Rikkeisoft 10 năm cùng nhau

Fresher Rikkei Osaka học gì?


Đầu tháng 4/2023, Rikkei Osaka kí kết hợp đồng với công ty Furutani-sangyou, cử 5 đại diện của Fresher Rikkei Osaka đi học làm “người xã hội” trong vòng 3 tháng. Đặc biệt, trong lúc tham gia khoá học, các bạn vẫn được công ty trả lương đầy đủ 100% như đang đi làm và học phí khoá học được công ty đài thọ hoàn toàn.

Khoá học được diễn ra từ ngày 04/04/2023 đến hết ngày 30/06/2023, mỗi ngày học 8 giờ, liên tiếp trong vòng 3 tháng và học hoàn toàn bằng tiếng Nhật với giảng viên người Nhật nhiều năm kinh nghiệm đến từ công ty Furitani-Sangyou (​​Furutanisangyou Co., Ltd.). Nhân viên được cử đi học lần này là 5 đại diện lứa sinh viên vừa tốt nghiệp vào tháng 3/2023 và gia nhập Rikkei Japan, chi nhánh Rikkei Osaka tháng 4/2023 vừa rồi. Nội dung học đa dạng, bao gồm nhiều chủ đề: Kiến thức cơ bản cần lưu ý khi đi làm, Java, C#, SQL, quản lý dự án, quy trình phát triển hệ thống…

Bạn Phan Thị Lương (LươngPT), một trong các học viên tham gia khoá học chia sẻ: “Xuất thân là non-IT, lại vừa mới tốt nghiệp ra trường. So với các bạn và anh chị trong công ty, em vừa thiếu kinh nghiệm làm việc thực tế, vừa có rất nhiều lỗ hỏng trong kiến thức IT. Nhờ có khoá học của công ty, em đã hiểu hơn rất nhiều về cách mà một ngôn ngữ lập trình vận hành. Có những ngày không hiểu bài, thầy giáo đã ở lại đến hơn 8h tối để chỉ bài cho em. Ngoài ra, cũng nhờ có các anh chị cùng khoá học chỉ dạy, em đã tiếp thu thêm rất nhiều điều. Em cảm ơn công ty đã cho em có cơ hội được tham gia khoá học, giúp người Non-IT như em có thêm hành trang tốt hơn cho chặng đường phía trước.”

Bạn Nguyễn Minh Thuận cũng phát biểu cảm nghĩ qua hơn một tháng tham gia đào tạo: “Em rất biết ơn giám đốc Nakamura cũng như công ty đã trao cho em cơ hội được thực tập 3 tháng tại một môi trường tốt như vậy. Không những được học một cách bài bản kiến thức cơ bản về IT, cụ thể là IT security, JAVA basic, C# .Net WindowsForm… mà còn được làm việc chung với các bạn người Nhật và có cơ hội trao đổi trực tiếp với các senpai người Nhật ở công ty Furutani. Đánh giá tổng quát của em về 1 tháng vừa qua là khá bổ ích. Em có thể ôn tập và nắm chắc những kiến thức cũ và học thêm những thứ mới. Tuy vậy với em mà nói thì phần quan trọng vẫn là học được cách làm việc như người Nhật. Luôn phải tuân thủ nguyên tắc 報・連・相. Đồng thời em cũng có thể trao dồi vốn tiếng nhật cũng như cách giao tiếp như thế nào để công việc diễn ra trôi chảy…”

Tiếp theo Rikkei Osaka, Bộ phận System Development cũng đang lên kế hoạch để đào tạo cho đối tượng Fresher của bộ phận. 

Từ khóa: