Rikkeisoft 10 năm cùng nhau

Học viên RTEP đầu tiên onsite Nhật Bản


Chương trình đào tạo Kỹ sư CNTT tài năng Việt - Nhật (RTEP) là một chương trình đặc biệt do Rikkeisoft và Đại học Duy Tân phối hợp xây dựng và triển khai, khóa RTEP K1 đầu tiên được khởi động từ tháng 01/2020. Chương trình ra đời đã mang đến nhiều cơ hội rộng mở cho sinh viên CNTT được học tập, rèn luyện tiếng Nhật và tham gia vào môi trường doanh nghiệp từ rất sớm qua đó nâng cao cả chuyên môn và tiếng Nhật, từng bước hiện thực hóa mục tiêu sinh sống và làm việc tại đất nước Nhật Bản xinh đẹp.

 

Đến nay, RTEP K1 đã trải qua chặng đường 3 năm và đang trong học kỳ cuối cùng theo lộ trình đào tạo. Nhiều học viên đã làm việc chính thức tại Rikkei Đà Nẵng, một trong số những học viên ưu tú của khóa K1 là bạn Hà Long Hải đã trở thành người đầu tiên thành công đạt mục tiêu cuối cùng của chương trình RTEP - đặt chân đến xứ sở hoa anh đào.

 

 

Hải trải qua 2 vòng phỏng vấn từ tháng 12 năm 2021 và tới ngày 18/08/2022 vừa qua, Hà Long Hải chính thức nhận được kết quả đậu phỏng vấn và nhận thư mời làm việc từ Rikkei Japan. Dự kiến sẽ onsite tại Rikkei Nagoya vào tháng 03/2023, ngay sau đây hãy cùng “Người Rikkei” tìm hiểu về cậu bạn này nhé!

 

 

Bén duyên với RTEP.

“Vào 3 năm trước, khi còn đang là một cậu sinh viên năm 3 Đại học Duy Tân, mình và các bạn học được cô giáo giới thiệu về Rikkeisoft Đà Nẵng và chương trình đào tạo Kỹ sư CNTT tài năng Việt - Nhật (RTEP). Mình cảm thấy tin tưởng và an tâm khi được tìm hiểu đầy đủ thông tin mô hình, quá trình đào tạo, được dạy tiếng Nhật và cả kiến thức chuyên ngành, nhận thấy đây là một cơ hội tốt nên mình đã quyết định đăng ký ngay.

Sau 2 vòng phỏng vấn tuyển chọn của công ty, mình nhận được kết quả trúng tuyển, lúc đó mình vui không tả được, thế là mình đã trở thành một “RTEPer” và từng bước đặt chân đến ước mơ ấp ủ từ bấy lâu nay.”

 

 

Từng bước đến Nhật Bản

“Tháng 7 năm 2021 sau khi ra trường thì mình đã tham gia khoá Fresher K5 của công ty, lần đầu tiên đi làm cũng có nhiều bỡ ngỡ, lạ lẫm nhưng nhờ sự thân thiện, hòa đồng của anh chị trong công ty mà mình nhanh chóng hòa nhập được với môi trường mới. Đến nay thì đã trở thành một người năng nổ, hoạt bát hơn khi tham gia vào tổng hội DN1 và nhiều câu lạc bộ thể thao của Rikkei.

Thời điểm đi làm cũng là lúc phải WFH vì covid, nên hạn chế nhiều trong việc giao tiếp với các anh chị trong team, sau khi kết thúc 1 tháng đầu tiên của khóa Fresher, mình chủ động xin ý kiến nhận xét của anh Nguyễn Trung Hiếu - PM của mình lúc bấy giờ để nhờ anh chỉ ra những điểm yếu và những thiếu sót, cũng nhờ những chia sẻ từ anh mà mình đã có thể điều chỉnh, khắc phục tốt hơn trong tháng tiếp theo, sau 2 tháng làm việc tại công ty thì mình được trở thành nhân viên chính thức tại Rikkei Đà Nẵng.

Vừa qua, sau 2 vòng phỏng vấn với Rikkei Japan mình đã nhận được email thông báo trúng tuyển, thực sự vui sướng và háo hức khi nhận được tin vui này, sau những cố gắng trong thời gian qua, đối với mình đây là một dấu mốc lớn, mở ra nhiều cơ hội để phát triển. Trong tương lai, mình mong muốn làm việc tại Nhật Bản từ 3 đến 5 năm, phấn đấu trở thành một BrSE và quay trở về tiếp tục làm việc, đóng góp cho sự phát triển của công ty.

Đối với mình, Rikkei là một môi trường rất trẻ, năng động, các anh luôn tạo điều kiện để mình phát triển bản thân một cách tốt nhất. Mình muốn gửi lời cảm ơn đến anh Võ Trần Trọng Đức, PM dự án đã tận tình chỉ bảo, tạo cơ hội cho mình trong cả công việc và học tập. Ngoài những bài học quý báu từ anh thì sự hài hước trong những màn chém gió bất hủ của anh cũng giúp anh chị em dự án có những pha cười khoái chí, xua tan áp lực công việc.

Trước khi Hải đi onsite vào đầu năm tới, anh Đức cũng đã có những lời nhận xét và lời chúc gửi đến Hải:

“Hải là một member có thái độ và tinh thần làm việc tốt, chịu khó học hỏi, có trách nhiệm với công việc, đảm bảo tiến độ và chất lượng task cũng như nhiệt tình giúp đỡ các thành viên mới trong team. Tuy nhiên chưa tự tin và còn rụt rè khi trình bày, giao tiếp với người lạ, nhưng mình tin rằng em có thể sớm khắc phục được vấn đề này và sẽ phát triển mạnh mẽ trong chuyến onsite Nhật Bản lần này, chúc Hải lên đường thuận lợi và sẽ có khoảng thời gian ý nghĩa, gặt hái được nhiều thành công tại Nhật Bản”.

 

 

Những lời chúc của anh Đức cũng đại diện cho anh chị em Rikkei Đà Nẵng, gửi đến Hải những lời chúc may mắn, mạnh khỏe, thành công, vững vàng trên chặng đường sắp tới. Hẹn gặp lại Hải vào một ngày không xa!

 
Từ khóa: