Rikkeisoft 10 năm cùng nhau

DIVISION SHARING: TẤT CẢ VÌ MÀU CỜ SẮC ÁO, VÌ DIVISION 2


Division 2 có tiền thân là “Team Web”, là một trong những team đồng hành cùng Rikkeisoft từ những ngày đầu thành lập với số lượng nhân sự ban đầu chỉ khoảng 10 thành viên. Năm 2017, team được đổi tên thành “Trung tâm phát triển phần mềm số 2” - Division 2, gọi tắt là D2, từ đây D2 chính thức được “khai sinh” với sự dẫn dắt của anh lớn Đặng Thái Hòa. Sau sáu năm, D2 ngày nay đã có sự tăng trưởng vượt bậc, tập trung vào khách hàng tại Nhật Bản với hơn 70% tỷ trọng, Việt Nam 20% và 10% cho thị trường global.

D2 với nét tính cách hòa nhã, thân thiện nhưng đôi khi chưa có nhiều cơ hội để tạo được dấu ấn nổi bật trong cả tập thể lớn. Vấn đề này được xác định định bắt nguồn từ khá nhiều lý do về cả chủ quan lẫn khách quan, đặc biệt với mục tiêu tăng trưởng rất thách thức trong thời gian sắp tới thì những vấn đề này càng cần được khắc phục. Từ cuối tháng 4/2023, D2 đã đưa ra một số định hướng mới về chiến lược hành động và kỳ vọng sẽ tạo ra một sự thay đổi rõ nét trong công việc, dự án và cả những hoạt động khác. Điều này đã được thể hiện rõ ngay trong giải bóng đá nội bộ Hà Nội - Rileague 2023, giải đấu khẳng định một D2 đang bứt phá, chứng tỏ sức mạnh đơn vị và khiến các đội đối thủ khác chắc hẳn đã phải “+1 respect” dù chỉ dừng chân ở vòng bảng 8 đội.

Kiên định với mục tiêu

Vài mùa giải Rileague gần đây, D2 dường như đã lãng quên chính mình khi thường kết hợp với các bộ phận khác để thành lập đội. Năm nay, với tinh thần đồng lòng cùng sự quyết tâm đi tìm lại màu cờ sắc áo, D2 đã mạnh mẽ từ chối hết các lời mời hợp tác để bật chế độ “đá lẻ”. Không phụ lòng mong đợi của người hâm mộ, 27 cầu thủ đăng ký đá giải đã chứng minh cho tinh thần đồng đội của anh (chị) em D2, khẳng định quyết tâm “dám chơi” trong mọi hoạt động và đương nhiên rồi, cả trong công việc nữa! Tinh thần là thứ rất quan trọng, miễn bạn quyết tâm và đặt cho mình mục tiêu rõ ràng thì yên tâm đi, tỉ lệ thành công của bạn đã lên đến 50% rồi!

Giai thoại về sự quyết tâm này không thể không nhắc đến tình huống bóng hơi chới với do "tuổi già sức yếu” của anh Quang Ngô, tình huống đã khiến anh chẳng may dính chấn thương bong gân khá nặng. Khi bong gân, việc cần nhất là hạn chế vận động, đặc biệt là vận động mạnh để tránh chấn thương có chiều hướng xấu đi. Mặc dù vậy, ngay sau khi rời khỏi sân, anh đã nhanh chóng dùng các biện pháp "y học cổ truyền" mà người xưa để lại, kết hợp với xịt thuốc tê hiện đại, cố gắng nén cơn đau và quay trở lại sân cùng những người đồng đội ở hiệp 2. Với cái chân bong gân, thật khó tin khi anh đã thực hiện pha "xe đạp chổng ngược" tầm thấp ở phút 52 của trận đấu mang về bàn thắng rút ngắn tỷ số, kéo lại những hy vọng mong manh cho đội bóng của mình. Dù rất ngưỡng mộ, nhưng mong anh sẽ hạn chế những pha bóng đó để giữ cho "long thể" mình được bình an vô sự và cùng D2 quyết tâm thực hiện những mục tiêu sắp tới nhé!

Sẵn sàng nhận nhiệm vụ, thực hiện thử thách

Theo dõi anh em D2 thi đấu trên sân, chắc chắn người hâm mộ đã cảm nhận được sự quyết tâm của tất cả các cầu thủ tham gia. Có người lần đầu ra sân, lại có người từng rất ít tham gia các hoạt động tập thể nhưng với D2 thì điều đó không quan trọng, quan trọng là vượt qua chính mình để thực hiện các thử thách mới cùng anh em. Vì vậy, điều mà D2 mong muốn nhận được sau giải không phải là giải thưởng mà là sự đồng lòng, sẵn sàng nhận “nhiệm vụ”, đối mặt với thử thách và trải nghiệm trong các vị trí mới của tất cả các thành viên. Và vì thế trong công việc, toàn thể thành viên D2 đều mang một tinh thần quyết liệt, không ngại khó, tích cực rèn luyện nâng cao trình độ, tìm tòi cái mới và xung phong khi cơ hội đến với mình!

3.3. Đề cao tính kỷ luật

Nếu không xem lại màu áo, chắc ai cũng nhầm anh em D2 với BTC mà thôi, khi mà gà chưa gáy thì toàn bộ các thành viên D2 FC đã có mặt tại sân để khởi động, làm nóng cơ thể sẵn sàng cho các trận đấu. Sự kỷ luật là điều mà D2 đã tạo nên một hình ảnh cực đẹp, đáng ngưỡng mộ với BTC và các đội bóng ở Rileague. Với tinh thần đó, D2 xác định kỷ luật là chìa khóa giúp mỗi cá nhân quản lý công việc của bản thân, nâng cao hiệu suất công việc và cùng tập thể hoàn thành mục tiêu trong mọi công việc và dự án.

3.4. Giữ vững tinh thần lạc quan và xây dựng văn hóa khen ngợi

Nếu tính kỷ luật sẽ giữ cho tập thể sự ổn định, thì tinh thần lạc quan và văn hóa khen ngợi được xây dựng và duy trì từ những người lãnh đạo sẽ là sợi dây kết nối cả đơn vị. Xin cảm ơn anh Trịnh Minh Dũng, anh Ngô Văn Quang đã luôn giữ và lan tỏa tinh thần lan tỏa sự lạc quan, khen ngợi anh em một cách kịp thời, điều đó đã tạo nên tập thể D2 đang từng bước thay đổi tích cực.

Cùng với chiến lược hành động rõ ràng, nhất quán trong mọi hoạt động, D2 cũng đặt ra các mục tiêu cụ thể cho đơn vị trong giai đoạn sắp tới với việc tập trung phát triển các dịch vụ web với các ngôn ngữ chính là PHP, Ruby, ReactJS, VueJS và các domain thế mạnh như E-Commerce, Education, Digitalization, CMS, Lowcode cũng như xây dựng nguồn lực phát triển các mảng mới như Java, C#, từ đó tiến tới sự đa dạng trong tập khách hàng. Dài hạn hơn, D2 đang đẩy mạnh phối hợp với bộ phận Sales để tiếp cận được các khách hàng lớn, đảm bảo khả năng phát triển & mở rộng cho đơn vị và đặc biệt, phát triển nguồn lực sẵn sàng, đẩy tỷ trọng thị trường global lên cao hơn con số 10% của hiện tại.

Hàng loạt mục tiêu quan trọng trong ngắn hạn và dài hạn đã được D2 đặt ra và lên kế hoạch thực hiện. Chúng ta hãy cùng chờ đợi và đón chờ phiên bản mới của D2 đang được upgrade và sẽ liên tục trình làng trong thời gian sắp tới nhé!

 
Từ khóa: