Rikkeisoft 10 năm cùng nhau

Rikkei Japan tham gia tài trợ vàng cho sự kiện FED Talk 2022 của Hội cựu sinh viên FPT tại Nhật


Vào hôm nay, ngày 10/9, nối tiếp thành công của FAR 2019, Ngày hội kết nối Cựu sinh viên FPT tại Nhật cách đây 3 năm, hội sinh viên, cựu sinh viên FPT (FPT University Alumni) đã đưa chương trình FED Talk trở lại với chủ đề đang được rất nhiều người quan tâm: “Nên ở lại Nhật Bản hay về Việt Nam?”. FPTU Alumni hy vọng rằng buổi tâm sự gần gũi này sẽ giúp giải đáp nỗi lo và hỗ trợ định hướng cho các cựu sinh viên FPTU tại Nhật.

Với vai trò là nhà tài trợ vàng của chương trình. Rikkeisoft đã vui mừng góp mặt với sự tham gia của anh Nguyễn Quang Kỷ- Phó Giám đốc của Rikkei Japan cùng đại diện bộ phận Nhân sự và Truyền thông. Ngoài ra, hai cựu sinh viên xuất sắc của FPT Đà Nẵng và FPT Hà Nội đang làm việc tại Rikkei Japan là anh Nguyễn Chánh Đạo và Nguyễn Hoàng Khải cũng tham gia.

Anh Nguyễn Quang Kỷ thay mặt cho Nhà tài trợ đã có phần phát biểu chia sẻ và nhận được nhiều sự đồng tình từ người tham gia về sự cần thiết của việc gia tăng sự tự tin đối với mỗi người Việt Nam chúng ta.

Trong đó, anh có kể về chuyến công tác Singapore vừa qua của mình. Từ xưa đến nay, trong tiềm thức của nhiều người dân Việt Nam, Singapore là một đất nước vô cùng phát triển, vượt xa so với nước mình. Thế nhưng, khi đặt chân đến Singapore, anh lại nhận thấy khoảng cách đó đã được thu hẹp rất nhiều. Vậy nên, anh hoàn toàn tin tưởng rằng với tốc độ phát triển hiện tại, đặc biệt là về lĩnh vực công nghệ thông tin, của Việt Nam thì việc đuổi kịp các nước phát triển như Singapore là hoàn toàn có thể.

Tại chương trình, phần talkshow đã diễn ra với sự tham gia của những khách mời đặc biệt là các cựu sinh viên FPT ưu tú nay là managers của các công ty IT Việt Nam lớn tại Nhật.

Cuối cùng, FED Talk đã chính thức khép lại vô cùng thành công với buổi workshop nho nhỏ nhưng vô cùng bổ ích về cách giải tỏa stress với chuyên gia tâm lý, điều mà rất nhiều anh chị em trong ngành IT gặp phải.

Cảm ơn FPT University Alumni đã tạo cơ hội cho các anh chị em cựu sinh viên FPT tại Nhật được tụ họp cũng như có định hướng rõ hơn về tương lai.

Rikkei Japan rất hân hạnh vì được góp phần hỗ trợ cho cộng đồng cựu sinh viên FPT tại Nhật trong những sự kiện có ý nghĩa như này và hy vọng sẽ tiếp tục đồng hành với cộng đồng cựu sinh viên Việt Nam tại Nhật để tổ chức nhiều chương trình ý nghĩa trong tương lai.

 

 
Từ khóa: