Rikkeisoft 10 năm cùng nhau

Rikkeisoft tham dự Hội thảo về đầu tư và phát triển của doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam


Chiều 12/09/2022, Rikkei Japan tham gia buổi seminar của Hiệp Hội xúc tiến Kinh doanh trong ngành IT Việt Nam tại Nhật Bản nhằm trao đổi về cơ hội và tiềm năng phát triển của Rikkeisoft đối với doanh nghiệp Nhật Bản tại thị trường Việt Nam.

Tham gia buổi hội thảo gồm có đại diện 9 công ty Nhật Bản như IPT, Hachix,... Đại diện phía Rikkeisoft là anh Vương Quang Hùng - Phó giám đốc Rikkei Japan & Giám đốc Chi nhánh Rikkei Nagoya.

Mở đầu phát biểu, anh Vương Quang Hùng đã chia sẻ về việc phát triển Offshore và tại sao nên chọn Việt Nam - thị trường dẫn đầu trong các thị trường mới nổi & là điểm đến đầu tư hấp dẫn nhất đối với các doanh nghiệp nước ngoài nói chung và doanh nghiệp Nhật Bản nói riêng.

Xét về vị trí địa lý, Việt Nam khá gần với Nhật Bản và chênh lệch múi giờ không nhiều (chỉ khoảng 2 giờ). Do đó, thời gian trao đổi thực tế và công việc sẽ được tiến hành thuận lợi hơn. Ngoài ra, Việt Nam sẵn sàng đón nhận bất kỳ dự án nào, dù là lớn hay nhỏ.

Anh Hùng chia sẻ trong buổi gặp mặt

Chia sẻ tại sự kiện, anh Vương Quang Hùng nhấn mạnh: “Sau nhiều năm hoạt động và phát triển tại Nhật Bản, Rikkei thấu hiểu được nhu cầu nhân sự để kĩ sư Việt Nam có thể tham gia triển khai, xây dựng các dự án Nhật. Mảng Đào tạo của Rikkei với Rikkei Academy, RTEP hay việc tham gia Road to Japan là cơ hội để các bạn trẻ Việt Nam tận dụng, bổ sung nâng cao kỹ năng công nghệ thông tin và rèn luyện để đáp ứng công việc khi làm việc tại Nhật. Ngoài ra, những kế hoạch đào tạo & phát triển con người dài hạn tại Rikkeisoft nhận được sự đánh giá cao từ doanh nghiệp Nhật Bản”.

So với kỹ sư Nhật Bản, kỹ năng và trí tuệ của các kỹ sư IT Việt trên thực tế không có sự khác biệt lớn. Và đặc biệt hơn mối quan hệ đầu tư vào Việt Nam qua rất nhiều năm đã tạo ra sự gắn kết và tin cậy lẫn nhau. Đây là những cơ sở tạo nên bệ phóng cho những cơ hội mới hợp tác lâu dài giữa Rikkei và doanh nghiệp Nhật.

Tham gia sự kiện, khách mời đã có dịp “ghé thăm” văn phòng Rikkei Đà Nẵng thông qua hình thức livestream. Sự tương tác thân thiện cùng những nụ cười ấm áp từ người Rikkei đã thực sự để lại ấn tượng sâu sắc đối với khách mời tham dự.

 
Từ khóa: