Rikkeisoft 10 năm cùng nhau

Rikkei Japan tự hào nằm trong danh sách uy tín TOP 100 BEST VENTURE của Nhật Bản


TOP 100 Best Venture là danh sách uy tín bao gồm 100 doanh nghiệp có sự tăng trưởng về doanh thu và quy mô đột phá nhất của Nhật Bản. Ước tính mỗi năm có 1.000 doanh nghiệp đăng ký thì chỉ chọn ra được 100 đơn vị được vinh danh. 100 công ty trong danh sách này là những công ty tiêu biểu, có tốc độ phát triển nhanh, đóng góp và đem lại sức sống cho nền kinh tế Nhật Bản. Các công ty hiện đang có mặt trong danh sách này hoạt động trong các lĩnh vực: Công nghệ thông tin (CNTT), Nhân sự, Truyền thông, Quảng cáo, Môi trường, Năng lượng, Giáo dục, Bất động sản… Để được có tên trong danh sách này, các doanh nghiệp cần thỏa mãn các tiêu chí về lợi nhuận, giá trị tạo nên cho xã hội và đặc biệt là khả năng tạo ra việc làm, kế hoạch phát triển sản phẩm, cơ sở mới… Có mặt trong danh sách này không chỉ khẳng định sự phát triển vượt bậc của các doanh nghiệp trong lĩnh vực mà doanh nghiệp hoạt động, mà còn là động lực thúc đẩy để doanh nghiệp tiếp tục phấn đấu và đóng góp cho sự phát triển của nền kinh tế Nhật Bản.

Trong lĩnh vực CNTT, 40 doanh nghiệp có mặt trong danh cách hầu hết đều là những doanh nghiệp Nhật Bản với thời gian hoạt động lâu năm, phải kể đến các doanh nghiệp nổi tiếng hàng đầu như Mercari, CS-C, Kananabi. Mới đây, Rikkei Japan là doanh nghiệp Việt Nam có pháp danh tại Nhật Bản được công bố xếp hạng vào danh sách uy tín này sau 06 tháng thẩm định gắt gao.

 

Sau 06 tháng thẩm định, Rikkei Japan đã có tên trong danh sách uy tín hàng đầu Nhật Bản

Với các giá trị mang lại, Nhật Bản hiện là thị trường trọng điểm của các doanh nghiệp CNTT Việt Nam. Làn sóng mạnh mẽ của các doanh nghiệp CNTT Việt Nam mở rộng đầu tư, kinh doanh vào Nhật Bản ngày một lớn, tuy nhiên Rikkei Japan là một trong số ít các doanh nghiệp có thể chinh phục và thành công khi đáp ứng được những yêu cầu cao của thị trường này, đây cũng là một trong những lý do giúp Rikkei Japan có tên trong danh sách các doanh nghiệp CNTT hàng đầu tại Nhật Bản. Có mặt trong danh sách này, Rikkei Japan đã xuất sắc thể hiện là doanh nghiệp có đầy đủ các tiêu chí đặt ra về lợi nhuận, giá trị tạo nên cho xã hội và đặc biệt là khả năng tạo ra việc làm, kế hoạch phát triển sản phẩm, cơ sở mới…

Về sản phẩm và dịch vụ, điểm khác biệt của Rikkeisoft nói chung và Rikkei Japan nói riêng là không đi theo con đường cạnh tranh về giá mà luôn xác định mục tiêu nâng tầm lĩnh vực xuất khẩu phần mềm Việt Nam khi chất lượng đi kèm với giá trị của các kỹ sư CNTT sẽ được nâng lên trong vòng 10 đến 20 năm tới. Đặc biệt kỹ sư CNTT Việt Nam không chỉ dừng ở mức độ gia công chế tạo đơn giản mà sẽ có vị trí trong chuỗi phân tích, thiết kế phức tạp hơn, chủ động hơn. Hoạt động từ năm 2016 tại thị trường Nhật Bản, Rikkei Japan hiện đang là một trong những doanh nghiệp Công nghệ thông tin Việt Nam lớn tại đất nước Mặt Trời mọc với doanh thu lên đến hàng chục triệu đô mỗi năm. Từng được tờ báo hàng đầu Nhật Bản Asahi Shimbun nhận định “Rikkei Japan là Công ty CNTT Việt Nam có tốc độ tăng trưởng nhanh, có thế mạnh rất lớn trong mảng ứng dụng website và điện thoại di động”. Với tốc độ phát triển hiện tại cũng như xác định hướng đi tiếp tục là sáng tạo sản phẩm, Rikkei Japan đang và sẽ tiếp tục tạo ra giá trị chất xám cũng như đóng góp doanh thu lớn cho nền kinh tế Nhật Bản.

 

CEO Rikkei Japan - Anh Bùi Quang Huy khẳng định “Kỹ sư CNTT Việt Nam không chỉ dừng ở
mức độ gia công chế tạo đơn giản mà sẽ có vị trí trong chuỗi phân tích, thiết kế phức tạp hơn, chủ động hơn”

Để đạt được những thành công này, từ những ngày đầu thành lập và trải qua thời gian hoạt động, Rikkei Japan luôn được định hướng để phát triển thành một công ty Nhật Bản thực thụ với quy mô nhân viên hiện nay lên đến hơn 200 người, có cơ cấu, cách thức vận hành rõ ràng, đầu tư mạnh về tuyển dụng, bồi dưỡng chuyên môn, nâng cao năng lực chăm sóc khách hàng để cải tiến chất lượng sản phẩm và dịch vụ… Đồng thời, Rikkei Japan còn đóng vai trò lớn trong việc tham gia kết nối nguồn trí lực của cộng đồng các doanh nghiệp Việt Nam tại Nhật Bản, tạo thành mạng lưới kết nối, quan hệ tương trợ lẫn nhau, không chỉ mang lại lợi ích cho bản thân doanh nghiệp mà còn tác động rất tích vực vào sự gắn kết của nền kinh tế Nhật Bản. Với những nỗ lực và thành tựu nổi bật của mình, Rikkei Japan là một trong những doanh nghiệp nước ngoài nhận được sự quan tâm rất lớn của truyền thông Nhật Bản, đây chính là bàn đạp Rikkei Japan mở rộng hoạt động và phát triển mạnh mẽ trong thời gian vừa qua và cả trong thời gian tới. Với mạng lưới Rikkei Japan trải dài từ Hokkaido, Tokyo đến Osaka, Hiroshima, Fukuoka… Rikkei Japan hiện đang dần lớn mạnh, đóng góp nhiều vào mối quan hệ Việt – Nhật nói chung và cộng đồng người Việt tại Nhật Bản nói riêng.

Không dừng lại ở đó, kế hoạch phát triển nhân sự và mở rộng hoạt động của Rikkei Japan là điểm rất thu hút đối với Nhật Bản. Với mục tiêu thu hút nhân tài Việt Nam và các nước khác, Rikkei Japan đã và đang gấp rút mở rộng mạng lưới nhân sự ở Việt Nam và ở hầu khắp các quốc gia khác để nâng tầm chất lượng nguồn nhân lực. Với định hướng đưa công ty phát triển ở thị trường toàn cầu, mục tiêu đến năm 2025 của Rikkei Japan là cán mốc 1.000 nhân viên tại Nhật Bản, nâng tổng số thành viên của Rikkeisoft lên 10.000 nhân sự với 40% nhân lực là người Nhật Bản và người nước ngoài. Với môi trường làm việc đa quốc gia, Rikkei Japan chắc chắn sẽ thu hút nhiều nhân tài đóng góp vào sự phát triển chung của doanh nghiệp cũng như nền kinh tế Nhật Bản nói chung.

 

Anh Suzuki Takeshi là nhân viên thứ 1000, đánh dấu dấu mốc quan trọng trong kế hoạch tuyển dụng nhân sự nước ngoài của Rikkeisoft

Hoạt động từ năm 2016, Rikkei Japan hiện đang là một trong những doanh nghiệp CNTT Việt Nam lớn tại Nhật Bản, đóng góp không nhỏ vào thành công của Rikkeisoft với rất nhiều giải thưởng như: Danh hiệu Sao Khuê, Giải thưởng VNITO, Doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam năm 2019 trong lĩnh vực: Phần mềm, giải pháp và dịch vụ CNTT… Có mặt trong danh sách uy tín của Nhật Bản đã khẳng định vị thế và tiềm năm lớn của một doanh nghiệp CNTT Việt Nam giữa một “rừng” doanh nghiệp nội địa.

 

Từ khóa: