần ủng hộ

- Chi tiết cách thức ủng hộ tại các điểm trường vui lòng xem tại: https://news.rikkeisoft.com/cung-chia-se/nang-buoc-tuong-lai

- Danh sách chuyển khoản & quyên góp vật dụng sẽ được cập nhật tại đây

 

BTC chương trình cùng Công đoàn Rikkeisoft rất mong được đón nhận những chia sẻ, đóng góp từ tấm lòng hảo tâm của tất cả anh chị em Rikkeisofter các miền để chương trình diễn ra thành công, lan tỏa những giá trị sẻ chia tốt đẹp và giúp đỡ thêm được hàng trăm em nhỏ - những mầm xanh đang lớn có được điều kiện học tập và phát triển tốt hơn trong tương lai.

 

Trân trọng tri ân tấm lòng của mọi người!

 

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Ms. Lê Thị Mai Liên ([email protected]) - BTC tại điểm trường Mầm non Tà Là Cáo, tỉnh Điện Biên

Ms. Nguyễn Thị Thanh Thúy ([email protected]) - BTC tại điểm trường THCS Mường Giàng, tỉnh Sơn La

Ms. Nguyễn Quỳnh Như ([email protected]) - BTC tại điểm trường Phổ thông DTBT Tiểu học & THCS Phước Lộc, tỉnh Quảng Nam

Mr. Trần Đăng Lợi ([email protected]) - BTC tại điểm trường THCS Ngô Mây, tỉnh Đăk Lăk

 

 
Từ khóa: