Rikkeisoft 10 năm cùng nhau

Từ Nga đến Nhật Bản, từ kỹ sư ngành đông lạnh đến HOT IT-er


Từ lâu Rikkei Japan đã được biết đến là một công ty có môi trường làm việc đa quốc tịch, thân thiện với người nước ngoài. Đến nay, công ty đã chào đón các nhân viên đến từ các nước Nhật, Hà Lan và Nga cùng làm việc và tạo ra các giá trị mới cho công ty.

Tháng 4/2023 Rikkei Japan đón chào một thành viên mới vô cùng đặc biệt đến từ Nga, anh Kurchev Arsenii. Vô tình rơi vào “lưới tình” với ngành IT và Nhật Bản, anh có những lời chia sẻ vô cùng thú vị về cuộc gặp gỡ định mệnh này.

Từ Kỹ sư ngành đông lạnh đến một HOT IT-er

Anh Kurchev Arsenii tốt nghiệp thạc sĩ tại trường Kuban State Technological University, ngôi trường thuộc top 50 trường chuyên giảng dạy về ngành IT và công nghệ. Tuy nhiên, chuyên ngành của anh không phải là IT, mà là một kỹ sư ngành đông lạnh. Được biết anh được tiếp xúc với lập trình thông qua các môn học ở trường và từ đó có “tình yêu” mãnh liệt với ngành IT. Các kiến thức từ các lớp học ở trường là không đủ, anh đã tự học thêm bên ngoài và không ngại va vấp trong các dự án. Đối với một người học trái ngành như anh, việc tự học không hề dễ dàng, thì việc thực hiện một dự án lại càng không.

Với tinh thần chấp nhận va vấp và không bỏ cuộc, anh đã vận dụng được những điều mình đã học và đã hoàn thành tốt dự án được giao. Nhận được sự công nhận của cộng sự và khách hàng tiếp thêm cho anh niềm tin về con đường đã chọn. Cơ hội một lần nữa đến với anh, khi anh nhận được cơ hội thực tập với vai trò là một nhà phát triển Python tại một công ty công nghệ ở Nga ngay sau khi tốt nghiệp.

Từ Nga đến Nhật Bản

Arsenii có thời gian học tiếng Nhật và tìm hiểu về văn hoá, con người và cuộc sống ở Nhật Bản, điều này đã thôi thúc anh nhất định phải đặt chân đến đất nước mặt trời mọc xinh đẹp một lần trong đời. Ban đầu anh lên kế hoạch cho một chuyến du lịch ngắn ngày, không ngờ rằng lần đi này đã thay đổi cả dự định sau này. Cuộc sống nhộn nhịp, thành phố sạch sẽ, không khí trong lành, phong cảnh tuyệt đẹp và đặc biệt là khí hậu ấm áp là những gì anh mong chờ ở một thành phố “đáng sống”. Kết thúc chuyến đi, Arsenii đã lên kế hoạch cho chuyến hành trình đến Nhật làm việc và sinh sống. Anh bắt đầu với việc học tiếng Nhật một năm và sau đó là tìm kiếm cơ hội việc làm.

Rikkei Japan - môi trường làm việc đa quốc gia

Trong quá trình học tập tại trường tiếng Nhật, Arsenii nhận được rất nhiều sự giúp đỡ từ giáo viên tiếng Nhật của mình. Chính sự giới thiệu của giáo viên, Arsenii biết đến Rikkei Japan, một công ty có tất cả những yếu tố mà anh tìm kiếm. Anh chia sẻ ở Nhật có rất ít công ty có môi trường làm việc đa văn hoá như Rikkei, nơi mà anh có thể giao tiếp bằng cả tiếng Anh và tiếng Nhật. Hơn nữa, với sự ham học hỏi và tích cách thích thử thách bản thân đã giúp anh kiên định với quyết định gia nhập công ty, vì tại Rikkei anh được làm việc với nhiều công nghệ khác nhau, được thử sức vào các dự án khó ở nhiều lĩnh vực.

Thời gian đầu tại Rikkei là khoản thời gian vất vả cho bất cứ ai khi mới làm quen với môi trường mới, thế nhưng khi hỏi Arsenii có gặp khó khăn gì trong quá trình làm việc không, câu trả lời lại khiến chúng ta bất ngờ. Anh chia sẻ mặc dù anh chưa từng có kinh nghiệm gì trong lĩnh vực Salesforce, nhưng với sự giúp đỡ của đồng nghiệp và chủ động học hỏi, thời gian đầu diễn ra rất suôn sẻ. Tất nhiên sau này sẽ có rất nhiều vấn đề khó khăn phát sinh, nhưng chính vì thế mà anh càng yêu thêm công việc của mình, và cố gắng giải quyết từng vấn đề một.

Anh chia sẻ thêm anh rất thích mọi người ở Rikkei, tuy là môi trường làm việc hầu hết là người Việt nhưng dường như anh không gặp bất kỳ rào cản giao tiếp nào, mọi người đều có thể giao tiếp với anh bằng tiếng Nhật hoặc tiếng Anh. Đặc biệt các sempai và đồng nghiệp đều rất thân thiện và giúp đỡ anh nhiệt tình trong quá trình làm việc.

Với tinh thần sẵn sàng học hỏi, không ngại thử thách, Rikkei Japan hy vọng Arsenii sẽ có những kinh nghiệm, bài học và các dự án mới trong tương lai, cùng mọi người tạo nên những giá trị mới cho công ty.

Từ khóa: