Rikkeisoft 10 năm cùng nhau

Division Sharing: Rikkei Osaka - Đẳng cấp nhà Ravenclaw của Rikkei Japan


Đến với số Division Sharing tuần này, chúng ta sẽ cùng nhau ghé thăm Rikkei Osaka, nhà Ravenclaw của Hogwarts Rikkei Japan. Khác với người anh em Hufflepuff Rikkei Nagoya nổi tiếng với lòng kiên trì, Rikkei Osaka mang trong mình sự khác biệt ‘tri thức” hệt như nhà Ravenclaw trong bộ truyện nổi tiếng thế giới Harry Potter của nhà văn người Anh J.K. Rowling.

Để đáp ứng nhu cầu mở rộng thị trường sang khu vực Kansai, Rikkeisoft chính thức khai trương văn phòng mới ngay tại trung tâm Osaka vào ngày 6 tháng 1 năm 2020. Sau nửa năm ra mắt chi nhánh mới, cũng như bao công ty khác, Rikkeisoft cũng đối mặt với sự ảnh hưởng to lớn của đại dịch Covid, nhưng Rikkei Japan nói chung, cũng như Rikkei Osaka nói riêng vẫn ổn định và vững bước phát triển trên "con thuyền vươn ra biển cả".

Vượt qua đại dịch, Rikkei chi nhánh Osaka ngày càng phát triển, khi số lượng nhân sự tăng chóng mặt, từ vài nhân sự trong những ngày đầu tiên, chỉ đếm trên đầu ngón tay, đến con số vượt mốc 60 nhân sự, và tiếp tục hướng đến mục tiêu cuối năm là 100 thành viên.

Vào ngày 20/4, Rikkei Osaka làm khách mời danh dự hội thảo xúc tiến đầu tư và tiệc chào đón đội tuyển quốc gia nữ Việt Nam sang tập huấn do Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka tổ chức. Ghi dấu ấn và được doanh nghiệp, tập đoàn Nhật gọi là "công ty trẻ điển hình cho sự thành công của mối quan hệ Việt - Nhật".

Giám đốc người Nhật duy nhất - anh Nakamura Keisuke

Trong tất cả các chi nhánh của Rikkei Japan, Rikkei Osaka là chi nhánh duy nhất được dẫn dắt bởi Giám đốc người Nhật, anh Nakamura Keisuke. Đây có thể nói là một trong những yếu tố làm tăng thêm sự khác biệt của nhà Ravenclaw Rikkei Osaka khi cách điều hành và lãnh đạo cũng sẽ hơi khác so với các sếp người Việt. Dù anh Nakamura được đồn là một người sếp nghiêm khắc, gương mẫu chuẩn Nhật nhưng nếu tiếp xúc với anh, chắc hẳn mọi người sẽ có được một góc nhìn hay ho khác về người leader này, đó chính là tinh thần “work hard, play hard”. Dẫn dắt bởi anh Nakamura, các member của Rikkei Osaka cũng mang trong mình tinh thần cống hiến hết mình, quẩy hết mình. Điển hình là ngoài những giờ làm việc chăm chỉ, các anh chị em cũng năng nổ tự đứng ra tổ chức những hoạt động ngoại khóa như bóng đá hay cầu lông. Bên cạnh Tokyo, Osaka là một trong những khu vực đầu tiên của Rikkei Japan thành lập đội bóng riêng với số lượng thành viên lên tới 23 người chỉ sau 3 tháng. Vào ngày 25/3 vừa qua, Rikkei Osaka cũng đã vừa tự đứng ra tổ chức giải V.I.C Champion League, giải đấu dành cho các cty IT đầu tiên ở Osaka, khẳng định thêm sự tài giỏi toàn diện của mình.

Nhiều nhân tố “khủng”

Bên cạnh bóng đá, cầu lông là một khoản mà Rikkei Osaka vô cùng tự tin khi sở hữu nhân tố khủng Vũ Đức Thắng - kình lực đã tham gia và đạt được nhiều giải cầu lông tại Nhật cũng như ở Việt Nam.

Ở mảng học tập, Rikkei Osaka cũng không hề kém cạnh so với các nhà khác, khẳng định vị trí của mình là “học sinh toàn diện” khi chị Phan Thị Hiền Lương, nhân tài JLPT của Osaka đã thi và đỗ chứng chỉ N1 tới hơn 17 lần. Khi hỏi chị Lương lí do tại sao mỗi năm chị lại thi JLPT N1 như một thói quen vậy thì chị Lương cho biết, mỗi lần thi JLPT, chị lại nhắm cho mình điểm số cao hơn để tiếp tục phấn đấu, mài giũa kĩ năng tiếng Nhật của mình, từ đó hoàn thiện bản thân hơn và bớt…quên tiếng Nhật.

Ngoài ra, anh Trần Trọng Quyền và anh Nguyễn Việt Anh, hai Delivery Manager của Rikkei Osaka cũng là những nhân tố bí ẩn đầy quyền lực và nguy hiểm. Theo như thông tin được hé lộ bởi anh Lê Văn Vệ - Trưởng Bộ phận SD và SU, tất cả các dự án quan trọng của Osaka đều nằm gọn trong tay hai anh “superhero” này.

Là một trong những khu vực trọng điểm của Rikkei Japan tại thị trường Nhật Bản, Rikkei Osaka vẫn đang tiếp tục vững bước trên đà phát triển, chứng minh đẳng cấp nhà Ravenclaw của mình không chỉ ở trong mỗi Hogwarts Rikkei Japan mà còn rộng ra là cả thị trường Nhật Bản.

Từ khóa: