Rikkeisoft 10 năm cùng nhau

TÂN PHÓ GIÁM ĐỐC DN3 - NGƯỜI MẸ ĐÓNG VAI ÁC


Ngày 14/03/2023 vừa qua, anh Hứa Hữu Nghĩa - SM của DN3 đã chính thức nhận quyết định bổ nhiệm chức vụ Phó Giám đốc DN3 - Chi nhánh Rikkeisoft Đà Nẵng. Tại buổi lễ, vinh dự có sự tham dự của Tổng Giám đốc Phan Thế Dũng, Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Viết Lâm, Giám đốc Vận Hành Nguyễn Quang Hòa cùng Ban lãnh đạo và các cấp quản lý chi nhánh Đà Nẵng.

 

Tổng Giám đốc và Giám đốc Vận Hành trân trọng trao quyết định bổ nhiệm và chúc mừng
Phó giám đốc DN3 - Chi nhánh Rikkeisoft Đà Nẵng.

 

Gia nhập Rikkeisoft vào đầu năm 2019, tới nay anh Nghĩa đã có hơn 4 năm gắn bó với Rikkeisoft Đà Nẵng và có tới 14 năm kinh nghiệm trong ngành IT ở cả Việt Nam và Nhật Bản. Hãy cùng tìm hiểu thêm nhiều thông tin thú vị xoay quanh tân Phó Giám đốc DN3 cùng chuyên mục “Người Rikkei” số này nhé!

 

Cơ duyên gia nhập Rikkeisoft

Anh Nghĩa đầu quân cho Rikkeisoft từ lời mời của anh Vương Quang Hùng - Nguyên Giám đốc Rikkeisoft Đà Nẵng. Đằng sau lựa chọn gia nhập này là một câu chuyện khá thú vị, “Người Rikkei” xin trích lại một phần bài viết Rikkeisoft - Mối lương duyên từ những cái "bắt tay" do anh Nghĩa viết vào năm 2021:

 

“Không biết người khác thì như thế nào? Nhưng với cá nhân mình, mình có một niềm tin mãnh liệt vào những thứ mà mình gọi là “lần đầu”. Đối với mình những ánh nhìn đầu tiên, cuộc gặp gỡ đầu tiên, những nụ cười hay ánh mắt của lần đầu gặp gỡ. Và quan trọng nhất là trực giác của cái “bắt tay” lần đầu tiên thường ảnh hưởng rất lớn đến bản thân mình trong việc định hình và quyết định cho một mối quan hệ trong tương lai…

 

[Ngày 28/01/2019, Rikkeisoft Year End Party - Như Minh Plaza - Đà Nẵng

Đào Trọng Hiếu - Đi tìm Chân Ái]

Cảm giác khi mình “bắt tay” Hiếu là một cảm giác ấm áp toàn phần, hơi ấm được lan tỏa từ một bàn tay thon gọn mảnh khảnh. Một bàn tay mang dáng dấp của một nghệ sĩ nhiều hơn là dân công nghệ.

Cái “bắt tay” định mệnh đó đối với cá nhân mình diễn ra rất chậm rãi. Mình cảm nhận được một cái gì đó khá thân thuộc ở Hiếu, một điều gì đó rất đỗi quen thuộc. Mà đến mãi sau nửa đêm, khi cuộc vui đã kết thúc khá lâu. Mình trầm ngâm với hơi thuốc trong đêm mới bỗng bất giác chợt nhận ra cái cảm giác thân thuộc đó…

Làm việc với Hiếu bản thân mình có cảm giác bọn mình là hai thằng mù đường. Nhưng một thằng thì dám chỉ, thằng còn lại thì dám đi…

Nếu được phép mộng mơ và màu mè mình xin phép được xem đó là - Chân ái!

 

 

Trước khi quyết định đầu quân vào Rikkei, mặc dù ban đầu còn phân vân với một số lựa chọn khác nhưng sau khi tham dự buổi YEP của Rikkeisoft Đà Nẵng, anh Nghĩa đã quyết định gia nhập và theo anh chia sẻ đó là một mối lương duyên và anh còn tìm ra “chân ái” của mình, mà sau này anh khẳng định “Ngoài vợ mình thì người ăn nằm nhiều nhất với mình có lẽ là Hiếu”. Nếu đọc hết bài chia sẻ của anh Nghĩa, phần nào sẽ cảm nhận được tính cách có phần cẩn thận, kỹ tính và cũng có phần cầu kỳ. Vậy còn góc nhìn của anh chị em DN3 về anh Nghĩa sẽ có gì thú vị?

 

Người mẹ, người anh trong gia đình

Sau một thời gian tương đối dài làm công tác quản lý, đặc biệt là quản lý nhân sự, đối với anh chị em DN3, anh Nghĩa ngoài việc quản lý trong dự án còn là một người có vai trò quan trọng trong việc vận hành, xây dựng phát triển tổ chức, là người quan tâm, chia sẻ và chăm lo cho anh chị em cũng như là sợi dây kết nối các thành viên của DN3 với Dlead. Ngoài ra còn một số vai trò quan trọng, được anh chị em DN3 đặc biệt “ghi nhận”, chúng ta sẽ hiểu hơn điều này qua những chia sẻ từ anh Phương ĐQ và anh Hảo NV:

“Hầu như trong tất cả các buổi tiệc, nhậu nhẹt, anh Nghĩa luôn là người tỉnh táo đến cuối cùng để lo chu toàn mọi vấn đề bên lề cuộc vui, từ thanh toán cho tới sắp xếp vận chuyển đội thương binh say khướt về tới nhà an toàn, mà trong số thương binh đó có một người không nhắc tên nhưng ai cũng biết. Tuy vậy, anh cũng hết mình trong buổi “nhậu” bằng cách trở thành ông trùm monster hay coca, anh em uống 10 lon bia thì sếp cũng hết 10 lon monster.

 

Với mình anh Nghĩa như một người mẹ đầy khắt khe, đóng vai ác với đàn con trong công việc, nhưng cũng là một người mẹ chu đáo, âm thầm quan tâm, chăm sóc và định hướng giúp đàn con trưởng thành,…

 

Khi làm việc với anh, mọi thứ đều cần được phân tích và nhìn nhận bằng cách định lượng, con số chứ không theo kiểu định tính, ước lượng dựa trên kinh nghiệm, từ đó cũng học được ở anh cách làm việc không cảm tính mà cần dựa trên phân tích, số liệu và hành động cụ thể. Ngoài ra, anh cũng là một người kiên định với các mục tiêu mình đặt ra và luôn cố gắng để đạt được những mục tiêu đó trong dự án thông qua việc chia nhỏ các mục tiêu, đưa ra các mốc cụ thể sẽ làm những gì, luôn luôn đặt câu hỏi và chuẩn bị các phương án dự phòng cần thiết.

 

Hơn hết, anh còn là một người tin cậy để anh em trong dự án có thể chia sẻ, tâm sự bất cứ vấn đề gì, dù là vướng mắc trong công việc, cuộc sống hay cả những dự định, định hướng mới trong tương lai”.

 

Nhìn lại chặng đường đã qua và vai trò mới

“Đối với mình, chặng đường 4 năm vừa qua cùng Rikkei có vô vàn kỷ niệm, đầy đủ những cung bậc cảm xúc. Là khởi đầu của DN3 lúc mới thành lập chỉ có vỏn vẹn vài người, có những nhân sự rất trẻ phải đối mặt với những dự án khó nhằn, cho tới khi DN3 phát triển vượt mốc 100 nhân sự và một bộ máy ngày càng được hoàn thiện.

Đồng hành cùng Rikkeisoft trong 4 năm qua, mình đã có rất nhiều cơ hội để thử thách cũng như phát triển bản thân đúng với tính chất công việc mà mình mơ ước, đó chính là niềm đam mê lớn đối với các bài toán liên quan đến vận hành và quản trị nguồn lực nội bộ.

 

 

Khi nhận quyết định bổ nhiệm, đứng trước những nhiệm vụ mới, những thử thách mới sẽ khó khăn hơn, nhưng bản thân mình không cảm nhận thấy sự áp lực hay lo sợ, ngược lại mình đang rất kỳ vọng vào những thử thách mới. Nó sẽ tiếp tục khiến mình giữ được lửa để làm những thứ mới hơn, những bài toán khó hơn. Mình không sợ áp lực hay thất bại, thứ mình sợ nhất là một ngày nào đó bản thân mình không còn đủ lửa để cháy với Rikkei nữa. Khoảnh khắc đấy với cá nhân mình mới thực sự đáng sợ”.

 

Một lần nữa xin chúc mừng anh Hứa Hữu Nghĩa đã trở thành tân Phó Giám đốc DN3, chúc anh sẽ công tác thật tốt trong vai trò mới và giữ lửa đam mê để chinh phục những thử thách, nhiệm vụ quan trọng được Ban lãnh đạo tín nhiệm giao phó.

 
Từ khóa: