Rikkeisoft 10 năm cùng nhau

TRUYỀN NGHỀ “MẠNH” – RIKKEI “TÀI”

Khánh Linh

“Học để biết, học để làm, học để chung sống, học để khẳng định mình”

“Thúc đẩy văn hoá học tập” luôn là một trong những vấn đề được Ban lãnh đạo Rikkeisoft chú trọng, với mong muốn người Rikkei phải ngày càng “giỏi và giàu có”, các hoạt động đào tạo nội bộ đang diễn ra ngày càng sôi nổi hơn. Hoạt động “Rikkei Truyền nghề” là một trong số đó. Sau khoảng hơn một năm khởi động và triển khai, đã có hơn 100 hoạt động (lớp) truyền nghề được ghi nhận trong nội bộ các Division và nội bộ công ty trên toàn hệ thống Rikkei bốn miền: Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh, Nhật Bản.

 

 

Tháng 11 cũng là tháng khá đặc biệt, không chỉ vì diễn ra chương trình Tri ân các giảng viên nội bộ (20/11), mà còn ghi nhận những con số đáng kể của hoạt động Truyền nghề. Hãy cùng Bộ phận Đào tạo điểm lại nhé!

 

Số lượng các lớp truyền nghề trên toàn Rikkeisoft tháng 11

 

Trong tháng 11, có tổng số 34 lớp truyền nghề được tổ chức và ghi nhận trên toàn hệ thống Rikkeisoft. Với lực lượng thành viên đông đảo nhất, cũng là nơi khởi nguồn hoạt động, trụ sở Hà Nội có đến 26 lớp. Bên cạnh đó, Đà Nẵng cũng duy trì đều đặn 4-5 lớp/tháng, Hồ Chí Minh và Nhật Bản cũng bắt đầu “điểm danh” các lớp truyền nghề đầu tiên. Tại đầu cầu Hà Nội, phải kể đến Division 2 với 9 lớp truyền nghề chỉ riêng trong tháng này, chủ đề chủ yếu về chuyên môn như Testing cho dev, Coding convention,… Với sự dẫn dắt và chỉ đạo của anh Trịnh Minh Dũng – Giám đốc bộ phận, chỉ tiêu dành cho 1 Mentor (Senior) của D2 là tối thiểu 2 lớp/tháng, tương đương 24 lớp/năm, điều này góp phần đem lại hoạt động học tập rất sôi nổi trong bộ phận. Anh chị đi trước chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm, đặc biệt cho “đàn em” trong dự án, giúp nâng cao chất lượng công việc chung của cả team, bộ phận chính là một trong những vai trò và ý nghĩa quan trọng của Truyền nghề.

Đặc biệt, từ tháng 11, hoạt động Tọa đàm dành cho PM, BrSE về các vấn đề giúp cải thiện, nâng cao chất lượng dự án cũng được bắt đầu khởi động, duy trì 1 lần/tháng, với sự tham gia của cả bốn đầu cầu. Hoạt động số một đã diễn ra vào chiều thứ Bảy, ngày 9/11, với chủ đề “Phương pháp giao tiếp và giải quyết vấn đề phù hợp với khách hàng Nhật Bản”. Tọa đàm lần này được tổ chức nhằm đưa ra và thảo luận các vấn đề thực tế đang tồn tại, liên quan đến việc giao tiếp, giải quyết vấn đề của PM, BrSE khi làm việc với khách hàng Nhật. Từ đó cùng rút kinh nghiệm, đưa bài học và các kết luận về các bước triển khai tiếp theo từ phía cá nhân và phía Ban lãnh đạo công ty.

 

 

Truyền nghề chính là cách duy trì bền bỉ việc tự học, chia sẻ và lan tỏa tri thức. Truyền nghề “mạnh” vì một thế hệ Rikkei “tài” và phát triển “bền vững”. Hãy đăng ký tham gia các hoạt động truyền nghề ngay hôm nay, anh chị em nhé!

Từ khóa: