Rikkeisoft 10 năm cùng nhau

Đấu trường coding đầu tiên tại Rikkei Japan - Rikkei Code War 2023


Vào ngày hôm nay, trận chung kết RIKKEI CODE WAR 2023 đã được tổ chức tại chánh văn phòng Tokyo, với sự góp mặt của tất cả các đội thi từ Tokyo, Osaka, Nagoya, và Fukuoka. Sự quyết tâm cao độ và tinh thần thi đấu hết mình của các đội đã tạo nên một ngày thi đấu đầy kịch tính. Chúng ta cùng xem lại các khoảnh khắc ấn tượng trong buổi chung kết vừa qua nhé!!I

Không khí trước giờ thi đấu rất sôi nổi, các đội vui vẻ làm quen chào hỏi, và khích lệ tinh thần lẫn nhau. Mọi người đang ở trong tinh thần cao nhất và quyết tâm giành được chiếc cúp vô địch.

NagoyaAC
Team イドシ
Team Osaka No.1
Team Chim Xanh
Team Rikkei Shinjo 01
Team QPT

Trước khi trận chung kết bắt đầu, Giám đốc Rikkei Japan anh Bùi Quang Huy đã gửi lời chúc đến các đội thi, hy vọng các đội giữ vững tinh thần, nỗ lực hết mình để hoàn thành xuất sắc bài thi của đội. Ngoài ra, để khích lệ tinh thần của đội mình và các đội đối thủ khác, đội trưởng của các team đã nêu lên câu slogan mang tinh thần quyết tâm chiến thắng của đội mình.

Đội trường của イドシ, anh Đặng Thành Luân đã giải thích mục đích slogan của đội mình, “Làm hết sức, chơi hết mình” là để khích lệ, nâng cao tinh thần của cả đội, không đặt nặng giải thưởng, điều quan trọng nhất đội mong muốn đạt được là kinh nghiệm và kỷ niệm cùng đồng đội của mình

Anh Bùi Văn Quang, đội trưởng QPT thì hài hước chia sẻ, tinh thần của đội tham gia là để học hỏi thêm, nhưng giải thưởng thì cũng rất là quan trọng

Thời gian thi đấu bắt đầu, các đội thi bước vào cuộc chiến đầy cam go, 5 câu hỏi trong thời gian 2 tiếng 30 phút, không phải là điều dễ dàng. Các đội thi đấu với điểm số theo sát nhau. Đa phần các đội thi đều cho rằng đề rất khó, và đặc biệt khó nhất ở phần TỐI ƯU. Sau thời gian “vò đầu bức tóc” cũng đã có một số đội gỡ rối được bài toán này.

Sau khi trải qua 2 tiếng rưỡi đồng hồ thi đấu, cuối cùng chúng ta cũng đã tìm được Nhà vô địch giải coding năm nay. Cúp vô địch đã chính thức thuộc về đội Rikkei Shinjo 01.

Team vô địch - Rikkei Shinjo 01

Theo đấy, các giải nhì, ba lần lượt thuộc về các đội Nagoya AC và QPT.

Team giải nhì - NagoyaAC
Team giải ba - QPT

Và ba giải khuyến khích thuộc về các đội: Chim Xanh, Osaka No.1 và イドシ.

Giải khuyến khích - Osaka No.1
Giải khuyến khích - Chim Xanh
Giải khuyến khích - イドシ

Cuộc thi đã kết thúc nhưng vẫn để lại nhiều cảm xúc bồi hồi, những kỷ niệm, khoảnh khắc khó quên, cùng những kinh nghiệm hữu ích. Anh Bùi Văn Quang, đội trưởng team QPT chia sẻ: “Đề thi năm nay không phải là quá khó, nhưng đầy thử thách và sáng tạo. Với một người đã “chinh chiến” nhiều năm cũng gặp phải nhiều vấn đề nan giải trong quá trình giải đề. Qua cuộc thi lần này, anh cùng các thành viên đều đúc kết những kinh nghiệm của riêng mình.”

Mặc dù còn một số sai sót trong quá trình tổ chức, nhưng cuộc thi đã đem lại những giá trị tinh thần và kiến thức cho anh em Rikkei, từ đấy khích lệ tinh thần học hỏi và nâng cao kỹ năng làm việc của từng thành viên.

Từ khóa: