Rikkeisoft 10 năm cùng nhau

Kế hoạch “thổi lửa” đam mê của bông hoa làng Tester

Đặng Huyền Trang

Trước giờ ngành công nghệ thông tin luôn được mặc định là dành cho nam giới. Tuy nhiên thực tế vẫn có rất nhiều cô gái đặc biệt, sẵn sàng vượt qua những định kiến về nghề để quyết tâm theo đuổi đam mê và ước mơ của mình.

Là một thục nữ chính hiệu nhưng Lê Thị Giang - Nhân viên Rikkeisoft xuất sắc 2022 lại luôn mang đến cho người đối diện cực nhiều năng lượng thể hiện đam mê với nghề IT, liệu với công việc mang tính “dương thịnh âm suy” này có làm khó Giang hay không? Hãy cùng tìm hiểu về cô gái đặc biệt này nhé!

“Mình thích những gì cần tư duy logic”

Đó là lời khẳng định của Lê Thị Giang - nhân viên có thâm niên 4 năm làm tester tại Rikkeisoft. Giang chia sẻ mình đã quyết tâm theo ngành này đến cùng ngay từ khi còn ngồi trên giảng đường đại học: “Đối với mình, IT là một ngành mà mình cảm thấy đam mê lắm! Theo ngành này mình cảm thấy bản thân học hỏi được nhiều, biết nhiều thứ mới, công việc cũng thay đổi liên tục chứ không nhàm chán. Mỗi dự án cần những nghiệp vụ khác nhau, bởi vậy qua mỗi dự án mình sẽ học được thêm nhiều điều mới mẻ”.

“Bông hoa” được lòng anh em Dev

Nhiều ý kiến cho rằng môi trường IT nhiều nam giới, lại còn là dân viết code có chút khô khan nên sẽ khó hòa nhập, khó thích nghi. Đã thế, ngành này còn cực kỳ áp lực với khối lượng kiến thức đồ sộ. Ở môi trường làm việc như vậy sẽ không tránh khỏi những lúc mệt mỏi nhưng Lê Giang lại là minh chứng để phủ định những ý kiến đó, bằng năng lượng và sự đam mê của mình, Giang luôn làm việc với thái độ tích cực nhất!

Có lẽ sự xuất hiện của những bóng hồng như Giang đã giúp ngành IT trở nên mềm mại hơn. Giang cho biết nhiệm vụ chính của Tester là kiểm thử phần mềm và tìm ra lỗi sau khi Dev đã code xong: “Trong ngành IT, mình thấy con gái làm Tester cũng rất phù hợp, đôi khi còn đỡ vất vả hơn làm Dev (cười). Hơn nữa trong quá trình trao đổi bug, các cô gái có sự nhẹ nhàng, khéo léo nên cũng dễ dàng, thuận tiện hơn trong quá trình làm việc.” Đây chắc hẳn là lý do vì sao Lê Giang được các anh em Dev ưu ái và yêu quý.

Cô gái khiến nhiều người “bẻ lái” sang làm Tester

Lê Thị Giang đã tự tạo giá trị cho bản thân trong suốt quá trình làm việc và nhận được sự tín nhiệm từ PM khi được trao vị trí Test lead của dự án T**. Lần đầu làm Lead của một dự án lớn, hơn nữa cần phải dẫn dắt 2 bạn nhân viên mới cùng khối lượng công việc khổng lồ nên đôi khi Giang cũng gặp phải “xì chét”. Nhưng không vì thế mà từ bỏ, Giang vẫn cố gắng dìu dắt và hướng dẫn các bạn, góp phần mang lại kết quả thành công tốt đẹp cho dự án.

Tiếp tục trên hành trình truyền cảm hứng, Lê Giang là người đặt nền tảng cho một bạn trẻ (“bẻ lái” từ chuyên ngành Tiếng Nhật sang làm Tester): “Trước đây mình từng hướng dẫn một bạn không có Base-IT, bạn ấy học ngoại ngữ thôi, chuyên về tiếng Nhật. Bạn ấy cũng nhảy sang đi thực tập và mình là người hướng dẫn và bây giờ đang làm khá tốt.”

Ma lực của cô nàng còn mạnh mẽ hơn khi khiến nhiều người “quay xe” gắn bó với nghề Tester: “Có đợt do đội Tester nhiều việc quá mà bên Dev hầu như gần xong hết việc rồi. Bởi vậy nên PM đưa một bạn Dev backend fresher sang để mình hướng dẫn nhanh và test cùng với mình. Qua một thời gian làm việc thì bạn đó lại thích nghề Tester hơn. Sau dự án, bạn ấy đã đi học khóa Tester và giờ thì đã chuyển hẳn sang làm Tester rồi đấy.”

Hình ảnh Lê Thị Giang cùng các em trong dự án cũ và các bạn đồng nghiệp

Không chỉ là người truyền cảm hứng, Lê Thị Giang còn là cô gái có mục tiêu mạnh mẽ. Sau khi nhận giải thưởng Nhân viên xuất sắc cấp Công ty, Giang đã xác định chỉ Test manual thôi là chưa đủ, mà còn muốn phát triển kiểm định thêm Auto, hiệu năng… Hơn nữa, là trau dồi Tiếng Anh và Tiếng Nhật để phục vụ định hướng phát triển của công ty, đặc biệt là học hỏi từ mọi người để phát triển bản thân.

Với Lê Giang: “Được làm những gì mình thích cảm giác thời gian sẽ trôi rất nhanh, mỗi ngày đi làm đều không cảm thấy mệt mỏi.” Đây có lẽ cũng là bí quyết để Giang luôn vui vẻ, tích cực và lạc quan trong mắt mọi người cũng như lan tỏa năng lượng tuyệt vời này đến những người xung quanh.

Cảm ơn Lê Thị Giang vì sự cố gắng và đóng góp của bạn, chắc chắn với những sự phấn đấu không ngừng cô gái xinh đẹp làng tester này sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công trên chặng đường sắp tới! Hãy tiếp tục tỏa sáng nhé Lê Thị Giang ơi!

Từ khóa: